3 anime bị đánh giá thấp nhưng xứng đáng để bạn thưởng thức cùng cả gia đình

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 04:00 PM

 
  thích

Được sản xuất bởi Studio Ghibli, nhưng đạo diễn là ông Morita Hiroyuki thay vì Miyazaki Hayao, nhưng “The Cat Returns” lại là một anime rất khác và mang tính mạo hiểm của hãng khi nó sử dụng một phong cách thiết kế hình ảnh riêng biệt, không hề giống những tác phẩm trước đó.

Anime là điểm đến của rất nhiều bạn trẻ với nhu cầu giải trí, mở mang đầu óc cho một hành trình phiêu màu sắc và biến hóa, tuy nhiên nó lại thường bị xem nhẹ bởi người trưởng thành hay cụ thể là các bậc phụ huynh. Đúng là đa phần anime đều nhắm tới đối thượng thanh thiếu niên trẻ tuổi hay trẻ em, nhưng nó cũng có những tác phẩm đứng đắn, thân thiện gia đình và phù hợp với người xem ở mọi lứa tuổi lớn nhỏ.

Sau đây, chúng ta sẽ đến với 3 anime bị đánh giá thấp (bởi các tác phẩm nổi tiếng của Studio Ghibli thì ai cũng biết rồi) nhưng rất đáng để bạn thưởng thức cùng gia đình mình:

Sherlock Hound (1984)

Cặp đôi huyền thoại của tác giả Arthur Conan Doyle, Holmes và Watson vẫn luôn là những nhân vật hư cấu nổi tiếng bậc nhất thế giới và hay được chuyển thể thành phim ảnh, nhất là trong vài năm gần đây. Nhưng trước khi các bộ phim hiện đại ra đời, nhà làm anime huyền thoại Miyazaki Hayao cũng đã từng khai thác bộ đôi này theo một cách hoàn toàn mới lạ khi thám tử Holmes là một con cáo lông đỏ và bác sĩ Watson là một con chó giống Scotland. Và đương nhiên, kẻ địch số 1 của Holmes, giáo sư Moriarty sẽ có diện mạo của một con sói xam gian ác.

Series anime này không chỉ dựa trên bộ tiểu thuyết trinh thám lừng danh mà còn dung nhập thêm cả những yếu tố giả tưởng thú vị. Bên cạnh những nhân vật mang lốt động vật đáng yêu, nó đủ sức mang tới những chuyến phiêu lưu hấp dẫn, những câu thoại đùa vui tinh tế theo kiểu cổ điển, phù hợp cho cả người lớn theo dõi.

Little Nemo: Adventures in Slumberland (1989)

“Little Nemo” vốn là một nhân vật giả tưởng nổi tiếng trong series truyện tranh của tác giả Windsor McCay, và sự hấp dẫn của nó đã thu hút sự chú ý của cả những nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản. Trong tác phẩm chuyển thể ra mắt năm 1989, “Little Nemo: Adventures in Slumberland” đã lưu giữ được những đặc điểm tinh túy của nguyên tác, kể câu chuyện về một cậu bé trong bộ đồ ngủ du hành đến một vương quốc giả tưởng, gặp gỡ đủ sinh vật kỳ bí và trở thành người anh hùng giải bất đắc dĩ trước thế lực đen tối đang muốn thống trị nơi đây.

Anime này được sản xuất bởi hãng Tokyo Movie Shinsha, mái nhà chung của rất nhiều anime kinh điển Nhật Bản và cũng là nơi khởi nghiệp của những huyền thoại như Hayao Miyazaki hay Takahata Isao. Mặc dù có chất lượng nghệ thuật và đồ họa cao, nhưng tiếc rằng “Little Nemo: Adventures in Slumberland” lại không thành công trên phương diện doanh thu nên ngày nay ít ai nhắc đến nó.

The Cat Returns (2002)

Được sản xuất bởi Studio Ghibli, nhưng đạo diễn là ông Morita Hiroyuki thay vì Miyazaki Hayao, nhưng “The Cat Returns” lại là một anime rất khác và mang tính mạo hiểm của hãng khi nó sử dụng một phong cách thiết kế hình ảnh riêng biệt, không hề giống những tác phẩm trước đó. Là một phần spin-off của “Whisper of the Heart” năm 1995, nội dung của phim kể về hành trình phiêu lưu của cô gái Haru ở Vương Quốc Mèo, gặp gỡ chàng hoàng tử Lune. Trong một thế giới nửa thật nửa mơ, Haru và Lune dần dần có tình cảm cho nhau, đồng thời khám phá ra một âm mưu hoàng gia hết sức thâm độc.

Theo Geekandsundry

7 video game cho phép bạn đập phá điên loạn để quên đi nỗi buồn năm 2016