3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại "mùa 4.75" sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với việc có quá nhiều cập nhật lớn, bản 11.4 được xem là Đấu Trường Chân Lý "mùa 4.75".

Brand 3 sao

Về cơ bản thì ở bản 11.4, Riot không hề nerf lối chơi hyper-roll, họ chỉ giảm sức mạnh của các chủ lực 1 vàng đang quá mạnh mà thôi. Vì vậy lối chơi hyper-roll vẫn sẽ tồn tại ở bản 11.4 sắp tới, chỉ là vị tướng được chọn để nâng lên 3 sao sẽ khác đi. Và một trong số những quân cờ sáng giá nhất để người chơi "dát vàng" ở bản tới chính là Brand. Thậm chí ngay ở thời điểm hiện tại, đội hình hyper-roll Brand đã tỏ ra cực kỳ mạnh rồi.

3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại mùa 4.75 sắp tới - Ảnh 1.

Với bộ tộc - hệ là Long Tộc - Pháp Sư, Brand có thể gây ra sát thương vô cùng khủng khiếp ở đầu trận. Điều này sẽ giúp game thủ có được giai đoạn đầu trận tương đối dễ thở và sở hữu nhiều phương án để xây dựng đội hình. Nếu lấy được Kiếm B.F hoặc Cung Gỗ, game thủ có thể chuyển sang sử dụng đội hình 6 Long Tộc với Olaf hoặc Shyvana chủ lực. Trong trường hợp lấy được Gậy Quá Khổ hoặc Nước Mắt Nữ Thần, đội hình Pháp Sư xoay quanh Aurelion Sol sẽ cực kỳ mạnh.

3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại mùa 4.75 sắp tới - Ảnh 2.

Brand có thể trở thành chủ lực cực kỳ mạnh khi sở hữu nhiều Vọng Âm Luden

Talon - Khai Sáng

Có một sự thật là trong meta hyper-roll ở bản 11.3, đội hình Talon - Khai Sáng gặp rất nhiều khó khăn để có thể giành chiến thắng. Lý do là bởi khả năng "liên sát" của Talon bị hạn chế rất nhiều khi khó có thể hạ gục những unit 3 sao một cách nhanh chóng. Dù Talon của bạn có trang bị mạnh nhưng với chỉ số vượt trội của các quân cờ 3 sao, hạ gục chúng là điều cực kỳ khó khăn. Vì vậy khi Riot nerf nhiều tướng 1 vàng, cơ hội tỏa sáng của Talon sẽ lớn hơn khá nhiều.

3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại mùa 4.75 sắp tới - Ảnh 3.

Talon gặp nhiều khó khăn để hạ gục các unit 3 sao

Bên cạnh đó, một chủ lực khác của đội hình Khai Sáng là Morgana cũng không bị nerf quá nặng tại bản 11.4 sắp tới. Về cơ bản thì Riot chỉ nerf sát thương của Morgana 3 sao nên sức mạnh chung của vị tướng này không hề bị ảnh hưởng. Hơn nữa, team Khai Sáng cũng có thể khắc chế meta tương đối mạnh khi Talon và Morgana có thể gây sát thương liên tục lên tuyến sau của đối thủ. Có lẽ ở bản 11.4 sắp tới, Talon - Khai Sáng sẽ nhanh chóng thống trị meta.

3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại mùa 4.75 sắp tới - Ảnh 4.

Đội hình Talon - Khai Sáng

Long Tộc

Một trong những điểm mạnh nhất của đội hình Long Tộc đó là sở hữu quá nhiều chủ lực mạnh. Những cái tên như Shyvana, Olaf, Swain hay Aurelion Sol đều là các vị tướng vô cùng khỏe khi được đầu tư trang bị. Vì vậy dù bạn có là "người chơi hệ nhọ" thì vẫn có thể sở hữu một đội hình mạnh mẽ khi xây dựng team Long Tộc. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể đảm bảo một vị trí top 1 nếu sở hữu một vài trang bị nhất định, ví dụ điển hình là Mũ Pháp Sư.

3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại mùa 4.75 sắp tới - Ảnh 5.

Swain có thể trở nên cực kỳ "trâu bò" khi sở hữu Mũ Pháp Sư

Khi đưa Mũ Pháp Sư cho Swain hay Shyvana, chúng sẽ nhận gấp đôi lượng máu từ kỹ năng. Vì vậy kể cả khi ở cấp độ 1 sao thì những quân cờ này vẫn sở hữu lượng máu vô cùng khổng lồ. Thậm chí trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã chứng minh rằng ghép item này cho Olaf là phương án cực kỳ hay. Lý do là bởi unit này sẽ nhận được 2 lần buff tốc độ đánh từ kỹ năng và sở hữu lượng damage đầu ra vô cùng mạnh.

3 đội hình được các cao thủ dự đoán sẽ thống trị meta Đấu Trường Chân Lý tại mùa 4.75 sắp tới - Ảnh 6.

Riot Mortdog cũng phải công nhận Olaf Mũ Pháp Sư là lựa chọn vô cùng mạnh