28 công việc cực “ngầu” trong game mà bạn không bao giờ làm được ngoài đời (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2017 05:30 PM

 
  thích

Bạn sẽ không cướp nổi cái ô tô nào dễ dàng như vậy đâu. Mà kể cả nếu bạn có “chôm” được đi nữa thì chưa kịp lạng lách phát nào đã bị về đồn rồi. Còn chiếc trực thăng ư? Không, không có chiếc trực thăng nào cho bạn đâu.

Có lẽ hiện tại bạn đang phải làm một công việc mà mình không hứng thú cho lắm, mỗi ngày đến công ty chỉ muốn mau chóng hết giờ để về chơi game trên chiếc máy tính thân yêu. Trong game, bạn có thể là bất cứ ai: thợ săn zombie, tin tặc, chiến binh diệt rồng, hay kẻ tội phạm chuyên nghiệp… Nghe “ngầu” hơn hẳn đúng không nào? Và mỗi lần nhập vai vào nhân vật của mình trong game, bạn lại tự nhủ: “mình cũng hoàn toàn có thể làm được công việc đó.” Nhưng trên thực tế, câu trả lời là không, nên kể cả nếu chúng có thật ngoài đời, bạn cũng sẽ không làm nổi những công việc “hư cấu” dưới đây đâu.

1. Chiến binh diệt rồng (Skyrim)

Có lẽ không còn chiến công nào vĩ đại hơn việc tiêu diệt được vĩ thú khổng lồ bay lượn trên bầu trời kia. Bạn là người anh hùng trong bộ giáp sáng loáng, được người đời ca tụng. Quá tuyệt vời phải không? Nhưng nếu thực sự gặp rồng ở ngoài đời thì tốt nhất là bạn hãy chạy thục mạng đi, không có thanh kiếm thần nào ở đây đâu!

2. Thợ săn quái vật (The Witcher)

Được trả tiền để tiêu diệt những con quái vật nguy hiểm nghe có vẻ "ngầu" đấy, ngoài ra thì bạn còn được ban cho những pháp thuật vi diệu nữa chứ! Thế nhưng suy cho cùng thì bạn cũng không kiếm được nhiều tiền đến thế, trong khi luôn luôn bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu, và một điều chắc chắn là bạn sẽ chết một cách vô cùng thê thảm.

3. Chỉ huy biệt đội bảo vệ thiên hà (Mass Effect)

Toàn bộ sự sống trong vũ trụ giờ đây phụ thuộc vào bạn. Là người chỉ huy, bạn phải dũng cảm, mưu trí và nhẫn nại hơn người. Và kể cả khi bạn hội tụ đủ tất cả những phẩm chất đó thì có bao nhiêu % chắc chắn biệt đội của bạn có thể đánh bại The Reaper?

4. Sát thủ chống lại tổ chức thống trị thế giới (Assassin’s Creed)

Xuống khỏi mấy cái nóc nhà đó đi, nếu không bạn sẽ gãy cổ đấy! Và mấy con dao phóng ra từ cổ tay sao, không an toàn một chút nào đâu. Bạn định dùng chúng để tiêu diệt 30 hạ thủ của tên Templar đó rồi “xử” tên trùm luôn hả? Chúc may mắn nhé.

5. Kẻ trộm xe hơi, “nhảy” luôn cả trực thăng (Grand Theft Auto V)

Bạn sẽ không cướp nổi cái ô tô nào dễ dàng như vậy đâu. Mà kể cả nếu bạn có “chôm” được đi nữa thì chưa kịp lạng lách phát nào đã bị về đồn rồi. Còn chiếc trực thăng ư? Không, không có chiếc trực thăng nào cho bạn đâu.

6. Vật thí nghiệm cho trí tuệ nhân tạo (Portal)

“Cô chủ” của bạn không hiền lành như Jarvis đâu, cô ta bị điên đó, và cô ta sẽ giết chết bạn, thậm chí bạn còn không được trả tiền khi làm ở đó đâu. Công việc này vi phạm tất cả luật lao động tồn tại trên đời đấy, vậy nên hãy chạy trốn ngay khi còn có thể đi.

7. Batman (Batman: Arkham City)

Yêu cầu đầu tiên của công việc là bố mẹ bạn phải qua đời rồi và để lại một gia sản thừa kế to vật. Sau đó bạn khổ luyện thể chất hàng năm trời, dành hết số tiền khổng lồ của mình để cứu lấy một thành phố đã quá mục nát. Tốt nhất là hãy để cảnh sát và các công tố viên làm việc của họ đi.

8. Cảnh sát trưởng của một thị trấn đầy sinh vật huyền bí (The Wolf Among Us)

Mặc dù được gặp gỡ những nhân vật cổ tích như Bạch Tuyết hay Lọ Lem thì cũng tuyệt đấy, nhưng đừng vì thể mà làm cảnh sát trưởng ở Fabletown, nơi mà những vụ án giết người chất đống, chẳng được trả công chút nào và thỉnh thoảng lại có vài tên dân thường muốn giết bạn.

9. Phi công lái X-Wing (X-Wing vs. TIE Fighter)

Bạn được bay vào không gian, ngồi sau tay lái của một chiếc phi thuyền thượng hạng, trang bị vũ khí lazer tận răng. Mọi thứ đều vô cùng tuyệt vời phải không? Nhưng đừng quên là chỉ cần ngồi trên chiếc F-16 bay trong bầu khí quyển thôi bạn cũng sẽ bắt đầu nôn ọe không ngừng rồi. Bên cạnh đó, cả một đế chế độc ác đang tìm cách tiêu diệt bạn nữa.

10. Kẻ diệt Thần (God Of War)

Nói đúng ra thì đây không phải là một … công việc, nhưng có vẻ như bạn vẫn hoàn thành nhiệm vụ này rất tốt trên màn hình TV của mình. Nhưng ở ngoài đời thì sao, nếu giả sử Thần là có thật, và bạn đối mặt với họ? Khả năng cao là bạn sẽ … đi thay quần thôi, đơn giản vì họ là Thần.

11. Trùm băng đảng, đồng thời là Tổng Thống (Saints Row IV)

Có lẽ không có công việc nào “ngầu” hơn thế này nữa. Bạn nổi tiếng toàn thế giới vì là một gangster khét tiếng, mọi người đều yêu mến bạn và phong bạn làm tổng thống luôn. Nhưng bạn chưa từng bắn súng bao giờ, bạn cũng không có xích vàng trên cổ, và chẳng có băng đảng đàn em nào sẵn sàng chết vì bạn cả.

12. Samus Aran (Metroid)

Bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn Samus Aran trong bộ giáp năng lượng nặng nề, nóng nực đó ư? Đối đầu với một đám người ngoài hành tinh và siêu não máy tính điều khiển chúng đã khó khăn rồi, đồng đội của bạn còn thiếu tôn trọng bạn và tàn sát lẫn nhau. Vậy nên cứ để cô ấy làm việc của mình đi.

13. Siêu chiến binh công nghệ cao (Halo)

Kể cả bộ giáp công nghệ đó có “ngầu” thế nào đi chăng nữa, đừng mặc nó vào. Bởi bạn sẽ phải đối đấu với cả một chủng tộc người ngoài hành tinh hung hãn và một con quái vật to bằng cả hành tinh có khả năng quét sạch mọi sự sống xung quanh bạn. Cuối cùng thì bạn cũng không bao giờ trở thành Master Chief đâu, chỉ trở thành “anh hùng liệt sĩ” được thôi.

14. Thợ săn kho báu (Uncharted)

Tất nhiên chẳng có ai là không thích đi đến những địa điểm cổ kính nhất trên toàn thế giới để tìm kiếm kho tàng vô giá cả. Nhưng bên cạnh những cái bẫy chết người mà bạn phải vượt qua, thì vẫn luôn còn đám đạo tặc rình mò cướp đi thành quả của bạn bất cứ lúc nào. Và kể cả bạn có là thiện xạ như Pistol Pete, bạn có dám một chọi 20 với chúng không?

Theo Ranker

5 tựa game thực tế ảo tệ hại có thể khiến người chơi "chóng mặt buồn nôn"