3 bài học đã làm nên 1 One Piece: Stampede đầy giá trị quý báu

Mẹ Sề  - Theo Helino | 21/09/2019 11:59 PM

One Piece Stampede đã mang tới cho người hâm mộ vô số bài học đáng quý đấy!

Không chỉ là 1 bộ phim giải trí vui vẻ, One Piece Stampede còn ẩn chứa những thông điệp đầy giá trị giành cho những người theo dõi bộ phim này.

Dưới đây là ba thông điệp nhân văn của One Piece Stampede, mời các bạn cùng xem:

1. Bạn không thể chiến đấu một mình

3 bài học đã làm nên 1 One Piece: Stampede đầy giá trị quý báu - Ảnh 1.

Douglas Bullet hết lòng muốn trở thành thế lực duy nhất chinh phục thế giới. Thậm chí nếu giành chiến thắng tại Stampede, Bullet đã có kế hoạch nhắm vào Yonko.

Nhưng như Luffy đã nói, chẳng ai có thể sống một mình trong đại dương. Cho dù ai đó mạnh đến đâu, họ cũng không thể chiến đấu một mình. Chẳng phải có câu nói "Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau!" đấy sao.

Giả sử nếu Bullet có những người đồng đội thật lòng hỗ trợ, anh ta có thể giành chiến thắng tại Stampede vì Bullet rất mạnh. Nhưng thực tế Bullet chỉ chiến đấu một mình, cái kẻ được gọi là đồng minh Buena Festa chỉ giống như 1 khán giả ngồi xem góp vui mà thôi.

2. Chỉ cần tận hưởng cuộc phiêu lưu của mình

3 bài học đã làm nên 1 One Piece: Stampede đầy giá trị quý báu - Ảnh 2.

Monkey D. Luffy đã dành được Pose vĩnh cửu tới hòn đảo Raftel trong One Piece Stampede. Nhưng với tính cách thích phiêu lưu khám phá của mình, Luffy đã phá hủy nó mà không đắn đó.

Hãy suy nghĩ mà xem, nếu băng Mũ Rơm thực sự muốn gian lận cho cuộc phiêu lưu của mình, thì Rayleigh có thể đã cung cấp cho họ thông tin về One Piece và hòn đảo Raftel kể từ khi ở Sabaody. Nhưng Luffy không muốn như vậy, cậu muốn tự tìm ra nó.

Có lẽ bạn cảm thấy rằng quyết định của Luffy là ngu ngốc. Nhưng đối với Luffy mà nói, điều quan trọng nhất không phải là đích đến, mà là hành trình và cuộc phiêu lưu để đến được điểm đó.

Thời thanh xuân chính là thời khắc đẹp nhất, rực rỡ nhất của một đời người. Khi ta còn trẻ, chúng ta có cả một bầu trời nhiệt huyết để sống với đam mê và có đầy đủ trí lực lẫn sức lực để cống hiến, ghi dấu tên mình lên thế giới này. Thế nên, dù mục tiêu của bạn là gì, hãy cố gắng tận hưởng cuộc phiêu lưu của bạn như Luffy nhé! Điều gì do chính mình tìm ra cũng tuyệt hơn phải không nào.

3. Vai trò của xạ thủ là hỗ trợ

3 bài học đã làm nên 1 One Piece: Stampede đầy giá trị quý báu - Ảnh 3.

Trong One Piece, xạ thủ là nhân vật không thể thiếu trong mỗi băng hải tặc. Họ có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bắn tỉa, tiêu diệt kẻ thù từ xa.

Lúc đầu, Usopp dường như chỉ nói "Vai trò của xạ thủ là hỗ trợ" như một cái cớ để anh ta không phải xung phong lên tiền tuyến. Nhưng có thật là như vậy? Nếu đúng như thế thì tại sao Usopp phải mạo hiểm mạng sống của mình chỉ vì mục đích được hỗ trợ đồng đội.

Đối với những người nắm giữ vai trò bắn tỉa trong nhiều trò chơi mà nói, họ thường chơi Battle Royale hoặc chiến đấu theo nhóm. Thế nên bạn cần phải hiểu rằng, trọng tâm chính của người bắn tỉa là hỗ trợ đồng đội, chứ không phải xông lên tiền tuyến giết địch.

Trên đây là ba thông điệp giá trị của One Piece Stampede mà tôi tìm thấy. Bạn nghĩ gì về chúng, hãy chia sẻ nhé!