24 giờ qua Garena đột ngột đẩy mạnh khóa hàng nghìn account Liên Minh Huyền Thoại, chuyện gì đang xảy ra?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2016 06:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong vòng 24 giờ qua, VED (Garena Việt Nam) - nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại bỗng nhiên đẩy mạnh việc khóa hàng nghìn account của người chơi.

Như bạn đọc đã biết, trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà đang đứng trước 2 vấn nạn khiến máy chủ cực kì loạn lạc: “Cày Thuê ELO và Tool Hack”. Theo như xếp hạng của chúng tôi, Cày Thuê ít manh động và nguy hiểm hơn bởi số lượng người nhận Cày Thuê không nhiều bằng Tool Hack, chưa kể ảnh hưởng lan tỏa cộng đồng cũng nhẹ nhàng hơn.

Còn Tool Hack, do giá thành rẻ lại hiệu quả, game thủ yên tâm vào bản thân, tránh bị lừa gạt, rủi ro không đáng có nên chiều hướng sử dụng Tool Hack tăng theo một cách đáng kể. Thậm chí, chúng lan với tốc độ chóng mặt từ người này sang người khác và bị cộng đồng game thủ lên án cực kì mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đến bậc Cao Thủ, Thách Đấu còn Tool “Đông như kiến”, mọi người đã mất dần niềm tin vào cuộc sống hiện tại.

Trong vòng 24 giờ qua, VED (Garena Việt Nam) - nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại bỗng nhiên đẩy mạnh việc khóa hàng nghìn account của người chơi. Điều đáng nói ở đây là theo đại đa số ý kiến game thủ Việt gửi về cho chúng tôi đều phản ánh về việc họ bị khóa tài khoản dù cho không dùng tool hack. Không những vậy khi trao đổi với nhân viên hỗ trợ của Garena, những game thủ này được hồi đáp rằng họ đã sử dụng phần mềm thứ 3 và việc truy quét là do chính tay Riot thực hiện. Bên cạnh đó, Riot còn khẳng định rằng những tài khoản bị khóa là đúng 100%.

Tuy nhiên, trong danh sách những phần mềm thứ 3 can thiệp vào Liên Minh Huyền Thoại được nhân viên hỗ trợ liệt kê như tool hack, mod skin,... thì phần mềm x2 IP được cài tại các quán net không sử dụng phần mềm quản lý phòng máy GCafe do chính Garena phát hành cũng được cho là tool hack. Trong khi đó theo như ý kiến game thủ thì những người đang dùng tool hack "nhan nhản" thì trong thời gian Garena truy quét lại đang được "ăn ngon, ngủ yên".

Mọi thông tin mới nhất về đợt truy quét mạnh tay của Garena đối với phần mềm thứ 3 can thiệp vào Liên Minh Huyền Thoại sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi đến bạn đọc trong thời gian tới.