20 năm sau và 12 điều bạn chưa biết về bộ phim siêu tai tiếng "Batman & Robin"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2017 05:30 PM

Tính đến tháng 6 năm 2017, “Batman & Robin” sẽ bước sang tuổi 20, và tai tiếng của nó có lẽ sẽ còn được người ta nhắc lại nhiều lần nữa trong tương lai.

Một số bộ phim được người ta nhớ đến là ví dụ tiêu biểu cho phép kể chuyện bằng hình ảnh xuất sắc, trong khi một số khác lại được nhớ đến vì là một chuyến đi một chiều thú vị. Tuy nhiên, bộ phim “Batman & Robin” của đạo diễn Joel Schumacher không hề thuộc hạng mục nào ở trên, bởi nó được người ta nhớ đến trong vai trò một thảm họa điện ảnh và là con đường kiểu mẫu để giết chết một thương hiệu nổi tiếng.

Tính đến tháng 6 năm 2017, “Batman & Robin” sẽ bước sang tuổi 20, và tai tiếng của nó có lẽ sẽ còn được người ta nhắc lại nhiều lần nữa trong tương lai. Sau đây, ta sẽ đến với 12 điều mà bạn chưa chắc đã biết về một trong những bộ phim “quá tệ thành hay” đáng nhớ nhất lịch sử này.

1. Trái với suy nghĩ của nhiều người, đạo diễn Joel Schumacher là một con người tài năng khi cho ra lò nhiều bộ phim được khán giả yêu thích như “The Lost Boys” (1987), “Flatliners” (1990) hay “Falling Down” (1993).

2. Đạo diễn Schumacher đã được thuê để làm ra một bộ phim phục vụ mục đích chính là quảng bá bán đồ chơi. Ngay đến nam diễn viên Chris O’Donnell (vai Robin) cũng thừa nhận rằng trải nghiệm làm việc của mình giống như đang làm quảng cáo cho đồ chơi trẻ em.

3. “Batman & Robin” có thể coi là một bộ phim tri ân cho phiên bản “Batman” (1966) bởi sự hài hước ngớ ngẩn và đầy màu sắc của nó.

4. “Batman & Robin” đánh bại “Batman v Superman” ở một thông số đó chính là tỷ lệ suy giảm doanh thu trong tuần thứ hai khi ra rạp. Trong đó, nó chỉ chịu giảm 63% còn bom tấn năm 2016 chịu giảm đến 69%, hay nôm na là có nhiều người muốn quay lại rạp xem “Batman & Robin” lần thứ hai hơn.

5. Hãng Warner Brothers đã có kế hoạch phần sequel cho “Batman & Robin”, và đạo diễn Schumacher cũng muốn thay đổi bộ mặt hoàn toàn của thương hiệu, quay trở về gốc rễ tăm tối năm xưa. Nhưng do nhận quá nhiều chỉ trích từ giới phê bình mà ý định này bị hủy bỏ.

6. Batman trong phim bị “đồng tính” theo như sự chia sẻ của nam diễn viên George Clooney, trong khi Robin vẫn là “thẳng” theo như lời của Chris O’Donnell.

7. Chiếc thẻ tín dụng Batman là tương đối hợp lí theo nhận định của một số fan comic lâu năm. Bởi với bộ mặt công chúng và tài sản giàu có của Bruce Wayne, anh ta mở một tài khoản ngân hàng không để lại dấu vết để phục vụ quá trình chiến đấu tội phạm của mình là chuyện dễ hiểu.

8. Đội ngũ sản xuất phim tỏ ra phân cực về cảm xúc họ dành cho “Batman & Robin”. Trong khi George Clooney và Schumacher tỏ ra xấu hổ và xin lỗi fan hâm mộ, Arnold Schwarzenegger có chia sẻ rằng ông không hề hối tiếc vai diễn Mr. Freeze.

9. “Batman & Robin” đã vùi dập (và xây dựng) sự nghiệp cho các diễn viên chính của nó. Trong khi Chris O’Donnell và Alicia Silverstone bị bộ phim này làm nhụt chí và tụt dốc, George Clooney và Uma Thurman lại lấy đó làm bài học giá trị để tỏa sáng sau này.

10. “Batman & Robin” suýt chút đã hủy diệt hoàn toàn nhân vật Mr. Freeze bởi cách thể hiện thái quá trong phim. May mắn, bộ phim hoạt hình “Batman: SubZero” đã lấy lại công lý cho ác nhân với quá khứ bi kịch này.

11. “Batman & Robin” đã giết chết phim live-action “Batman” trong một quãng thời gian. Khán giả đã phải chờ đợi 8 năm sau mới được thấy thương hiệu này hồi sinh với “Batman Begins” (2005) của đạo diễn Christopher Nolan.

12. “Batman & Robin” đã suýt giết chết phim siêu anh hùng DC trong một quãng thời gian. Những lời chỉ trích nhắm vào bộ phim này đã gây ảnh hưởng tới toàn bộ phim siêu anh hùng của DC Comics chứ không chỉ riêng gì thương hiệu “Batman”. May mắn là mảng phim hoạt hình của họ ở giai đoạn này lại vô cùng xuất sắc.

Theo Creators

6 phim hoạt hình cổ điển rất đáng xem mà không phải của Disney