20 series anime giả tưởng lấy cảm hứng từ thời trung cổ rất đáng xem

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2017 08:20 PM

Nếu bạn là một người yêu thích hiệp sĩ, pháp sư hay ma thuật, anime sẽ không hề làm bạn thất vọng với rất nhiều series giả tưởng lấy nguồn cảm hứng từ thời đại trung cổ thế giới.

Chắc hẳn trong chúng ta luôn có những người đam mê hiệp sĩ, pháp sư thời cổ xưa hơn là súng ống, nữ sinh gợi cảm thời hiện đại. Họ yêu thích thời đại trung cổ, phong kiến của các nền văn hóa Châu Á lẫn Châu Âu, luôn mơ tưởng rằng có thể vung kiếm trong thời kỳ loạn lạc chiến tranh. Và nếu bạn là một người như thế, anime sẽ không hề làm bạn thất vọng với rất nhiều series giả tưởng lấy nguồn cảm hứng từ thời đại trung cổ thế giới.

Dưới đây là 20 tên hấp dẫn, xứng đáng để bạn bỏ thời gian theo dõi đấy:

(Lưu ý: Không tính các series có bối cảnh phong kiến Nhật Bản hay dựa theo lịch sử chân thực bởi số lượng rất nhiều, hoàn toàn có thể lập một danh sách khác)

Attack on Titan

Mặc dù có bối cảnh tận thế tương lai không rõ ràng, nhưng khung cảnh nhà cửa, thiết kế quần áo hay con người của series này mang đậm chất trung cổ Châu Âu.

Gate: Thus the SDF Fought

"Gate" là một series có sự hòa lẫn yếu tố hiện đại, viễn tưởng, với trung cổ, pháp thuật, ma quỷ đặc sắc.

Bastard!!

"Bastard!!" dẫn dắt khán giả đến với một thế giới trung cổ giả tưởng hết sức tăm tối nhưng tiếc nó chỉ duy nhất một bộ OVA dài 6 tập nên không thể chuyển thể hết nội dung của manga.

Romeo x Juliet

Tương tự như "Attack on Titan", "Romeo x Juliet" cũng có một bối cảnh giả tưởng tương đối thú vị, khi nó thiên về thời đại Nữ hoàng Elizabeth hơn cả trung cổ theo nguyên tác Shakespeare.

Kemono no Souja Erin

Diễn ra ở một thế giới giả tưởng cổ đại, nhân vật chính Erin là một cô gái có khả năng thuần hóa những sinh vật phi thường và bị kẹt giữa một cuộc chiến tranh thảm khốc.

Seven Deadly Sins

"Seven Deadly Síns" là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ yêu thích hành động đúng kiểu shounen kết hợp với bối cảnh trung cổ.

The Sacred Blacksmith

"The Sacred Blacksmith" có chứa đựng nhiều yếu tố tương tự "Seven Deadly Sins" nhưng cốt truyện lại có sự khác biệt rõ ràng.

The World is Still Beautiful

Câu chuyện của "The World is Still Beautiful" có chứa đựng những tình tiết chính trị thú vị bên cạnh các tình huống lãng mạn hài hước.

Lord Marksman and Vanadis

Đây có lẽ là một trong những series anime có bối cảnh trung cổ bị nhiều người bỏ qua nhất thời gian qua, và rất đáng để khán giả bỏ chút thời gian theo dõi.

Grimgar of Fantasy and Ash

Được chuyển thể từ một bộ light novel ăn khách, "Grimgar of Fantasy and Ash" có nội dung về một nhóm thanh thiếu niên bị mắc kẹt trong một thế giới giả tưởng và không hề nhớ lí do tại sao.

The Twelve Kingdoms

"The Twelve Kingdoms" đem đến một thế giới hư cấu với đầy những hiệp sĩ, chiến binh, ác quỷ và đi theo mô típ kinh điển là nhân vật chính ở thời hiện đại bỗng bị đưa đến một thế giới khác.

Guin Saga

"Guin Saga" là một series thể hiện được rất tốt những tinh túy của thời trung cổ mà khán giả vẫn thương yêu mến, ví như câu chuyện hoàng tử, công chúa, chiến binh bí ẩn.

Scrapped Princess

Phiêu lưu thời trung cổ thông qua con mắt của một cô công chúa trẻ tuổi đang trên đường trốn chạy cùng hai người họ hàng giỏi giang phải nói là rất thú vị, đặc biệt là ở "Scrapped Princess".

The Heroic Legend of Arslan

"The Heroic Legend of Arslan" có thể coi là series có bối cảnh trung cổ giả tưởng lấy nguồn cảm hứng từ lịch sử Ba Tư đáng xem nhất trong vòng 1 - 2 năm trở lại đây.

Tears to Tiara

Chuyển thể dựa trên video game cùng tên, "Tears to Tiara" mang đến một câu chuyện ma quỷ, lãng mạn, cái thiện chiến đấu cái ác lôi cuốn.

Claymore

Bạn ưa thích thời kỳ trung cổ tăm tối ư? "Claymore" chính là lựa chọn vô cùng thích hợp bởi nó tăm tối thật sự, với những cảnh hành động bạo lực, thế giới quan chứa đầy ma quỷ, còn lòng dạ con người thì nham hiểm.

Moribito: Guardian of the Sacred Spirit

"Moribito" là một series khác có chứa đựng chi tiết bi kịch, tính chính trị phức tạp và cả giá trị của con người trong xã hội phong kiến.

Yona of the Dawn

"Yona of the Dawn" có câu chuyện khá giống "The Heroics Legend of Arslan", nhưng điểm khác biệt lớn là thay vì hoàng tử, ta có nhân vật chính là một công chúa.

Spice and Wolf

Thay vì những câu chuyện chém giết, chiến tranh, ma thuật thần bí, "Spice and Wolf" mang đến một thế giới vui tươi, lãng mạn và khai thác đến khía cạnh khác của cuộc sống thời trung cổ.

Berserk

"Berserk" có lẽ là series sử dụng một bối cảnh trung cổ giả tưởng xuất sắc nhất từ trước tới nay. Câu chuyện của nó chứa đựng sự bi kịch, tăm tối của lòng dạ con người, nhưng cũng có đầy tình tiết cảm động, nuôi dưỡng hi vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo Recommendmeanime

7 video game xuất sắc nhưng có cốt truyện khiến người chơi "đau đầu" nhất