3 bí ẩn về Hogwarts Legacy mà ít game thủ biết tới

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 21/02/2023 11:29 AM

(Tổ Quốc) - Hogwarts Legacy vẫn đang là một trong những chủ đề hot nhất với làng game thế giới ở thời điểm hiện tại.

Bất chấp những ý kiến trái chiều và các tranh cãi kể từ khi ra mắt, Hogwarts Legacy vẫn đang chứng minh rằng mình đang là tác phẩm thành công nhất trong năm 2023. Sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ, Hogwarts Legacy cũng đang dần dần bộc lộ đa số các tuyến nội dung của mình theo thời gian. Tuy nhiên, vẫn còn đó những bí ẩn mà không phải game thủ nào của trò chơi này cũng từng khám phá ra.

Sebastian không hẳn đã là một nhân vật phản diện

Trong Hogwarts Legacy, người chơi có thể kết bạn với một nhân vật của nhà Slytherin mang tên Sebastian Sallow, kẻ sẽ dạy cho chúng ta một số phép thuật hắc ám như các lời nguyền không thể tha thứ, bao gồm cả câu thần chú Avada Kedavra chết chóc. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng, Sebastian sẽ là một nhân vật phản diện. Nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy.

3 bí ẩn về Hogwarts Legacy mà ít game thủ biết tới - Ảnh 1.

Tất nhiên, sau cùng thì Sebastian vẫn đi sai đường khi sát hại chính chú ruột của mình. Dẫu vậy, điều này xuất phát từ mục đích ý nghĩa khác. Xuyên suốt trò chơi, nhân vật này chỉ tìm cách chữa bệnh cho em gái mình, và đã khiến Sebastian phải làm những việc mà anh chưa bao giờ nghĩ tới. Không thể phủ nhận tội lỗi của nhân vật này, nhưng chắc chắn, Sebastian không bắt đầu mọi thứ với ý định xấu.

Nhân vật chính bắt đầu đi học ở tuổi 15, thay vì 11 như trong truyện

Như chúng ta đã biết, nhân vật chính trong Hogwarts Legacy bắt đầu đi học ở tuổi 15 và nhanh chóng trở thành một thần đồng khi giỏi mọi bộ môn mình theo đuổi. Điều này đã được các nhà phát triển tiết lộ lý do ngay sau đó.

3 bí ẩn về Hogwarts Legacy mà ít game thủ biết tới - Ảnh 2.

Theo đó, các nhà phát triển cảm thấy không thật sự thoải mái khi gửi một đứa trẻ 11 tuổi vào các trận chiến đấu căng thẳng, hắc ám. Đó cũng là lý do chính khiến cho họ nâng cao độ tuổi vào học của nhân vật chính lên một chút,

Sự nổi loạn của Goblin

Trong nguyên tác, Goblin hay còn được biết tới với cái tên yêu tinh luôn được coi là tầng lớp thấp kém hơn những phù thủy. Mặc dù chúng có trí thông minh cao, thậm chí còn là thiên tài toán học nhưng yêu tinh vẫn luôn phải chịu sự quản lý và giám sát chặt chẽ. Chúng thậm chí còn không được mang theo đũa phép và luôn bị đánh giá là thiếu tin cậy.

3 bí ẩn về Hogwarts Legacy mà ít game thủ biết tới - Ảnh 3.

Và sự nổi dậy của yêu tinh trong Hogwarts Legacy cũng chủ yếu xuất phát từ yếu tố này. Để rồi sau đó, nó phát triển, lan rộng thành một cuộc chiến cực kỳ khốc liệt.