3 game kinh dị nổi tiếng lấy cảm hứng từ Silent Hill

Đông Phong  thethaovanhoa.vn | 07/03/2023 10:00 AM

Đây là những tựa game không nên bỏ qua với người hâm mộ Silent Hill.

3 game kinh dị nổi tiếng, lấy cảm hứng từ Silent Hill - Ảnh 1.

Cry of Fear

Cry of Fear là một trò chơi video kinh dị sinh tồn được phát triển bởi Team Psykskallar. Ban đầu, nó được phát hành như một bản mod cho trò chơi Half-Life vào năm 2012, nhưng sau đó đã được phát triển thành một trò chơi độc lập trên nền tảng Steam. 

3 game kinh dị nổi tiếng, lấy cảm hứng từ Silent Hill - Ảnh 2.

Trò chơi xoay quanh câu chuyện của một chàng trai trẻ bị mắc kẹt trong một thế giới kinh dị và phải đối mặt với những nỗi sợ hãi và rắc rối khó khăn để thoát khỏi đó. Cry of Fear được đánh giá cao vì cốt truyện tuyệt vời, âm nhạc và âm thanh kinh dị, cũng như các yếu tố sinh tồn và phong cách chơi game độc đáo của nó.

Layers of Fear 

3 game kinh dị nổi tiếng, lấy cảm hứng từ Silent Hill - Ảnh 3.

Cốt truyện của Layers of Fear xoay quanh một họa sĩ nổi tiếng đang chịu áp lực để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của mình trong ngôi nhà lớn của mình. Người chơi sẽ theo chân nhân vật này trong hành trình khám phá các phòng trong ngôi nhà và tìm kiếm các mảnh ghép của câu chuyện.

Từng phòng trong Layers of Fear đều có những bí mật và câu chuyện của riêng nó. Game thủ sẽ khám phá ra chúng dần dần khi tiến đến từng giai đoạn của trò chơi. Những cảnh kinh dị, tâm lý đen tối cũng được hé lộ qua những hình ảnh, âm thanh và sự tương tác của game thủ trong trò chơi.

Cốt truyện của Layers of Fear được xây dựng theo kiểu phức tạp và gây ngỡ ngàng, có những phân đoạn bất ngờ và kết thúc mở khiến người chơi phải suy nghĩ.

The Evil Within 2

The Evil Within 2 là một trò chơi video kinh dị sinh tồn được phát triển bởi Tango Gameworks và xuất bản bởi Bethesda Softworks. Trò chơi tiếp nối câu chuyện của nhân vật chính Sebastian Castellanos sau sự kiện của phần đầu tiên.

3 game kinh dị nổi tiếng, lấy cảm hứng từ Silent Hill - Ảnh 4.

Sau khi mất con gái trong một vụ tai nạn xe hơi, Sebastian Castellanos đã rơi vào cảnh tuyệt vọng và bị một tổ chức bí mật gọi là "Mobius" lôi kéo vào một thế giới kinh dị được gọi là STEM (Một hệ thống giống như một giấc mơ, nhưng đầy nguy hiểm chết người). Mobius cần Sebastian trở lại STEM để tìm kiếm con gái của anh ta, Lily, người đã được tin rằng còn sống và đang bị bắt giữ bởi một kẻ độc ác trong STEM.

Sebastian trở lại STEM, một thế giới giống như thị trấn Union, và phát hiện ra rằng thế giới này đã bị xáo trộn bởi một thực thể đáng sợ được gọi là "Theodore". Sebastian phải tìm kiếm thông tin về vị trí của con gái mình và đối mặt với những quái vật kinh dị, những kẻ săn đuổi anh ta.

Trong quá trình điều tra, Sebastian tìm thấy những bằng chứng về những thế lực đen tối trong Mobius và những âm mưu bị che giấu đằng sau sự kiện mất tích của con gái anh. Cuối cùng, Sebastian cũng phát hiện ra sự thật về Theodor và đối đầu với nó trong trận chiến cuối cùng để giải phóng STEM và giải cứu con gái mình.