3 cách độc đáo giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục toàn bộ đội hình đối phương dễ dàng hơn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ gia tăng tỷ lệ thắng khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Tận dụng sức mạnh của Gươm Tử Thần

Về cơ bản thì Gươm Tử Thần thường xuyên được ghép cho chủ lực chính của đội hình. Với lượng sát thương lớn vốn có, tướng chủ lực này có thể tích cộng dồn của Gươm Tử Thần khá nhanh. Tuy nhiên, bạn có thể đẩy tốc độ tích cộng dồn Gươm Tử Thần lên cực nhanh bằng cách để quân cờ "carry phụ" đứng cạnh chủ lực chính. Nếu không thì bạn nên để tướng có kỹ năng gây sát thương lớn đứng ở cùng một bên sàn đấu với chủ lực chính.

3 cách độc đáo giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục toàn bộ đội hình đối phương dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Khi sắp xếp đội hình như vậy, nguồn sát thương chủ lực của team bạn sẽ được tập trung vào một mục tiêu ở đầu round đấu. Trừ khi tướng địch có quá nhiều đồ hay cấp độ vượt trội, mục tiêu đó rất dễ bị bắn hạ bởi những chủ lực của bạn. Khi đó tốc độ tích cộng dồn của Gươm Tử Thần sẽ tăng lên rất nhiều và bạn có thể hạ gục đối phương dễ dàng hơn. Ví dụ với đội hình Thợ Săn, bạn nên để Kindred ở ngay bên cạnh Ashe nhằm tối đa hóa sát thương.

3 cách độc đáo giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục toàn bộ đội hình đối phương dễ dàng hơn - Ảnh 2.

Ví dụ về cách sắp xếp đội hình nhằm gia tăng tốc độ tích cộng dồn cho Gươm Tử Thần

Đặt chủ lực ở giữa sàn đấu

Nếu bạn để ý thì có khá nhiều quân cờ trong Đấu Trường Chân Lý mang hiệu ứng ưu tiên tung kỹ năng về tướng địch ở xa nhất. Những nhân vật như Jarvan IV, Lux, Pyke, Nidalee đang sở hữu hiệu ứng này. 4 vị tướng kể trên có điểm chung là sở hữu kỹ năng gây ra khống chế hay sát thương mạnh. Nếu chủ lực của team bạn trúng chiêu thì phần thua ở round đó sẽ rất cao.

3 cách độc đáo giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục toàn bộ đội hình đối phương dễ dàng hơn - Ảnh 3.

Lux có khả năng khống chế vô cùng tốt với Khóa Ánh Sáng

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy có nhiều người chơi 4 vị tướng kể trên, hãy đưa nguồn sát thương chủ lực vào giữa sàn đấu. Điều này sẽ giúp chủ lực team bạn né được những kỹ năng khó chịu kia và sống sót lâu hơn. Với những tướng chủ lực thì sống càng lâu thì cơ hội gây sát thương sẽ tăng lên, đi cùng với đó là chiến thắng tới dễ dàng hơn.

3 cách độc đáo giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục toàn bộ đội hình đối phương dễ dàng hơn - Ảnh 4.

Ví dụ về việc đẩy chủ lực ra giữa sàn đấu

Ghép Phong Kiếm từ sớm

Đại đa số game thủ Đấu Trường Chân Lý có xu hướng xây dựng chủ lực trước rồi mới đến chống chịu. Điều này đúng ở cả cách chọn trang bị lẫn nâng cấp tướng. Vì vậy ở giai đoạn đầu trận, nhiều người chỉ để 1 hoặc 2 quân cờ tuyến đầu trong đội hình mà thôi. Chúng chỉ có tác dụng kéo dài thời gian để các quân cờ tuyến sau gây sát thương chứ không mang ý nghĩa quá lớn. Bạn hoàn toàn có thể lợi dụng điều này và ghép Phong Kiếm từ sớm cho unit tuyến đầu của đội để giành chiến thắng.

3 cách độc đáo giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý hạ gục toàn bộ đội hình đối phương dễ dàng hơn - Ảnh 5.

Ghép Phong Kiếm từ sớm là cách chiến thắng tốn rất ít tài nguyên

Khi đó, tướng chống chịu của đối thủ vốn đã ít nay còn bị vô hiệu hóa. Điều này đồng nghĩa với việc những quân cờ hàng sau của đối thủ không còn được bảo kê nữa. Điều này sẽ giúp đội hình của bạn tiếp cận vào hàng sau bên phía đối thủ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi tướng chống chịu của team địch có thể hoạt động trở lại, tình thế của round đấu đã an bài mất rồi. Unit đó dù mạnh tới đâu cũng khó có thể đấu lại 2-3 quân cờ khác của bạn ở thời điểm đầu trận.