3 điểm mạnh làm nên thương hiệu của Faker, điều cuối cùng chưa ai sánh được

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 03/01/2023 04:43 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là những đặc điểm riêng đã tạo nên thương hiệu của Faker và giúp anh duy trì sự nghiệp đến hiện tại.

Tính từ thời điểm Faker bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại LCK trong màu áo SKT T1 (năm 2013) đến nay, đã gần 10 năm trôi qua. Có rất nhiều khán giả mới làm quen với LMHT sẽ chỉ biết đến Faker là huyền thoại của tựa game nhưng có thể vẫn chưa hình dung được sự vĩ đại và sức sống mạnh mẽ của Faker. Và mới đây, truyền thông quốc tế đã chỉ ra 3 đặc điểm quan trọng nhất tạo nên Faker vĩ đại trong làng LMHT.

Faker là một tượng đài của làng LMHT - nguồn: Fomos

Faker là một tượng đài của làng LMHT - nguồn: Fomos

1. Danh tiếng của Faker

Trong năm đầu tiên ra mắt đấu trường LMHT chuyên nghiệp, Faker đã đánh bại nhiều danh thủ trước đó như Ryu, Ambition... Đỉnh điểm chính là chức vô địch CKTG 2013 - thành tích mà gần như đến hiện tại, rất ít tân binh có thể tái hiện ngay trong năm đầu tiên của sự nghiệp. Chính vì vậy, danh tiếng của Faker lan rộng ra toàn thế giới.

Thậm chí, với không ít tuyển thủ, kể cả đội tuyển của họ có thất bại mà bản thân họ có thể hạ gục Faker trong một pha 1v1 cũng xem như vô cùng hãnh diện. Điển hình chính là Aria - tuyển thủ đã solo kill Faker 2 lần tại CKTG 2021. Hay như việc Ambition tự hào rằng anh chính là người đầu tiên bị Faker hạ gục để mở ra chuỗi kỷ lục về số mạng hạ gục vẫn còn kéo dài đến hiện tại của Faker.

Danh tiếng của Faker là điều không cần phải bàn cãi - nguồn: LoL Esports

Danh tiếng của Faker là điều không cần phải bàn cãi - nguồn: LoL Esports

2. Faker đã làm thay đổi cả nền LMHT

Trong những năm gần đây, nhiều tuyển thủ đã được đánh giá là có lối chơi sáng tạo, như ShowMaker hay Doinb. Tuy nhiên, Faker mới chính là người tiên phong trong việc thử nghiệm rất nhiều kèo tướng tại vị trí Đường Giữa. Có lẽ không ai quên được Faker sử dụng Nidalee để hạ gục Ambition ngay trong một trận đấu chính thức. Hay cộng đồng LMHT vẫn luôn truyền tai nhau rằng, từng có thời điểm Faker sử dụng bất kỳ vị tướng nào trong đánh xếp hạng, vị tướng đó chắc chắn sẽ bị Riot giảm sức mạnh ngay ở phiên bản cập nhật kế tiếp.

Faker là một trong những tuyển thủ đã mở ra rất nhiều lối chơi sáng tạo vẫn đang được nhiều đàn em, đối thủ áp dụng cho đến thời điểm hiện tại. Có thể nói, thời đỉnh cao, khả năng tạo đột biến của Faker là cực cao và chính anh đã góp phần rất lớn thay đổi tư duy chơi LMHT của khu vực LCK và của cả thế giới.

Thời hoàng kim của Faker gắn liền với nhiều sự sáng tạo trong việc sử dụng tướng ở Đường Giữa - nguồn: MGG

Thời hoàng kim của Faker gắn liền với nhiều sự sáng tạo trong việc sử dụng tướng ở Đường Giữa - nguồn: MGG

3. Tinh thần chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố giúp sự nghiệp Faker kéo dài được đến hiện tại, chính là thái độ chuyên nghiệp. Chỉ có một số thời điểm anh gặp rắc rối khi vướng vào vấn nạn phá game của một số người chơi đến từ LPL, ngoài ra, đời tư của Faker hoàn toàn trong sạch. Thậm chí, anh còn được xem là chuẩn mực của một tuyển thủ về thái độ tập luyện, thi đấu, đối xử với đối thủ lẫn người hâm mộ.

Có thể nói, sau nhiều năm dài chinh chiến cũng như gây dựng được sự nghiệp vĩ đại, Faker vẫn giữ thái độ như một tân binh mới bước vào đấu trường chuyên nghiệp: tập trung, cống hiến, tận tâm. Chính những yếu tố này giúp Faker vẫn luôn nhận được sự yêu mến của khán giả cũng như duy trì phong độ của mình trong khi nhiều đồng nghiệp cùng thời đã giải nghệ từ lâu.

Dù đã có sự nghiệp vĩ đại nhưng Faker vẫn luôn chuyên nghiệp như những ngày đầu - nguồn: LoL Esports

Dù đã có sự nghiệp vĩ đại nhưng Faker vẫn luôn chuyên nghiệp như những ngày đầu - nguồn: LoL Esports

Kết

Khi Faker đánh rơi phong độ, không ít ý kiến đã nhắc đến việc anh nên giải nghệ. Nhưng có một điều chắc chắn rằng: LMHT sẽ rất khác nếu vào một ngày nào đó, khán giả không còn được nhìn thấy Faker trong hàng ngũ tuyển thủ T1 nữa.