3 chi tiết khác biệt "một trời một vực" giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều chi tiết đã được nhà sản xuất phim Arcane thay đổi hoàn toàn so với vũ trụ gốc của LMHT để phục vụ mục đích nghệ thuật.

Công nghệ Hextech

Nếu bạn đã hoàn thành xong 9 tập của bộ phim Arcane thì sẽ biết rằng Jayce và Viktor là 2 người đã cùng nhau khám phá ra công nghệ Hextech. Trước khi thử nghiệm của 2 nhân vật này thành công thì khái niệm Hextech vẫn chưa tồn tại trong bộ phim Arcane. Thậm chí việc Jayce nghiên cứu công nghệ này còn bị coi là phạm pháp và khiến anh bị trục xuất khỏi học viên Piltover ở chương I. Anh chàng này còn có ý định tự sát sau vụ việc trên, thật may mắn là Viktor đã ngăn cản kịp thời.

3 chi tiết khác biệt một trời một vực giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT - Ảnh 1.

Trong bộ phim Arcane thì Jayce và Viktor đã cùng nhau khám phá ra công nghệ Hextech

Tuy nhiên trong vũ trụ gốc của LMHT, Hextech đã xuất hiện từ lâu tại Piltover và Jayce cùng với Viktor chỉ là những người vận dụng nó để thiết kế ra những công cụ khác mà thôi. Ví dụ điển hình chính là việc trong những năm đầu làm việc cho gia tộc Giopara, Jayce đã "xây dựng các thiết bị Hextech tiềm năng cũng như thiết kế các công cụ đa hình cho các lớp nghề ở Piltover".

3 chi tiết khác biệt một trời một vực giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT - Ảnh 2.

Trong khi đó ở vũ trụ gốc, Hextech đã xuất hiện từ lâu và Jayce nổi tiếng nhờ việc xây dựng các thiết bị một cách vô cùng xuất sắc

Vậy tại sao trong bộ phim Arcane thì Jayce và Viktor lại trở thành người phát minh ra Hextech? Câu trả lời nằm ở việc điều này khiến cho Jayce trở nên có trách nhiệm hơn với Piltover thay vì chỉ là một kẻ kiêu ngạo như trong vũ trụ gốc. Điều này cũng giúp chúng ta thấu hiểu được lý tưởng của Viktor khi anh muốn tìm ra một công nghệ mới để khắc phục khiếm khuyết của bản thân.

Hành trình trưởng thành của Vi

Nói không quá thì tiểu sử của Vi trong vũ trụ gốc LMHT được viết một cách cực kỳ tệ và khiến người ta mất cảm tình với nhân vật này. Để các bạn dễ hiểu thì Vi trong vũ trụ gốc là một cô gái ưa bạo lực, cầm đầu một băng nhóm có tên là Hầm Thấp và thực hiện nhiều phi vụ tại Zaun. Thậm chí sau khi cứu được nhiều công nhân vô tội bằng một đôi găng chuyên dụng, Vi trong cốt truyện gốc cũng biến mất hoàn toàn. Ngay cả việc tại sao cô nàng lại trở thành Cảnh Binh với Caitlyn cũng không có lời giải thích rõ ràng.

3 chi tiết khác biệt một trời một vực giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT - Ảnh 3.

Tiểu sử của Vi trong vũ trụ gốc LMHT không hề giải thích rõ ràng tại sao cô lại trở thành cộng sự với Caitlyn

Trong khi đó ở bộ phim Arcane, hành trình trưởng thành của Vi được thể hiện vô cùng xuất sắc và không còn những chi tiết vô lý như vậy. Sự thù ghét của Vi với Piltover được thể xây dựng vô cùng tốt với việc cha mẹ của cô bị hạ sát bởi Cảnh Binh trong một cuộc bạo loạn. Tính cảm của cô với em gái Powder và những bài học về sự trách nhiệm được Vander chỉ dạy cũng giúp nhân vật này ghi điểm trong mắt khán giả.

Thậm chí tính liên kết giữa Vi và Caitlyn cũng được xây dựng một cách vô cùng thuyết phục trong bộ phim Arcane. Caitlyn chính là người đã trả tự do cho Vi, không ít lần cứu mạng cô và cho nhân vật này thấy rằng Cảnh Binh cũng chỉ là con người và không tồi tệ như vậy. Điều này khiến cho việc Vi trở thành một Cảnh Binh và sát cánh cùng Vi như trong vũ trụ gốc của LMHT trở nên thuyết phục hơn rất nhiều.

3 chi tiết khác biệt một trời một vực giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT - Ảnh 4.

Tính liên kết giữa Vi và Caitlyn trong bộ phim Arcane thuyết phục hơn rất nhiều so với cốt truyện trong vũ trụ gốc của LMHT

Sự xuất hiện của ông trùm Silco và Ủy viên Mel

Xuất hiện trong Arcane với tư cách là một ông trùm của thế giới ngầm, Silco tàn nhẫn, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên đây cũng là một con người giàu tình cảm, luôn luôn bảo vệ đứa con gái nuôi Jinx. Đối với Ủy viên Mel thì cô lại là một chính khác ở Piltover và luôn luôn tìm phương án hòa bình để giải quyết vấn đề của thành phố này. Ở chương III của series Arcane thì người ta mới biết được rằng cô từng chứng kiến sự khốc liệt của chiến tranh nên mới có những hành động như vậy.

3 chi tiết khác biệt một trời một vực giữa bộ phim Arcane và vũ trụ gốc của LMHT - Ảnh 5.

Ủy viên Mel và ông trùm Silco đều là những nhân vật then chốt trong nội dung của Arcane

Cả 2 nhân vật này đều đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển câu chuyện của Arcane. Nói không quá thì những nhân vật như Vi, Jinx, Jayce, Heimerdinger hay cả Caitlyn cũng chẳng có được sự phát triển thuyết phục trên phim nếu như 2 nhân vật này không xuất hiện. Tuy nhiên trong vũ trụ gốc của LMHT, cả ông trùm Silco lẫn Ủy viên Mel đều không hề xuất hiện và khiến khán giả không khỏi tiếc nuối.