2018 là năm Riot tung ra ít tướng mới nhất trong lịch sử phát triển của LMHT

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 28/12/2018 03:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu ai không để ý có lẽ sẽ không biết được rằng Riot đã tung ra số lượng tướng ít "kỉ lục" tại năm 2018 đó.

Năm 2018 đã chuẩn bị qua đi, và vị tướng cuối cùng của LMHT mùa giải này là Neeko cũng đã xuất hiện được gần một tháng rồi. Nhưng nếu ai không để ý có lẽ sẽ không biết được rằng Riot đã tung ra số lượng tướng ít "kỉ lục" tại năm 2018 đó!

Chỉ có 3 vị tướng mới được ra mắt tại ở năm 2018

Nếu như những mùa giải trước, Riot thường phải ra mắt trong khoảng từ 5 tới 6 vị tướng mới thì sang tới năm 2018 này, họ lại giảm con số đó xuống rất nhiều khi chỉ có 3 vị tướng mới được ra mắt. Và vì số lượng tướng mới là quá ít, nên đặc điểm chung của 3 vị tướng mới này cũng có thể tóm gọn lại thành một cụm từ đó là "Một rổ sát thương". Kai’Sa và Pyke thì đều đã tỏ ra quá lỗi với khả năng dồn sát thương của mình và phải khiến Riot nerf liên tục trong quãng thời gian vừa qua, còn Neeko thì cũng đang rất ghê gớm ở thời điểm hiện tại.

2018 là năm Riot tung ra ít tướng mới nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 1.

Neeko đợt tới chắc cũng rất hot trong đấu giải vì lượng tướng Đường Giữa hợp meta ở đấu trường chuyên nghiệp đang hơi thiếu

Cũng giống như mọi năm, chủ đề chung của 3 vị tướng mới năm nay đó chính là "tàng hình". Neeko và Kai’Sa thì đều có một chiêu thức cho thời gian tàng hình ngắn để tăng tốc độ di chuyển và đánh lừa kẻ địch, còn tên đồ tể Pyke thì cục súc hơn khi chiêu tàng hình của hắn có thể dùng để lén lút tiếp cận kẻ địch với quãng thời gian tồn tại 5 giây. Dù số lượng tướng mới là rất ít nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn vào điểm tích cực khi Riot đã tung ra nhiều cơ chế lần đầu xuất hiện trong trò chơi: Chia tiền khi hạ gục kẻ địch của Pyke, nâng cấp kĩ năng theo chỉ số của Kai’Sa hay thậm chí là cải trang thành đồng đội của Neeko.

2018 là năm Riot tung ra ít tướng mới nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 2.

Bù lại cũng đã có nhiều vị tướng được "đại tu" thành công

Dù số lượng tướng mới ít hơn mọi năm, nhưng ở mùa giải này Riot lại dồn rất nhiều công sức để làm lại nhiều vị tướng thú vị. Không như mọi năm khi vẫn có những kẻ như Yorick hay Warwick dù đã làm lại nhưng vẫn chẳng có ai để mắt tới, những vị tướng của năm nay đều lộng hành thỏa thích trong những giải đấu. Đầu mùa chúng ta có một Swain đẹp trai và ngầu hơn hẳn trước, hắn ta cũng được tin dùng rất nhiều ở Đường Giữa và thậm chí cả Đường Dưới. Sang tới giai đoạn giữa và cuối mùa Riot còn tung ra hàng loạt Đấu Sĩ kiêm Sát Thủ nhằm tăng thêm sự đa dạng của meta, khi mà trong danh sách 3 tướng mới không hề có ai thuộc những lớp tướng này.

2018 là năm Riot tung ra ít tướng mới nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 3.

Năm nay Riot không ra tướng Đấu Sĩ mới vì họ đã làm lại những tướng cực chất rồi

Chỉ có cặp đôi người tuyết Nunu & Willump thì vẫn đang là ẩn số, nhưng chắc chắn rằng sức mạnh vị tướng này cũng sẽ sớm được thể hiện khi meta ăn cỏ quay trở lại thôi. Nhìn chung tất cả những vị tướng mới lẫn tướng được làm lại của Riot trong năm vừa qua đều "cực lỗi", nhưng đó cũng là một tín hiệu đáng mừng khi người chơi sẽ luôn háo hức chờ đón những lần ra mắt tướng trong tương lai.

2018 là năm Riot tung ra ít tướng mới nhất trong lịch sử phát triển của LMHT - Ảnh 4.

Còn Nunu & Willump là vẫn chưa thấy đâu