25 điều mà bạn chưa chắc đã biết về thương hiệu "Mortal Kombat"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2016 0:00 AM

Khi nói đến những thương hiệu game đối kháng dài hơi trong lịch sử, “Mortal Kombat” có thể coi là cái tên nổi tiếng và được nhận diện dễ nhất.

Khi nói đến những thương hiệu game đối kháng dài hơi trong lịch sử, “Mortal Kombat” có thể coi là cái tên nổi tiếng và được nhận diện dễ nhất. Có khởi đầu khiêm tốn với kinh phí thấp, “Mortal Kombat” đã phát triển trở thành một trong những thương hiệu game nổi tiếng và đặc trưng nhất trên thế giới.

Từ thời còn là game arcade cho tới lúc được đưa lên màn ảnh rộng, các bước tiến hóa của series kinh điển này luôn khiến người ta phải bất ngờ với những thành tích ấn tượng của mình trên nhiều lĩnh vực giải trí hiện đại khác nhau. Dưới đây, ta sẽ cùng tìm hiểu 15 sự thực thú vị và bạn chưa biết về “Mortal Kombat”:

1. Brandon Lee, con trai huyền thoại Lí TIểu Long lẽ ra đã vào vai Johnny Cage trong phim năm 1995, nhưng anh ấy bị tai nạn qua đời trên phim trường của bộ phim “The Crow”.

2. Danny Glover và Sean Connery là hai sự lựa chọn cho vai diễn Raiden trong phim năm 1995, nhưng đều không thành.

3. Ermac thực chất không phải là một nhân vật trong “Mortal Kombat” bởi anh ta vốn là một lỗi glitch của game. Cái tên “Ermac” vốn là từ viết tắt cho “ERROR MACRO” mà công ty đặt cho anh ta, trong khi người chơi lại cứ tưởng đây là một nhân vật bí mật. Tuy nhiên vì quá nổi tiếng mà sau này Ermac được phát triển thành một nhân vật ở các phiên bản sau này.

4. Jean Claude Van-Damme từ chối vai diễn Johnny Cage và lựa chọn tham gia vào bộ phim “Street Fighter”. Sau khi Jean Claude Van-Damme từ chối, Johnny Depp và Tom Cruise đã được nhà sản xuất nhắm tới cho vai diễn này.

5. Những người sáng tạo ra “Mortal Kombat” là các fan cuồng âm nhạc lớn, nhân vật Rain vốn được dựa trên bài hát “Purple Rain” của Price.

6. Liu Kang được dựa trên huyền thoại võ thuật Lí Tiểu Long.

7. Có những đoạn mã ẩn ở 3 phiên bản “Mortal Kombat” đầu tiên, và công dụng của chúng là mở ra một bảng lựa chọn bí mật kèm theo câu chào từ cha đẻ series, ông Ed Boon. Các đoạn code như sau, MK1: EJBABCD, MK2: EJBHB, MK3: EJCABBCD.

8. Bộ phim “Mortal Kombat” đầu tiên năm 1995 đã đứng đầu bảng xếp hạng Mỹ trong vòng 3 tuần.

9. Thần sấm Raiden được dưa trên hình tượng gã phóng điện điên rồ trong phim “Big Trouble in Little China” năm 1986. Bên cạnh đó, Shang Tsung là được dựa trên Lo Pan cũng trong phim này.

10. Johnny Cage là võ sĩ duy nhất có chiến thắng tuyệt đối ở trong phim năm 1995.

11. Chris Casamassa vốn được thuê để đóng thế các cảnh ninja nhưng đội ngũ sản xuất quá ấn tượng với anh ta và giao luôn cho vai Scorpion.

12. Trong phim đầu tiên, khi sinh vật tắc kè xâm nhập vào thế giới Outworld và biến thành tên ninja áo xanh lá cây, nếu bạn lắng nghe kỹ, bạn có thể nghe một giọng nói “Reptile”. Câu này được lấy trực tiếp ra từ “Mortal Kombat II”.

13. “Mortal Kombat II” trên hệ thống Sega Genesis có một đoạn mã gian lận là LDL RDR LLRR, cho phép người chơi tiếp cận với một bảng lựa chọn phụ bao gồm cả khả năng bất tử.

14. Các đòn “Fatalities” trên hệ thống SNES được gọi là “Finishing Moves.”

15. Nữ diễn viên Bridgette Wilson-Sampras được đặt nickname “RoboBabe” bởi đạo diễn Paul Anderson.

16. Ban đầu, Cameron Diaz được tuyển vào vai Sonya Blade. Tuy nhiên chỉ một vài tuần trước khi quay phim, cô ấy bị gãy cổ tay và phải bỏ qua vai diễn.

17. Trước khi lựa chọn cái tên “Mortal Kombat”, các nhà thiết kế game đã băn khoăn với nhiều cái tên khác như "Kumite", "Dragon Attack", "Deathblow" và "Fatality."

18. Khi tựa game đầu tiên được lên SNES, nó không được phép thể hiện một chút máu nào, thay vào đó các nhân vật sẽ toát “mồ hôi” khi bị ăn đòn. Tuy nhiên, hệ thống Sega Genesis lại cho phép thể hiện máu đỏ nếu bạn điền đoạn mã bí mật là ABACABB.

19. François Petit, người đóng vai Sub-Zero trong phim năm 1995, là chuyên gia võ thuật có đẳng cấp cao nhất trong đoàn làm phim.

20. “Mortal Kombat” là video game đầu tiên trong lịch sử có công bố thời gian phát hành chính thức và đếm ngược ở Mỹ và Anh Quốc. Ngày đó được biết đến với cái tên “Mortal Monday”.

21. Kịch bản ban đầu của phim đã cố gắng bám sát theo mức độ bạo lực của game và được xếp hạng R. Sau này, nó được sửa lại để bớt bạo lực hơn.

22. Liu Kang là nhân vật duy nhất trong game có một đòn “Fatality” mà không giết hại đối thủ. Lí do là bởi anh ta vốn có xuất thân là một hòa thượng Thiếu Lâm.

23. Cái tên Noob Saibot là phép chơi chữ bằng cách đánh vần ngược tên của hai nhà sản xuất Ed Boon và John Tobias.

24. ESRB được thành lập để đáp lại những lời phê bình nặng nề về mức độ bạo lực của “Mortal Kombat”.

25. Tựa game “Mortal Kombat” đầu tiên được làm ra chỉ với một đội sản xuất 4 người.

Theo Nowloading

Top 20 anh chàng "hot boy" nhất trong anime theo khán giả Nhật Bản