3 đội hình nhiều khả năng sẽ 'bay màu' khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ bị Riot Games nerf cực kỳ nặng tại cập nhật giữa mùa của Đấu Trường Chân Lý.

Cuồng Giáo

Mặc dù có thêm 2 quân cờ mới là Vladimir và Sivir nhưng tộc Cuồng Giáo lại sắp bị nerf cực kỳ nặng. Cụ thể thì lượng máu và sát thương cơ bản của Galio sắp tới sẽ tiếp tục bị giảm, trong khi đó chỉ số tương tác với cấp độ tướng lại tăng lên. Điều này có nghĩa là Galio muốn mạnh thì phải đạt mốc 6 hoặc 9 tướng. Ở mốc 3 tướng thì Galio chỉ khỏe hơn những unit 2 vàng 2 sao một chút mà thôi.

3 đội hình nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 1.

Galio tiếp tục bị nerf

Nên nhớ rằng sức mạnh của Cuồng Giáo tới từ việc Galio sở hữu chỉ số vượt trội so với những quân cờ thông thường. Vì vậy team Cuồng Giáo có thể snowball rất mạnh một khi có lợi thế ở đầu trận. Nerf Galio như vậy sẽ khiến Cuồng Giáo giảm rất nhiều sức mạnh ở đầu trận và khó có thể đấu lại các đội hình khác tại thời điểm cuối game.

3 đội hình nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 2.

Thần Rừng

Nói không quá thì chính những quân cờ mới như Xayah, Rakan, Ornn sẽ khiến tộc Thần Rừng dần bị lãng quên. Ở cập nhật giữa mùa sắp tới, Thần Rừng sẽ bị nerf chỉ số giáp/kháng phép cộng thêm mỗi giây ở 2 mốc quan trọng là 3 và 6 tướng. Điều này khiến cho các quân cờ Thần Rừng không còn quá mức "trâu bò" như thời điểm hiện tại. Vì vậy bản thân tộc này cũng không còn quá vượt trội so với phần còn lại.

3 đội hình nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 3.

Lượng giáp/kháng phép của tộc Thần Rừng sẽ bị nerf khá nặng

Hơn nữa, Xayah, Rakan và Ornn được đánh giá là những quân cờ cực kỳ khỏe và chênh lệch sức mạnh lớn so với các unit Thần Rừng còn lại. Giống với trường hợp của Ahri và Jhin hiện giờ, game thủ nhiều khả năng sẽ chỉ sử dụng các unit kể trên mà không cần quan tâm tới tộc Thần Rừng. Khi hiệu ứng phòng ngự không còn quá vượt trội, nguồn sát thương, đa dụng lớn nhất bị tranh giành quá nhiều, chuyện đội hình Thần Rừng "bay màu" khỏi meta sắp tới cũng là dễ hiểu.

3 đội hình nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 4.

Ornn hứa hẹn sẽ cực kỳ hot bởi tính đa dụng cao của mình

5 vàng

Chỉ với hai dòng update ngắn gọn là giảm tỉ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng ở cấp độ 8 và 9 đã khiến đội hình này yếu đi rất nhiều. Thay đổi này sẽ khiến cho chất lượng của đội hình 5 vàng giảm đi rất nhiều ở thời điểm cuối trận. Kể cả khi có hiệu ứng và chất tướng vượt trội thì sự chênh lệch sức mạnh giữa quân cờ 1 và 2 sao vẫn là quá lớn. Nếu bạn không nâng cấp được dàn tướng 5 vàng lên 2 sao thì chúng cũng rất dễ bị hạ gục.

3 đội hình nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 5.

Tỉ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng ở cấp độ 8 và 9 sẽ bị giảm mạnh ở bản 11.2 tới

Một nguyên nhân khác khiến đội hình 5 vàng yếu đi đó là Kayn bị xóa ở cập nhật giữa mùa sắp tới. Đây là quân cờ đơn lẻ quá mạnh và có thể gánh sát thương cực kỳ tốt, đặc biệt là trong dạng team-comp "tạp nham" như đội hình 5 vàng. Trong khi đó 2 tướng 5 vàng mới gồm Samira và Ornn lại phụ thuộc khá nhiều vào đội hình có sẵn. Điều này nhiều khả năng sẽ khiến cho lối chơi đẩy cấp độ 9 nhanh rồi roll tướng 5 vàng bị loại bỏ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 sắp tới.

3 đội hình nhiều khả năng sẽ bay màu khỏi meta Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 - Ảnh 6.

Kayn bị xóa sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức mạnh của đội hình 5 vàng

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!