3 bài học quý giá mà fan cứng của Thám tử lừng danh Conan đều sẽ nghiệm ra

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2020 06:28 PM

Bộ truyện Thám tử lừng danh Conan đã giúp chúng ta nhận ra 3 điều quý giá sau đây.

Hãy nên làm những điều bạn giỏi nhất

Cái hấp dẫn của Thám tử lừng danh Conan không chỉ đến từ việc một đứa trẻ giải mã những bí ẩn, mà bởi vì nhân vật chính là người không hướng đến ánh hào quang trên sân khấu mà chỉ luôn làm việc thầm lặng ở hậu trường. Conan đã chấp nhận việc mượn giọng nói của bác thám tử "ngủ gật" Mori để phá án.

3 bài học quý giá mà fan cứng của Thám tử lừng danh Conan đều sẽ nghiệm ra - Ảnh 1.

Hãy luôn làm việc mà bạn cảm thấy giỏi nhất

Và Shinichi, dù đã bị teo nhỏ thành một cậu bé tuy nhiên đam mê với nghề thám tử vẫn chưa bao giờ tắt đối với Shinichi. Cậu vẫn tiếp tục công việc mà cậu giỏi nhất, đó chính là thám tử dưới thân phận cậu nhóc Thám tử lừng danh Conan.

Hãy chú ý tới những tình tiết dù chỉ là nhỏ nhất

Hầu hết các vụ án trong Thám tử lừng danh Conan hầu hết được phá giải nhờ vào những chi tiết nhỏ nhất, điều mà hầu hết mọi người thường bỏ qua. Bộ truyện cũng giúp người đọc hiểu rõ vai trò quan trọng của những tình huống và chi tiết nhỏ trong bức tranh tổng thể mà chính chúng ta cũng góp một phần trong đó.

3 bài học quý giá mà fan cứng của Thám tử lừng danh Conan đều sẽ nghiệm ra - Ảnh 2.

Hãy chú ý những tình tiết dù là nhỏ nhất

Đôi khi chiếc chìa khóa để phá án lại đến từ những chi tiết tưởng chừng như vô nghĩa. Nếu bạn muốn thành công, hãy như Thám tử lừng danh Conan, đừng bỏ qua bất cứ thứ gì dù đó là một chi tiết nhỏ nhất.

Cuộc sống luôn tiếp diễn và không có hồi kết

Được viết bởi Gosho Aoyama vào những năm cuối của thập niên 90 của thế kỷ trước, Thám tử lừng danh Conan đã được chuyển thể thành phim truyền hình và anime. Có thể nói đây là bộ truyện tranh Nhật Bản dài tập nhất của thế kỉ 20. Kéo dài là thế tuy nhiên Thám tử lừng danh Conan lại không mang lại sự nhàm chán cho người đọc. Mọi thứ trong bộ truyện vẫn luôn tiếp diễn bởi những bí ẩn xung quanh chẳng có hồi kết.

Conan, cậu bé thám tử vẫn kiên trì truy tìm tung tích của tổ chức Áo Đen, nuôi hy vọng trở lại hình dáng cũ. Trong thời gian đó, cậu vẫn sống là một cậu bé 6 tuổi lớp 1B, vẫn mượn thám tử Mori phá giải các vụ án dù là hóc búa nhất.

3 bài học quý giá mà fan cứng của Thám tử lừng danh Conan đều sẽ nghiệm ra - Ảnh 3.

Để theo đuổi tung tích của tổ chức Áo Đen thì Conan vẫn tiếp tục cuộc sống của mình

Thám tử lừng danh Conan dạy cho chúng ta suy nghĩ nghiêm túc và tin vào khả năng của bản thân để vượt qua mọi trở ngại. Chính vì vậy, bộ phim này đã mang đến cho người đọc một cái nhìn khác về cuộc sống, mỗi ngày trong Thám tử lừng danh Conan chính là một cuộc phiêu lưu.

Các bạn nghĩ sao về những điều trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!