3 cao thủ dụng kiếm giỏi nhất thiên hạ nhưng có kết cục cay đắng

LoveLive  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2016 09:00 AM

Mộng Võ Lâm
26/12/2014 NCB: SohaGame NPH:

Anh hùng thường gắn liền với sự cô độc, bạc mệnh. Điều này có lẽ đúng với ba nhân vật dưới đây.

Mặc dù là những người có tiếng tăm lẫy lừng trong truyện Phong Vân, trình độ kiếm thuật đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa, người trong võ lâm nghe đến tên đã khiếp sợ nhưng đến cuối cùng, vẫn không thoát khỏi vòng xoáy của số phận.

Bộ Kinh Vân

Bộ Kinh Vân là con trai nuôi của Hoắc Bộ Thiên – người đã khai khởi nên lòng mộ võ của Bộ Kinh Vân để dẫn tới huyền thoại võ lâm sau này như giang hồ biết tới. Nổi tiếng với vẻ mặt lạnh lùng, không hề có bóng dáng nụ cười cùng đôi mắt sáng đầy tà khí, Bộ Kinh Vân luôn khiến người đối diện cảm thấy lạnh cả sống lưng.

Võ công lợi hại là thế nhưng ít ai biết được rằng Bộ Kinh Vân phải chịu rất nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm. Cả cuộc đời của mình, Bộ Kinh Vân chỉ yêu ba người phụ nữ là Khổng Từ - mối tình đơn phương đầu tiên, Tử Ngưng – người vợ danh chính ngôn thuận và Sở Sở. Thế nhưng, ông trời rất khéo trêu ngươi khi cuộc chiến tranh đoạt tàn khốc đã khiến Bộ Kinh Vân hết lần này đến lần khác mất đi người mình yêu, không ngừng chịu đựng cảnh sinh ly tử biệt, bị chữ tình giày vò đến điên đảo thần hồn.

Vô Danh

Tuy là người dụng kiếm giỏi nhất thiên hạ, sáng tạo ra những bộ võ học lừng danh như Mạc Danh kiếm pháp, Bi Thống Mạc Danh… nhưng cuộc đời ông là một chuỗi bi kịch. Ngay từ lúc còn nhỏ đã bị cha mẹ bán cho gia tộc Mộ tướng quân chỉ vì họ đang cần một người thế mạng cho con trai mình trong cuộc quyết đấu với Kiếm Thánh vào 19 năm sau.

Năm 22 tuổi trở thành thiên hạ vô địch khi đánh bại 21 thức Thánh Linh kiếm pháp của Kiếm Thánh, buộc y phải quy ẩn giang hồ 25 năm. Dù vậy, đây cũng là thời điểm đau khổ nhất của Vô Danh khi ái thê bị thảm sát mà không thể tìm ra hung thủ giết vợ mình.

Về sau, ông có cơ duyên nhận Kiếm Thần làm đệ tử. Dốc hết tâm sức truyền dạy tuyệt học cho đồ nhi với mong muốn hắn sẽ vang danh đại nghĩa, hành hiệp cứu đời nhưng nào ngờ đổi lại là sự phụ bạc, phản bội, để rồi cuối cùng Vô Danh phải sống cô độc đến già.

Kiếm Thánh

Kiếm Thánh trời sinh là một kỳ nhân võ học hiếm có trên đời. Năm 5 tuổi đã bắt đầu học kiếm, 7 tuổi vượt thầy, 9 tuổi thành danh, 13 tuổi lãnh ngộ Thánh Linh Kiếm Pháp, 16 tuổi đã không có đối thủ. Kiếm thuật đạt đến mức thượng thừa, được người đời xưng Thánh.

Thế nhưng, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, 19 năm sau, 21 thức Thánh Linh Kiếm từng khiến nhiều kẻ phải “sống dở chết dở” đã trở nên vô hiệu hóa trước dòng chảy cực lớn từ Mạc Danh kiếm pháp biến chuyển của thiếu niên anh hùng Vô Danh. Về sau, mặc dù đã ngộ ra cấp độ tối đa của Thánh Linh Nhị Thập Nhất thức – thức thứ 22 nhưng cuối cùng cũng bị phá giải bởi Kiếm Thần – đệ tử của Vô Danh.


Tạo hình của Kiếm Thánh trong game Mộng Võ Lâm

Tạo hình của Kiếm Thánh trong game Mộng Võ Lâm

Sinh ra vì kiếm, có thể cống hiến cả đời cho kiếm, thậm chí là đánh đổi rất nhiều thứ để truy cầu kiếm đạo nhưng đến cuối cùng, trước khi bước vào cửa tử mới ngộ ra được thứ thức 23 khắc chế Vô Danh thì tất cả đã quá muộn. Tâm nguyện tái chiến Vô Danh cũng vì thế mà không thể hoàn thành khiến Kiếm Thánh ôm hận mà chết không nhắm mắt.

Tạm kết

Nếu như các cao thủ dụng kiếm nổi danh nhất thiên hạ ấy một lần nữa được tái sinh, liệu rằng kết cục có xoay chuyển hay không? Đó là câu hỏi vẫn còn đang bỏ ngõ chưa có lời giải đáp thì mới đây, một tựa game kiếm hiệp Việt có tên là Mộng Võ Lâm đã bất ngờ hé lộ thông tin về sự xuất hiện của Kiếm Thánh trong bản Update sắp tới của mình, hứa hẹn sẽ mở ra một câu chuyện mới lạ dành cho các fan của bộ truyện Phong Vân.

Game thủ quan tâm có thể tìm hiểu tại ĐÂY