3 boss cuối gây đau đầu, phiền não, tốn thời gian và khiến các game thủ mất ăn mất ngủ nhất trong lịch sử

Teppi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/06/2020 11:59 PM

Những con boss này tuy có nhiều đặc điểm khác nhau, nhưng lại có một điểm chung là dễ gây ra sự ức chế cho các game thủ.

Những boss cuối trong các tựa game luôn là một đề tài thú vị. Trải qua một chặng đường dài để diện kiến trùm cuối và hạ gục hắn quả là một dư vị ngọt ngào. Nhưng nếu loay hoay mãi mà vẫn cứ bị boss hành cho tơi tả thì thật cay mũi phải không anh em. Có những boss thật sự khó nhằn, hoặc cũng không đến mức mạnh lắm nhưng thật phiền phức bà mất thời gian kha khá mới có thể hạ gục được. Và đây là danh sách những trùm cuối trong game gây ức chế nhất.

Dead Rising- Convict

3 boss cuối gây đau đầu, phiền não, tốn thời gian và khiến các game thủ mất ăn mất ngủ nhất trong lịch sử  - Ảnh 1.

Chắc chẳng ai có thể quên cảnh đầu game: mở cửa trung tâm mua sắm và trước mặt bạn là các nhóm nhỏ những tên tù nhân cộm cán được trang bị xe jeep, súng máy hạng nặng, tên "cùi" nhất thì cũng cầm gậy bóng chày sẵn sàng bón hành người chơi. Hạ gục những kẻ này không đến mức bất khả thi, nhưng chẳng dễ dàng chút nào khi đây mới là đầu game, và những vũ khí và vật phẩm mà bạn sở hữu còn rất hạn chế. Đã vậy, sau khi đánh gục chúng lần đầu tiên, bạn đang thở phào nhẹ nhõm thì thật buồn khi phát hiện ra rằng: chúng có thể hồi sinh. Dù sao thì lần thứ hai chiến đấu sẽ đỡ vất vả hơn khi bạn đã thu thập được một vài món vũ khí đáng giá.

TzTok-Jad / Runescape

3 boss cuối gây đau đầu, phiền não, tốn thời gian và khiến các game thủ mất ăn mất ngủ nhất trong lịch sử  - Ảnh 2.

TzTok-Jad, hay đơn giản là Jad, là một trong những kẻ thù mạnh nhất trong Runescape, nhưng đó không phải là lý do tại sao nó có trong danh sách này. Để tiếp cận Jad, người chơi phải đánh bại hơn 250 kẻ thù, và tất tần tật những vật phẩm, món đồ bổ trợ xịn sò mà bạn thu thập được trước đó sẽ biến mất trước khi bạn đối đầu với con boss này. Và nếu bạn chẳng may bị Jad "xử đẹp" vui lòng quay lại điểm bắt đầu, lần lượt đánh bại 250 tên địch một lần nữa. Đúng nghĩa là "thua keo này, bày keo khác".

The Guardian Ape- Sekiro

Những người đã chơi Sekiro sẽ biết rằng phần lớn các boss trong game này đều có thể bị đánh bại bởi một số mánh khóe. The Guardian Ape cũng vậy, trừ một vài lý do khiến nó đặc biệt hơn hẳn những con boss khác.

3 boss cuối gây đau đầu, phiền não, tốn thời gian và khiến các game thủ mất ăn mất ngủ nhất trong lịch sử  - Ảnh 3.

Để đánh bại The Guardian Ape, bạn phải vào đấu trường, chiến đấu và chặt được đầu con boss này. Nhưng chưa xong, con boss trông giống loài vượn này chưa gục hẳn, thậm chí nó còn đứng dậy và cầm chiếc đầu chạy khắp nơi. Chưa hết, ở dạng thứ hai này, nó còn mạnh hơn, và nếu dính phải máu của nó, bạn sẽ "tử ẹo" ngay lập tức. Những combo đòn khác của nó cũng cực kỳ hung hãn và mạnh mẽ. Tuyệt đối đừng mất cảnh giác nếu chiến đấu với con boss này.