20 tựa game 3DS thú vị mà bị đánh giá thấp nhất trong lịch sử (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2017 10:05 PM

“Attack on Titan” trên 3DS không hề có một chút liên quan nào tới tựa game console được phát hành bởi Koei Tecmo trong năm 2016 cả. Kể từ khi ra mắt, “Humanity in Chains” đã nhận đủ bài đánh giá tiêu cực thệm tệ, nhưng thực sự thì nó cũng không chán đến thế đâu. Cách chơi của nó khá giống phiên bản console, nhưng có sự đơn giản hóa hơn, hơn nữa đồ họa cũng thuộc hàng đẹp nhất trên 3DS đấy.

Sau gần 6 năm có mặt trên thị trường, có vẻ như những tháng ngày cuối cùng của Nintendo 3DS đang sắp đến gần khi Nintendo chuẩn bị phát hành Switch, một hệ thống lai tạo console-handheld. Cuộc chia tay sẽ ngọt đắng, nhưng chắc chắn cuộc đời đáng tự hào của 3DS sẽ còn được game thủ ghi nhớ mãi.

Tương tự với bất cứ hệ thống Nintendo nào khác, 3DS là mái nhà cho rất nhiều game “Mario”, “Zelda” và “Pokémon” tuyệt vời. Đồng thời, nó còn là nền tảng mang đến sự phục sinh mãnh liệt các thương hiệu hạng hai của Nintendo như “Kid Icarus”, “Kirby” và “Fire Emblem”. Nhưng thực tế số lượng đầu game được phát triển cho 3DS còn lớn hơn thế rất rất nhiều bên ngoài những thương hiệu nổi tiếng của Nintendo.

Sau đây, ta sẽ cùng đến với danh sách gồm 20 tựa game 3DS thú vị nhưng bị đánh giá thấp và đáng được hưởng một cơ hội thứ hai từ người chơi.

20. WWE All Stars

Có rất ít game đối kháng trên các hệ thống chơi game cầm tay và game đấu vật Mỹ thì còn ít hơn nữa. May mắn thay, WWE All Stars, tựa game đấu vật duy nhất trên 3DS lại có chất lượng khá tốt và đủ sức mang đến trải nghiệm cực vui chơi ngời chơi.

19. Madden NFL Football

Tựa game “Madden NFL Football” duy nhất trên 3DS được phát hành cùng thời điểm ra mắt của máy, và trong khi nó đã cho thấy nhiều điểm hứa hẹn, nhà sản xuất cũng thừa nhận rằng nó có những điểm khiếm khuyết. Có chất lượng đồ họa đẹp và một cơ chế gameplay tiêu chuẩn, nhưng tiếc là nó hơi ít chế độ chơi.

18. Pilotwings Resort

“Pilotwings” là một trong những thương hiệu được yêu mến của Nintendo, nhưng tiếc là đã bị lãng quên. 15 năm là quãng thời dài chờ đợi giữa phiên bản “Pilotwings 64” và “Resort”, người chơi một lần nữa có được trải nghiệm giải trí thư giãn và đẹp mắt vô cùng độc đáo.

17. Zero Time Dilemma

Series “Zero Escape”, vốn có khởi đầu trên hệ thống DS với phiên bản “Nine Hours, Nine Persons, Nine Doors”, là một loại game giải đố trí tuệ không dành cho mọi đối tượng người chơi. Phiên bản “Zero Time Dilemma” tiếp tục phát huy những gì hấp dẫn nhất như cốt truyện hay lẫn câu đố khó cực thách thức.

16. Mutant Mudds

Các hệ thống console và handheld của Nintendo đều có công năng phần cứng kém hơn đối thủ Sony, nhưng nhờ sự sáng tạo trên khía cạnh khác mà nó là mái nhà cho không ít game độc quyền đặc sắc. Một trong số đó phải kể đến “Mutant Mudds”, một tựa game lấy nguồn cảm hứng từ thời đại 16-bit, dung hợp cả công nghệ đồ họa 2D lẫn 3D.

15. Skylanders Swap Force

Bị bỏ qua bởi nhiều người chơi (đặc biệt là những người coi game dựa theo đồ chơi chỉ dành cho con nít), Activision đã phát hành tới 5 game “Skylanders” trên 3DS với cốt truyện và màn chơi hoàn toàn khác biệt so với các bản console. Trong số đó, “Swap Force” là bản có chất lượng tốt nhất, đồ họa đẹpv à một cơ chế đánh đấm rất đã.

14. Ridge Racer 3D

Nếu như bạn nghĩ rằng công nghệ hình ảnh 3D không cần kính sẽ thu hút nhiều nhà phát triển game đua xe đến với 3DS, bạn đã hoàn toàn nhầm khi chỉ có một vài cái tìm đến bến đỗ này mà thôi. Trong số đó có thể kể đến “Ridge Racer 3D”, một sản phẩm đầy tốc độ và tích hợp công nghệ 3D không cần kính tốt.

13. Attack on Titan: Humanity in Chains

“Attack on Titan” trên 3DS không hề có một chút liên quan nào tới tựa game console được phát hành bởi Koei Tecmo trong năm 2016 cả. Kể từ khi ra mắt, “Humanity in Chains” đã nhận đủ bài đánh giá tiêu cực thậm tệ, nhưng thực sự thì nó cũng không chán đến thế đâu. Cách chơi của nó khá giống phiên bản console, nhưng có sự đơn giản hóa hơn, hơn nữa đồ họa cũng thuộc hàng đẹp nhất trên 3DS đấy.

12. Etrian Odyssey IV: Legends of the Titan

Trong khi series “Etrian Odyssey” đã tồn tại gần một thế kỷ, và nhận được những lời lẽ tán dương tốt đẹp, nhưng tiếc là nó vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng vững trãi trong số các thương hiệu phổ biến nhất. Phiên bản “Etrian Odyssey IV: Legends of the Titan” vẫn gìn giữ yếu tố nhập vai hardcore điển hình, nhưng có đưa vào một chế độ đơn giản hơn dành cho người mới chơi.

11. Resident Evil: The Mercenaries 3D

Tựa game “Resident Evil” đầu tiên cho 3DS đúng là không như những gì người ta đã mong đợi, nhưng không thể phủ nhận hoàn toàn chất lượng của nó. Thay vì tập trung vào khía cạnh kinh dị sinh tồn và tiếp tục cốt truyện chính, nó quay sang hướng hành động rõ rệt và đề ra mục đích cao cả là giết được càng nhiều zombie càng tốt.

Theo Denofgeek

Nếu thích "The Legend of Zelda", bạn phải chơi ngay 3 game phiêu lưu cực hay này