2019 rồi mà vẫn có người nghĩ “Con gái chơi game 100% là… xấu”?

Nipp  - Theo Helino | 24/10/2019 09:30 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Có vẻ như quan điểm méo mó, lệch lạc này đã ăn sâu vào tiềm thức của một bộ phận game thủ, khiến cho họ khó mà tin được việc gái xinh tìm đến game bây giờ nhiều không kể hết.

Trên lý thuyết

…thì ở lĩnh vực nào cũng vậy, muốn giỏi, bạn phải dành cho nó rất nhiều thời gian để rèn luyện, trau dồi kiến thức và trải qua những màn thực hành, trải nghiệm để nắm bắt hết những gì quan trọng nhất. Đối với game, chẳng cáo ai ngay từ ngày đầu tiên chơi mà đã có thể "giỏi luôn" được. Dù là các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp cũng có thời ngụp lặn, có thắng, có thua, có vui và cũng có cả ức chế.

2019 rồi mà vẫn có người nghĩ “Con gái chơi game 100% là… xấu”? - Ảnh 1.

Nhiều người cứ nghĩ, con gái chơi game auto... xấu

Tuy nhiên, đối với con gái, chơi game giỏi đồng nghĩa với việc họ phải ngồi tiếp xúc với màn hình máy tính nhiều giờ đồng hồ, phần nào ảnh hưởng tới nhan sắc cũng như sức khỏe. Thành ra, có không ít định kiến cho rằng, cứ con gái chơi game là auto "xuề xòa", không quan trọng tới vẻ bên ngoài mà tính cách lại như "đàn ông", chắc chắn không phải gái xinh!

2019 rồi mà vẫn có người nghĩ “Con gái chơi game 100% là… xấu”? - Ảnh 2.

Định kiến này đã kéo dài từ rất lâu trước đây

Thế nhưng liệu điều này có là sự thật?

Tuy nhiên, thời đại ngày nay, đã có rất nhiều minh chứng để đập tan định kiến trên, khi mà số lượng game thủ nữ xuất hiện ngày càng nhiều. Họ có thể bước vào bất kỳ sản phẩm nào mình thích, trải nghiệm đến khi chán mới thôi mà chẳng hề kết bạn, giao lưu chút nào, chỉ đơn giản là thấy hứng thú thì vào "thử chút thôi". Hoặc có đôi khi, vẫn có những nàng thơ thực sự hé lộ mình là gái nhưng lại chẳng ai tin, họ cũng chẳng quan tâm đâu, vẫn chăm chăm làm nốt nhiệm vụ hàng ngày.

2019 rồi mà vẫn có người nghĩ “Con gái chơi game 100% là… xấu”? - Ảnh 3.

Thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại

Trên thực tế, có rất nhiều cô nàng từng thừa nhận, việc ham mê chơi game và nhan sắc chẳng có gì liên quan tới nhau cả. Bạn Hương Nguyễn (một nữ game thủ khá có tiếng trong cộng đồng Gun Gun Mobile) cho hay: "Theo mình, thích chơi game là một chuyện nhưng không nhất thiết theo suy nghĩ của nhiều bạn là sẽ phải ngồi cắm mặt vào máy tính 24/24. Như mình chơi cũng có giờ giấc sinh hoạt đàng hoàng, lúc nên chơi và lúc nên nghỉ chơi, vẫn có thời gian làm việc, học tập và chăm sóc bản thân chứ không hề cày cuốc quá đà, vậy thì làm sao có thể bị ví như các bạn hay nói được?".

2019 rồi mà vẫn có người nghĩ “Con gái chơi game 100% là… xấu”? - Ảnh 4.

Gun Gun Mobile là tựa game dẫn đầu về số lượng gái xinh hiện nay

Không chỉ vậy, cụm từ "gái xinh" có thể tìm thấy rất nhiều nếu như bạn vào trong group của tựa game nào đó hiện nay. Cũng ở Gun Gun Mobile (chúng tôi khuyên rằng bạn không nên vào nếu chưa có "gấu") thì việc được chiêm ngưỡng cả 2 thái cực "sexy nóng bỏng" và "đáng yêu, trong sáng" là điều tương đối đơn giản. Chị em trong tựa game này không chỉ đông mà phải là cực kỳ đông, đã vậy còn rất chăm "thả thính" nữa chứ…

Bước vào group tựa game này, hãy cẩn thận, bởi rất có thể bạn sẽ gặp những pha thả thính cực khó cưỡng như thế này...

Định kiến cần phải được dẹp bỏ

Không những có gái xinh chơi game mà đôi khi, bạn sẽ còn gặp được một nàng gái xinh chơi game rất giỏi. Tuy nhiên, họ sẽ rất ít khi lộ diện chỉ vì thứ định kiến "cổ lỗ sĩ" kia của một nhóm người chơi cá biệt. Nếu cộng đồng game thủ có cái nhìn khách quan hơn về "nữ game thủ", có thể áp lực lên những cô gái của chúng ta sẽ thấp đi nhiều lần. Và khi đó, bạn sẽ nhận ra, tình yêu mà họ dành cho game, sự hiểu biết cũng như trình độ về game của "con gái" cũng không kém cạnh gì so với cánh đàn ông chúng ta đâu đấy.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/