3 câu hỏi quan trọng nhất sau ngày ra quân của LCK Mùa Xuân 2023

Nam Minh  Tổ Quốc | 19/01/2023 01:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Chắc chắn rất nhiều khán giả cũng đã đọng lại không ít thắc mắc sau ngày ra quân của LCK Mùa Xuân 2023.

Ngày thi đấu ra quân của LCK Mùa Xuân 2023 có lẽ là đặc biệt bậc nhất lịch sử giải đấu này. Bởi lẽ, trong cùng một ngày, 4 đội tuyển hùng mạnh nhất của LCK tại Chung kết thế giới 2022 đều đã góp mặt. Và những cặp đấu giữa các đội tuyển này đã mang đến cho khán giả những màn thư hùng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, kèm theo đó cũng là những câu hỏi mà nhiều người hâm mộ LCK rất mong chờ câu trả lời.

3 câu hỏi quan trọng nhất sau ngày ra quân của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 1.

LCK Mùa Xuân 2023 đã chính thức khởi tranh

1. T1 sẽ tiếp tục đà phát triển và thống trị?

Trong khi các đội tuyển khác tại LCK đều ít nhiều có sự thay đổi trong đội hình, T1 là đội tuyển duy nhất giữ nguyên 5 thành viên thi đấu chính thức từ mùa giải 2022. Chính nhờ yếu tố này, T1 được đánh giá là ổn định nhất và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tuy nhiên, điều này cũng tương tự năm 2022, khi họ hủy diệt cả giải Mùa Xuân nhưng lại thất bại ở MSI 2022 cũng như giải Mùa Hè sau đó.

Chính CEO Joe Marsh đã từng phát biểu: "Đây là đội hình vô địch Chung kết thế giới (CKTG) và chúng tôi kỳ vọng sẽ thể hiện điều này trong năm 2023". Mong muốn của CEO Joe Marsh chắc chắn cũng là điều mà khán giả Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới đang rất ngóng chờ câu trả lời. T1 đã có trận đấu rất tốt trước Gen.G Esports (Gen.G) nhưng một chiến thắng chắc chắn chưa đủ để khẳng định bất kỳ điều gì.

3 câu hỏi quan trọng nhất sau ngày ra quân của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 2.

T1 đã có trận ra quân hoàn hảo trước Gen.G

2. Dplus KIA (DK) và Hanwha Life Esports (HLE): Đội hình siêu sao hay sẽ thất bại?

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 vừa qua, DK và HLE là hai đội có nhiều hoạt động nhất trong số các đội hàng đầu của LCK. Kết quả là cả hai đều mang về những tuyển thủ chất lượng như Deft (DK) hay Viper (HLE). Tuy nhiên, như mọi đội hình "toàn sao" trước đây, có hai kết quả có thể xảy ra: đại thành công hoặc đại thất bại.

Cả DK và HLE đều là những "ông lớn" của LCK và của làng LMHT thế giới. DK vẫn đang miệt mài tìm kiếm lại vinh quang của mùa giải 2020 và 2021. Trong khi HLE chắc chắn rất muốn khẳng định đẳng cấp sau một năm "nghỉ ngơi". Tuy nhiên, sẽ chẳng ai biết trước được hai "đội hình siêu sao" này sẽ đi những hướng nào. Và câu hỏi đó, chính những tuyển thủ của hai đội phải mang câu trả lời đến cho khán giả. DK đã có màn ra quân mãn nhãn và có lẽ HLE cũng phải cố gắng để đạt được kết quả tương tự.

3 câu hỏi quan trọng nhất sau ngày ra quân của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 3.

DK cũng đã chiến thắng với đội hình "toàn sao" mới

3. Gen.G đã xuống cấp?

Việc Ruler và Lehends ra đi chắc chắn đã để lại một lỗ hổng lớn trong đội hình nhà đương kim vô địch LCK. Những sự bổ sung như Peyz hay Delight đã cho thấy, họ chưa đủ tầm thay thế các đàn anh sau trận đấu gặp T1. Dù vậy, không thể phủ nhận cặp đôi đã nỗ lực hết sức trước Á quân CKTG 2022.

Gen.G đã thất bại trong trận ra quân và phía trước họ vẫn còn rất nhiều đội tuyển mạnh khác như DK hay HLE, KT Rolster (KT). Và có lẽ, chỉ sau giai đoạn lượt đi, khán giả đã có thể có câu trả lời về số phận của Gen.G.

3 câu hỏi quan trọng nhất sau ngày ra quân của LCK Mùa Xuân 2023 - Ảnh 4.

Gen.G cho thấy lỗ hổng quá lớn sau khi Ruler và Lehends ra đi

Kết

LCK Mùa Xuân 2023 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và chắc chắn, các đội tuyển trên đều rất khao khát muốn thể hiện cũng như giành lấy vinh quang. Tuy nhiên, nhà vô địch chỉ có một và mỗi đội tuyển đều sẽ phải nỗ lực hết sức cho mục tiêu của riêng mình.