20 "nghề nghiệp" cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 11:59 PM

Với video game, bạn có thể làm bất cứ nghề gì mà mình thích.

Có lẽ hiện tại bạn đang phải làm một công việc mà mình không hứng thú cho lắm, mỗi ngày đến công ty chỉ muốn mau chóng hết giờ để về chơi game trên chiếc máy tính thân yêu. Trong game, bạn có thể là bất cứ ai: thợ săn zombie, tin tặc, chiến binh diệt rồng, hay kẻ tội phạm chuyên nghiệp… Nghe “ngầu” hơn hẳn đúng không nào?

Chiến binh diệt rồng (Skyrim)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 1.

 Có lẽ không còn chiến công nào vĩ đại hơn việc tiêu diệt được vĩ thú khổng lồ bay lượn trên bầu trời kia. Bạn là người anh hùng trong bộ giáp sáng loáng, được người đời ca tụng. Quá tuyệt vời phải không? Nhưng nếu thực sự gặp rồng ở ngoài đời thì tốt nhất là bạn hãy chạy thục mạng đi, không có thanh kiếm thần nào ở đây đâu!

Thợ săn quái vật (The Witcher)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 2.

 Được trả tiền để tiêu diệt những con quái vật nguy hiểm nghe có vẻ "ngầu" đấy, ngoài ra thì bạn còn được ban cho những pháp thuật vi diệu nữa chứ! Thế nhưng suy cho cùng thì bạn cũng không kiếm được nhiều tiền đến thế, trong khi luôn luôn bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu, và một điều chắc chắn là bạn sẽ chết một cách vô cùng thê thảm.

Cảnh sát trưởng của một thị trấn đầy sinh vật huyền bí (The Wolf Among Us)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 3.

  Mặc dù được gặp gỡ những nhân vật cổ tích như Bạch Tuyết hay Lọ Lem thì cũng tuyệt đấy, nhưng đừng vì thể mà làm cảnh sát trưởng ở Fabletown, nơi mà những vụ án giết người chất đống, chẳng được trả công chút nào và thỉnh thoảng lại có vài tên dân thường muốn giết bạn.

Siêu chiến binh công nghệ cao (Halo)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 4.

 Kể cả bộ giáp công nghệ đó có "ngầu" thế nào đi chăng nữa, đừng mặc nó vào. Bởi bạn sẽ phải đối đấu với cả một chủng tộc người ngoài hành tinh hung hãn và một con quái vật to bằng cả hành tinh có khả năng quét sạch mọi sự sống xung quanh bạn. Cuối cùng thì bạn cũng không bao giờ trở thành Master Chief đâu, chỉ trở thành "anh hùng liệt sĩ" được thôi.

Thợ săn kho báu (Uncharted)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 5.

 Tất nhiên chẳng có ai là không thích đi đến những địa điểm cổ kính nhất trên toàn thế giới để tìm kiếm kho tàng vô giá cả. Nhưng bên cạnh những cái bẫy chết người mà bạn phải vượt qua, thì vẫn luôn còn đám đạo tặc rình mò cướp đi thành quả của bạn bất cứ lúc nào. Và kể cả bạn có là thiện xạ như Pistol Pete, bạn có dám một chọi 20 với chúng không?

Người huấn luyện Pokemon (Pokémon)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 6.

 Nghe có vẻ dễ dàng đấy, nhưng đây không phải là game, bạn không thể lướt màn hình một cái, nhốt chúng vào quả bóng và chỉ chờ đến khi đánh nhau thì gọi chúng ra đâu. Pokémon là thú nuôi, và bạn phải cho chúng ăn, dắt chúng đi dạo, và dọn vệ sinh mỗi khi chúng "phóng uế" nữa. Còn cái cục bông vàng vàng đó ấy, thử vuốt lông vài cái xem, và bạn sẽ bị giật điện cho tóe khói cũng nên.

Hacker bị truy nã (Watch Dogs)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 7.

 Thậm chí bạn còn chưa chắc đã biết tí gì về lập trình, chứ đừng nói đến việc trở thành một hacker chuyên nghiệp. Và kể cả nếu bạn có đủ thông minh đi nữa, thì liệu bạn có đủ thể lực để chạy trốn khỏi cả toán cảnh sát đi săn lùng mình hay không? Tóm lại là nó không phải công việc dành cho bạn đâu.

Người đứng đầu của cả một… nền văn minh (Civilization VI)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 8.

 Bạn có chắc là muốn chịu trách nghiệm về số phận của tất cả mọi người không? Thật dễ dàng khi ngồi đó và ca thán về điều này điều kia, nhưng nếu là bạn thì sẽ giải quyết vấn đề lạm phát, thuế má và tranh chấp lãnh thổ với nước láng giềng như thế nào? Tốt nhất là hãy để những người đã được đào tạo làm công việc của họ đi.

Siêu trộm (Thief: The Dark Project)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 9.

 Để được nhận công việc này, bạn phải thâm nhập vào trong một thế giới ngầm. Thế giới ngầm nào? Tìm nó ở đâu? Có quá nhiều trở ngại dành cho bạn. Thêm vào đó, đa phần những người trở thành siêu trộm đều xuất thân từ trẻ mồ côi và hành nghề từ khi còn nhỏ, vậy nên cơ hội đã tuột khỏi tay bạn rồi.

Đặc vụ NSA (Splinter Cell)

20 nghề nghiệp cực chất mà bạn chỉ có thể thực hiện được trong game (P1) - Ảnh 10.

 Lẩn trốn trong bóng tối, sử dụng những món vũ khí tối tân nhất để tiêu diệt kẻ xấu và bảo vệ quốc gia quả thực là một công việc đáng tự hào. Nhưng rất tiếc là bạn không thể có được kỹ năng ẩn mình "hư cấu" như trong game được, và lũ vệ sĩ cũng không ngốc đến thế đâu. Bạn phá cửa sổ đột nhập, chúng sẽ truy lùng đến khi tìm được bạn thì thôi, chứ không tự nhiên "quên mất" sau 30 giây đâu.

(Còn tiếp...)