3 chỉnh sửa quan trọng về trang bị hứa hẹn sẽ thay đổi meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.13

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Meta Đấu Trường Chân Lý nhiều khả năng sẽ có những sự thay đổi lớn ở bản 11.13 sắp tới.

Hắc Cực Kiếm

Nếu như các bạn chưa biết thì Hắc Cực Kiếm sẽ gây sát thương chuẩn lên tướng sở hữu mỗi khi unit đó gây ra sát thương chí mạng. Vì vậy với những vị tướng có kỹ năng gây nhiều lần sát thương thì trang bị này sẽ khiến cho chúng bị tụt máu một cách vô cùng nhanh chóng. Tại bản 11.13 của Đấu Trường Chân Lý, Hắc Cực Kiếm đã được chỉnh sửa sao cho chỉ gây sát thương chuẩn lên tướng sở hữu khi unit đó tung đòn đánh hoặc kỹ năng mà thôi.

3 chỉnh sửa quan trọng về trang bị hứa hẹn sẽ thay đổi meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.13 - Ảnh 1.

Vel'Koz có lẽ là tướng hưởng lợi nhiều nhất với thay đổi này của Hắc Cực Kiếm

Thay đổi này sẽ khiến Hắc Cực Kiếm trở nên dễ dùng hơn trước khá nhiều và có thể cung cấp cho đội hình lượng sát thương khổng lồ. Giờ đây thì những unit như Pantheon, Vel'Koz, Brand, Teemo... hoàn toàn có thể sử dụng Hắc Cực Kiếm để tiêu diệt nhanh chóng đội hình đối thủ. Với thay đổi này thì Hắc Cực Kiếm sẽ trở thành một trang bị vô cùng hot ở phiên bản 11.13 sắp tới. Những lối chơi như Vel'Koz, Teemo Hắc Cực Kiếm thậm chí còn có thể trở thành meta.

Áo Choàng Thiên Thực

Xét về khả năng gây sát thương hay giảm hồi máu thì Áo Choàng Thiên Thực đều mạnh hơn so với Áo Choàng Lửa. Điểm hạn chế của trang bị này chỉ tới từ việc Áo Choàng Thiên Thực gây ra hiệu ứng giảm hồi máu lên tướng sở hữu. Tuy nhiên điều này sẽ không còn là vấn đề quá lớn ở bản 11.13 khi Áo Choàng Thiên Thực chỉ gây hiệu ứng giảm hồi máu cho tướng trong vòng 8 giây đầu giao tranh, thay vì cả round như trước.

3 chỉnh sửa quan trọng về trang bị hứa hẹn sẽ thay đổi meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.13 - Ảnh 2.

Áo Choàng Thiên Thực chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều hơn ở bản 11.13

Điều này khiến cho Áo Choàng Thiên Thực sẽ trở thành trang bị vô cùng mạnh ở phiên bản tới khi vẫn cung cấp nhiều sát thương nhưng hiệu ứng bất lợi lại không quá lớn. Trang bị này sẽ khiến cho dạng đội hình phụ thuộc nhiều vào khả năng hồi phục như Thần Sứ hay Tái Tạo trở nên yếu đi khá nhiều. Rất có thể đội hình 6 Thần Sứ hay team hyper-roll Vladimir sẽ không còn là lựa chọn mạnh ở phiên bản 11.13 sắp tới với sự thịnh hành của Áo Choàng Thiên Thực.

Dây Chuyên Chuộc Tội

Tại bản 11.13 sắp tới, Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ tiếp tục bị nerf khi khả năng giảm sát thương diện rộng chỉ còn 25% mà thôi. Nên nhớ rằng ở phiên bản 11.11 trước đó, Dây Chuyền Chuộc Tội đã bị nerf khả năng hồi máu. Kết hợp với đợt giảm sức mạnh mới nhất thì khả năng phòng thủ của trang bị này đã không còn vượt trội giống như trước kia. Điều này khiến cho những đội hình có nhiều tướng cận chiến như Hiệp Sĩ, Chiến Binh yếu đi khá nhiều.

3 chỉnh sửa quan trọng về trang bị hứa hẹn sẽ thay đổi meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.13 - Ảnh 3.

Đội hình Yasuo - Ma Sứ sẽ giảm sức mạnh khá nhiều khi Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf

Đội hình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ là Yasuo - Ma Sứ khi Dây Chuyền Chuộc Tội thường xuyên được ghép cho Pantheon. Trang bị này giúp cho những tướng cận chiến như Lee Sin, Mordekaiser hay Trundle trở nên cực kỳ trâu bò và bảo kê tốt cho Yasuo gây sát thương. Việc item này bị nerf rất có thể sẽ khiến Yasuo - Ma Sứ không còn là đội hình top đầu meta nữa khi các unit của team-comp này quá dễ bị hạ gục.