3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ "đông như dân Shang" trên Mạng xã hội

Loris CarryUs  - Theo Helino | 06/03/2019 11:59 PM

Mạng Xã Hội chính là thước đo chính xác nhất để khảo sát về tầm ảnh hưởng (chứ chưa nói đến trình độ) của một game thủ Esports chuyên nghiệp đối với cộng đồng.

Chim Sẻ Đi Nắng

Fanpage Facebook: Chim Sẻ Đi Nắng - 309.636 lượt Like - Hơn 505.000 người Theo dõi.

Group Facebook: Chim Sẻ Đi Nắng FanClub - 27.378 Thành viên.

Facebook Cá nhân: Hơn 106.000 người Theo dõi.

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 1.

Khác với nhiều tuyển thủ Esports đình đám tại Việt Nam hiện nay (mà chủ yếu là ở bộ môn LMHT), Chim Sẻ Đi Nắng sở hữu lượng fan hâm mộ có độ tuổi trung bình cao hơn, không ít người hâm mộ tuyển thủ sinh năm 1996 thậm chí có thể nói là đáng tuổi anh tuổi chú nếu so sánh với "thần tượng" của họ.

Group Cộng đồng Chim Sẻ Đi Nắng FanClub có lượng tương tác không cao, do cộng đồng fan hâm mộ Sẻ thường xuyên hoạt động và tương tác trên Fanpage cá nhân của anh chàng này nhằm theo dõi các buổi livestream.

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 2.

Fan hâm mộ Chim Sẻ Đi Nắng thường tương tác qua các buổi Livestream và họ cũng khá chăm chỉ donate như một cách để bày tỏ sự yêu mến đối với thần tượng

Sự lớn mạnh của cộng đồng fan hâm mộ Chim Sẻ Đi Nắng vì thế không thể hiện ở lượng tương tác qua Facebook, mà đến từ lưu lượng người chơi theo dõi Stream cùng số lượt donate khổng lồ mà game thủ này có được. Không quá khó hiểu, bởi đối với một tuyển thủ eSports thuộc một bộ môn lâu đời như AoE I (Đế Chế) thì lượng fan của Chim Sẻ cũng nằm ở lứa tuổi đã có việc làm ổn định, và họ hoàn toàn đủ điều kiện tài chính để donate những khoản tiền như một cách cổ động và thể hiện sự yêu mến đối với anh chàng này.

Hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng đang nắm giữ hàng loạt kỷ lục thế giới trong lĩnh vực Stream Game Facebook với con số gần 60.000 người xem cùng một thời điểm được thiết lập vào giai đoạn cuối tháng 2 vừa qua.

SofM

Fanpage Facebook: SofM - 194.797 lượt Like - Hơn 201.000 người Theo dõi.

Group Facebook: SofM and Friends - 7072 Thành viên.

Facebook cá nhân: Hơn 94.000 người Theo dõi.

Kênh Stream trên Panda TV: 58.679 lượt Đăng ký.

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 3.

Là một trong những tuyển thủ Esports hiếm hoi của Việt Nam đang thi đấu tại nước ngoài (Giải đấu LMHT Trung Quốc - LPL), SofM cũng được biết đến như ngôi sao hàng đầu của bộ môn LMHT mà Việt Nam từng sở hữu.

Do đặc thù về việc thi đấu ở Trung Quốc nên việc SofM không có lượng tương tác tốt trên Facebook như nhiều Hot Streamer khác là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng cái tên SofM vẫn có một tầm ảnh hưởng cực lớn đối với cộng đồng game thủ, nhất là LMHT.

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 4.

Các content được đăng tải trên Fanpage của SofM cũng luôn nhận được lượng tương tác tương đối cao

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 5.

Kênh Stream của SofM trên Panda TV đạt con số gần 59.000 lượt đăng ký, tương đối cao so với mặt bằng chung.

Thực tế, sức ảnh hưởng của SofM còn được biết đến rộng rãi tại Trung Quốc khi anh đang đóng vai trò là ngôi sáng nhất trong đội hình của Snake Esports, SofM là cái tên nổi bật của các nền tảng Livestream LMHT tại Trung Quốc, nổi bật là Panda TV, thậm chí nhất cử nhất động của tuyển thủ này cũng được quan tâm đặc biệt bởi đội ngũ truyền thông LPL và cộng đồng mạng xứ Trung.

QTV

Fanpage Facebook: QTV - 414.021 lượt Like - Hơn 416.000 người Theo dõi.

Kênh Youtube: Hơn 302.000 người Đăng ký.

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 6.

Đầu tiên phải nhấn mạnh rằng QTV chưa từng chính thức tuyên bố giải nghệ, chính vì vậy, mặc dù từ lâu anh đã không còn xuất hiện trong đội hình FFQ nữa nhưng về mặt lý thuyết, QTV vẫn là một tuyển thủ chuyên nghiệp, và đó là lý do anh xuất hiện trong danh sách này.

Nếu là một fan cứng của QTV thì hẳn chúng ta đã quen với việc Vũ ca tỏ ra cực kỳ kín tiếng trong đời sống cá nhân. Ngay cả trong những buổi Livestream kết hợp chương trình tâm sự tuổi hồng thì những gì mà QTV chia sẻ cũng chỉ liên quan tới LMHT, sự nghiệp, đồng đội cũng như dự định công việc mà thôi.

3 danh thủ eSports Việt sở hữu cộng đồng fan hâm mộ đông như dân Shang trên Mạng xã hội - Ảnh 7.

Chính vì vậy mà độ phủ sóng của QTV trên Facebook là không cao. Đổi lại thì anh chàng này đang sở hữu một Channel Youtube khá khủng với hơn 300.000 lượt Đăng ký và sở hữu độ tương tác khá cao. Đây cũng là một trong những nền tảng Livestream quen thuộc của QTV, bên cạnh một số nền tảng khác mới nổi tại Việt Nam thời gian gần đây, và cũng tương tự như Chim Sẻ Đi Nắng, lượng fan của QTV luôn thể hiện được sự hùng hậu trong việc gia tăng lượt view cũng như Donate trong mỗi buổi Stream của tuyển thủ này.