20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/09/2021 12:06 AM

 
  thích

Mời các bạn tiếp tục đến với những game nhập vai hay nhất mọi thời đại.

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

14. The Witcher 3: Wild Hunt - Blood and Wine

Điểm số: 92/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 1.

Blood and Wine là bản mở rộng trả phí thứ 2 cửa bom tấn The Witcher 3: Wild Hunt, đưa người chơi đến với một cuộc phiêu lưu mới hấp dẫn ở một vùng đất mới có tên là Toussaint. Toussaint không giống bất kỳ một vùng đất nào trước đây bạn từng phiêu lưu trong The Witcher 3: Wild Hunt, Toussaint mang vẻ trù phú và đầy màu sắc chẳng khác gì một thế giới cổ tích nhưng lại chứa đựng rất nhiều bí mật đen tối đằng sau vẻ hào nhoáng và lung linh đó.

13. Undertale

Điểm số: 92/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 2.

"Undertale" là một tựa game độc lập tuyệt vời với một cốt truyện hấp dẫn, có câu thoại pha trò tinh tế, và có một hệ thống nhân vật toàn quái vật, quỷ quái vô cùng đáng yêu. Nhờ có cách thức thiết kế hình ảnh 2D đơn giản và một cơ chế gameplay sáng tạo, người chơi có thể chơi đi chơi lại nhiều lần sản phẩm này mà không thấy nhàm chán.

12. World of Warcraft

Điểm số: 93/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 3.

Được phát hành từ năm 2004, World of Warcraft (WoW) đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình. Với sức thu hút mạnh mẽ và tầm ảm hưởng vô cùng lớn trên toàn cầu, WoW được coi là trò chơi trực tuyến vĩ đại nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game thế giới. Năm 2009, WoW được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness khi là tựa game trực tuyến đầu tiên vượt qua con số 10 triệu người sử dụng.

Điểm đặc biệt khiến WoW luôn được yêu thích chính là sự thử thách cực lớn đến từ những con trùm (boss). Với nhiều người, việc đánh bại những con boss hàng khủng như Cenarius hay Xavius là một điều tuyệt vời, thậm chí là ước mơ mà họ chưa bao giờ với tới. Để vượt qua những thử thách trong WoW, điều quan trọng nhất mà mọi game thủ đều biết đó là việc tìm cho mình những người đồng đội ưng ý. Việc giao tiếp và phối hợp ăn ý với nhau chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành bại trong các nhiệm vụ.

11. Star Wars: Knights of the Old Republic

Điểm số: 93/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 4.

Cốt truyện của Star Wars: Knights of the Old Republic xoay quanh một người lính trên một phi thuyền đang bị tấn công khi vừa mới tỉnh dậy. Sau vài cuộc chiến đấu người lính thoát ra khỏi phi thuyền và rơi xuống một hành tinh mà tại đó một Jedi cần được cứu. 

Một nhóm các chiến binh đã được tập hợp khi người chơi tìm cách để cưu Jedi và bắt đầu một cuộc hành trình thoát ra khỏi hành tinh trước khi nó bị pháo kích hủy diệt. Sau đó được huấn luyện để trở thành một Jedi để sử dụng được các thần lực trong người trước khi tự mình bắt đầu cuộc phiêu lưu vào không gian. Trò chơi có cốt truyện mở và người chơi sẽ chọn cách mà mình sẽ tương tác với cốt truyện theo hướng thiện và ác, nó sẽ ảnh hưởng đến kết thúc của trò chơi. Một số trò chơi nhỏ cũng được lồng vào cũng như các nhân vật có các quá khứ riêng để người chơi tìm hiểu.

10. Divinity: Original Sin II

Điểm số: 93/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 5.

Được phát triển bởi Larian Studios và tiếp tục mở rộng từ vũ trụ Divine Divinity, Divinity: Original Sin II là một trong những game nhập vai hoàn chỉnh và linh hoạt nhất từng được tạo ra. Đây là một trong số ít các trò chơi mà người chơi được lựa chọn tất cả mọi thứ mà họ có thể làm trong thế giới và trong chiến đấu. Tựa game một hệ thống chiến đấu chiến thuật theo lượt được phát triển phức tạp và tương đồng với hệ thống X-COM khi mà việc định vị, địa hình và các yếu tố đều đóng vai trò quan trọng trong việc chiến thắng khi đối đầu với kẻ thù.

9. The Witcher 3: Wild Hunt

Điểm số: 93/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 6.

" The Witcher 3: Wild Hunt " có nội dung lớn gấp 30 lần so với những phiên bản trước, và có lẽ như thế thôi cũng đủ biết nó khủng đến thế nào. Kể từ khi ra mắt cho tới nay, tựa game này đã mang về cả tá giải thưởng cao quý và được nhiều người tung hô là "tuyệt tác", là "tiêu chuẩn AAA", thậm chí là "RPG thế giới mở xuất sắc nhất lịch sử". Quả thực, thế giới mở của "The Witcher 3" là cực kỳ hoành tráng, sống động, chân thực và kỳ thú, miễn chê trên từng phương diện đồ họa, gameplay, cốt truyện, nhân vật.

8. Diablo

Điểm số: 94/100

20 tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại (Phần 2) - Ảnh 7.

Qua bàn tay nhào nặn của Blizzard Entertainment, tựa game RPG kết hợp chặt chém này chính thức ra mắt vào 31/12/1996. Nhưng các game thủ Việt Nam có lẽ được tiếp cận nhiều nhất vào đầu những năm 2001, 2002. Diablo thực tế đã tạo ra nguồn cảm hứng vô bờ bến cho nhiều game thủ 8x tại Việt Nam vì sở hữu cốt truyện cực kì vĩ đại, cực kì hoành tráng và đượm màu sử thi Châu Âu. Đi kèm là gameplay gây nghiện rất cao. Lối chơi của Diablo không khó để nắm bắt và thậm chí khiến game thủ nghiện nặng với khoản nâng đồ, ép ngọc và farm quái tìm đồ xịn. Nó cũng là tiền đề cho rất nhiều các tựa game RPG của thế giới về sau này.

(Còn tiếp...)