3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ qituX vừa vô địch giải Đấu Trường Chân Lý Mở Rộng mùa thứ 2 với những đội hình hiếm khi xuất hiện trong meta.

Vào ngày 25/9 vừa qua, giải Đấu Trường Chân Lý Mở Rộng mùa thứ 2 của máy chủ Trung Quốc đã tìm ra nhà vô địch đó là siêu kỳ thủ qituX. Anh chàng này đã có được vị trí top 1 ở 3/4 round đấu ở ngày thi đấu cuối cùng để giành được danh hiệu cao quý này. Điều đặc biệt là những đội hình mà qituX sử dụng rất hiếm khi xuất hiện trong meta hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những đội hình nào nhé.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 1.

Kỳ thủ qituX đã giành được chức vô địch của giải Đấu Trường Chân Lý Mở Rộng mùa thứ 2

Ma Pháp Sư - Thây Ma

Sau hàng loạt nerf đối với khả năng chống chịu của Thây Ma Biến dị thì đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma đã biến mất khỏi meta trong một khoảng thời gian rất dài. Kể cả với unit Ma Pháp Sư mạnh nhất là Vel'Koz cũng không còn là lựa chọn phổ biến ở vị trí chủ lực khi những quân cờ như Lucian, Aphelios, Draven tỏ ra quá hot. Nắm được điều này, qituX đã có một nước đi tương đối mạo hiểm đó là sử dụng team 4 Ma Pháp Sư ở ván 1 của ngày thi đấu Chung Kết và giành được top 1.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 2.

Đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma của qituX đã giành được top 1 một cách thuyết phục ở ván đầu

Bên cạnh vấn đề xây dựng đội hình, bạn có thể học hỏi kinh nghiệm ghép Vuốt Bẫy từ sớm của qituX khi sử dụng team Ma Pháp Sư - Thây Ma. Chúng ta cần nhớ rằng ở đội hình này thì số lượng tướng hàng trước là khá ít. Vì vậy Vuốt Bẫy là item quá quan trọng để bảo vệ cho Vel'Koz và các unit Ma Pháp Sư để chúng không bị ngắt nhịp tung chiêu và hạ gục đối thủ nhanh chóng.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 3.

Vuốt Bẫy là item quá quan trọng để vận hành tốt đội hình Ma Pháp Sư - Thây Ma

6 Quân Đoàn

Với việc Mordekaiser bị xóa ở mùa 5.5 thì đội hình 6 Quân Đoàn tỏ ra là một lối chơi vô cùng mạo hiểm khi không có đủ khả năng chống chịu ở tuyến trước. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xây dựng đội hình này để đoạt vị trí top 1 trong trận đấu nếu như có được Irelia 2 sao từ sớm. Thậm chí bạn cũng nên ghép những item chống chịu mạnh như Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng cho unit này để che chắn cho các chủ lực tuyến sau.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 4.

Dấu hiệu cho thấy bạn nên chơi team 6 Quân Đoàn đó là sở hữu Irelia 2 sao từ sớm

Nếu bạn nhận được Ấn Quân Đoàn thì đừng tham lam trong việc đưa nó cho một unit vài mang tính chất tấn công như Jax, Viego ở cuối trận. Cái mà đội hình Quân Đoàn luôn thiếu đó là hiệu ứng khống chế và những unit chống chịu tốt. Vi vậy những quân cờ như Thresh, Nautilus, Rell... là đối tượng cầm Ấn Quân Đoàn tốt nhất đối với đội hình này.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 5.

Với mốc 6 Quân Đoàn thì Kayle không cần trang bị vẫn gây ra sát thương lớn

Akshan - Thiết Giáp

Như đã nói ở trên thì những vị tướng như Lucian, Aphelios đều là các chủ lực hot ở meta hiện tại và bị tranh giành vô cùng gay gắt. Nếu bạn rơi vào trường hợp roll rất nhiều vàng mà chỉ có được Aphelios 1 sao điều cần làm lúc này là tính tới việc chơi xoay quanh một chủ lực khác. Akshan là cái tên sáng giá khi unit này có thể tận dụng tốt những item bạn đã ghép cho Aphelios từ trước đó.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 6.

Anh chàng qituX đã "ôm" Aphelios 1 sao tới lúc còn 4 máu mới quyết định chuyển sang dùng Akshan chủ lực và lên ngôi vô địch sau đó

Để giúp cho Akshan gây sát thương một cách hiệu quả nhất thì game thủ cần kết hợp unit này với những tướng Thiết Giáp ở mốc càng cao càng tốt. Với kỹ năng Đu Kiểu Anh Hùng thì Akshan thường sẽ phải tiếp cận với nguồn sát thương của team địch. Khi đó thì lượng giáp cộng thêm sẽ giúp unit này đủ độ lì lợm để sống sót, tung chiêu thêm nhiều lần nữa và dọn dẹp sàn đấu.

3 đội hình tưởng là yếu nhưng lại giúp một kỳ thủ vô địch giải Đấu Trường Chân Lý lớn nhất xứ Trung - Ảnh 7.

Đội hình Akshan - Thiết Giáp giúp qituX lên ngôi vô địch