3 "cú lừa cực mạnh" suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm "gái tắm" tận... 1 tiếng đồng hồ

Đô Đô  - Theo Helino | 10/09/2019 10:00 PM

 
  thích
Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đường Tăng háo sắc, Tôn Ngộ Không từng ăn thịt người, Ngọc Đế có thật sự yếu đuối?

Tôn Ngộ Không, Đường Tăng và Ngọc Đế là những nhân vật không xa lạ với những người hâm mộ tác phẩm Tây Du Ký. Tuy nhiên những sự thật liên quan đến ba nhân vật này được ẩn dấu trong tác phẩm mà có thể nhiều người chưa biết đến.

Đường Tăng đã từng ngắm gái tận... 1 tiếng đồng hồ

Trong tâm thức của chúng ta, cứ nhắc đến háo sắc là kiểu gì cũng nghĩ ngay đến Trư Bát Giới. Tuy nhiên có một lần, một chi tiết rất nhỏ thôi nhưng sau khi được lọc qua trí tưởng tượng của 500 anh em thì lại là chuyện hoàn toàn khác: Có bao giờ bạn từng dám nghĩ đến chuyện, chính Đường Tăng cũng không dưới 1 lần rung động trước mỹ nhân chưa?

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 1.

Đầu tiên là ở kiếp nạn Bàn Tơ động, Đường Tăng đã từng... nhìn trộm nhện tinh rất lâu. Nguyên văn mô tả như sau: "Trưởng lão thấy nhà người không có nam nhân, chỉ có bốn nữ tử, nên đứng yên một chỗ không dám bước vào, nấp dưới cây cao, chỉ nhìn những nữ tử đó... yên vị không dưới nửa canh giờ, không gian tĩnh lặng". Thời xưa một canh giờ tương đương với hai tiếng đồng hồ ngày nay. Đường Tăng nhìn trộm người ta nửa canh giờ, tức đứng yên nhìn suốt một tiếng, khả năng này người bình thường khó có được...

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 2.

Sư phụ Đường Tăng từng chôn chân nửa canh giờ nhìn trộm các yêu tinh nhện

Thứ hai là ở Tây Vương Nữ Quốc với tâm điểm là vị nữ quốc vương xinh đẹp rực rỡ, cử chỉ duyên dáng thoát tục. Ngay lần đầu gặp Đường Tăng, nữ vương đã si mê tăng sư tới từ Đại Đường. Trên con đường ở vườn hoa cung đình, nàng gọi Đường Tăng là "Ngự đệ ca ca". Khoảnh khắc ngắn ngủi đó, Đường Tam Tạng không còn nói về Phật Pháp, họ trò chuyện như những đôi nam nữ bình thường trên nền nhạc Tình Nhi Nữ. Với nàng, chưa một lần Đường Tăng nói không. Người chỉ nói: "Ta ở đây tham phú quý, ai là người tới Tây Thiên thỉnh kinh?", thậm chí là: "Nếu có kiếp sau…".

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 3.

"Nếu có kiếp sau..."

Ngộ Không cũng từng ăn thịt người như bao yêu quái khác?

Tôn Ngộ Không có lẽ là nhân vật được nhiều thế hệ yêu thích nhất, tính cách hoạt bác, tư chất thông minh, căm ghét cái ác, được xem là hóa thân của cơ trí và dũng cảm. Tuy nhiên trong Tây Du Ký, có một giả thuyết ghê rợn cho rằng Tôn Ngộ Không đã từng ăn thịt người, bởi trong nguyên tác có tình tiết Ngộ Không đã trò chuyện với Đường Tăng như thế này:

Tôn Hành Giả cười lớn: "Sư Phụ! Người cũng biết đấy. Lão Tôn năm xưa làm yêu quái ở Thủy Liên Động, nếu muốn hại người thì rất đơn giản. Chỉ cần biến thành vàng bạc hoặc biến thành nữ sắc, sẽ rất nhiều người cuồng dại, si mê. Hoặc có thể biến thành những người gặp nạn, sau đó chỉ việc dụ họ vào trong hang động. Sư phụ! Nếu con đến trễ, người nhất định cũng bị sập bẫy như thế".

Nếu điều này là thật, có lẽ sẽ có không ít người cảm thấy shock và hụt hẫng, tuy nhiên Tây Du Ký chỉ là một đoạn đời ngắn của Tôn Ngộ Không mà thôi, đương nhiên sẽ còn rất nhiều những góc khuất mà chúng ta chưa thể nào hiểu hết.

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 4.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà ở các bộ phim riêng sau này, Tôn Ngộ Không đều mang một ác tính kinh hoàng

Ngọc Hoàng khúm núm vô dụng hay thực chất chỉ là một tấm màn che?

Nếu xem bản điện ảnh Tây Du Ký 1986, có lẽ ấn tượng nhất là phần Tề Thiên Đại Thánh đại náo Thiên Cung, Ngọc Hoàng Đại Đế bị Tôn Ngộ Không uy hiếp phải chui xuống gầm bàn và hét lớn "mau mau đến Linh Sơn mời Như Lai Phật Tổ". Chi tiết này có lẽ đã khiến không ít khán gỉ phải nheo mày khi đường đường là chủ Tam Giới mà lại bộc lộ vẻ khúm núm đến đáng thương như vậy, liệu có uẩn khúc gì đằng sau?

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 5.

Tuy nhiên trên thực tế, Tam Thanh tôn Ngọc Hoàng Đại Đế làm Thiên Tôn Tam Giới, địa vị và pháp lực của ông đều xếp trên Như Lai. Trong nguyên tác cũng không hề mô tả Ngọc Đế phải chui xuống gầm bàn và cũng không nói là "mời" mà là hạ chỉ "truyền Như Lai". Có lẽ đã có chút nhầm lẫn gì đó rồi.

Thêm nữa, Như Lai Phật Tổ khi đối mặt với Ngộ Không đã nói rằng: "Ngươi chỉ là một con khỉ thành tinh, có bản lĩnh gì để tranh đoạt ngôi vị Thiên Tôn? Ngọc Đế từ nhỏ đã tu hành, cực khổ trải qua một vạn bảy trăm năm mươi kiếp, mỗi kiếp kéo dài khoảng mười hai vạn chín nghìn sáu trăm năm, ngươi tính xem ông ấy đã tu hành bao nhiêu năm?".

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 6.

Hơn nữa, sau khi hàng phục Ngộ Không, Như Lai còn phải nán lại chờ tiếp kiến Ngọc Đế, khi nói chuyện với Ngọc Đế chỉ tự xưng là bần tăng và gọi Ngọc Đế là Đại Thiên Tôn, chứng tỏ địa vị và pháp lực của Ngọc Đế hoàn toàn hơn hẳn Như Lại Phật Tổ. 

Chia sẻ về ý này, Đỗ Hạnh - một game thủ đến từ cộng đồng Thần Ma Mobile phân tích: 

"Tây Du Ký là câu chuyện mà Tôn Ngộ Không là nhân vật trung tâm, đương nhiên các nhân vật khác sẽ cần phải tiết chế thực lực và chỉ mang vai trò "kích thích" Tôn Ngộ Không bộc lộ bản tính và dẫn dắt hắn theo đúng như quỹ đạo đã được đề ra: Đại náo Thiên Cung - bị Như Lai thu phục - bị giam dưới Ngũ Hành Sơn - phò tá Đường Tăng thỉnh kinh. Giả sử như lúc đó ai ai cũng thể hiện thực lực đúng như nguyên tác thì con khỉ đá của chúng ta đã đủ chết 8 vạn 900 lần rồi".

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 7.

Các tuyến nhân vật trong Tây Du Ký đã được tinh chỉnh để giúp nổi bật lên hình tượng Tôn Ngộ Không

Những chi tiết vô lý nhưng sau khi bóc tách từ nhiều hướng thì lại xem chừng khá hợp lý. Phim là do người xem cảm và đương nhiên chẳng thể nào có một đáp án chính xác cho tất cả những điều đó. Nếu bạn cũng là một game thủ có một niềm yêu thích riêng với Tây Du Ký nói riêng và thần thoại cổ đại Trung Hoa nói chung, Thần Ma Mobile sẽ là một sự lựa chọn khá "bánh cuốn" mùa hè này.

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 8.
3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 9.

Đến với Thần Ma Mobile, người chơi được tự do khám phá một thế giới huyền ảo chưa từng xuất hiện trước đây

3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 10.
3 cú lừa cực mạnh suốt hơn 30 năm từ Tây Du Ký: Đường Tăng đã từng ngắm gái tắm tận... 1 tiếng đồng hồ - Ảnh 11.

Thần Ma Mobile sẽ đưa bạn đến giai đoạn Hậu Tây Du Ký, thậm chí còn sau cả cái chết của Vô Thiên, Tề Thiên Đại Thánh được hồi sinh và phải hiệp lực cùng các thượng thần cổ đại khác để ngăn chặn kiếp nạn tiếp theo đến từ Ma Vương. Thử sức mình tại:

https://thanmamobile.vn/taigame