20 lần Pixar "nhá hàng" phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 04/01/2023 10:12 AM

Pixar từng nhiều lần lồng ghép manh mối về phim mới của mình.

Với chiều dài lịch sử và hơn 20 bộ phim đã ra mắt trên màn ảnh rộng, Pixar và Disney rất biết cách chiều lòng khán giả khi lồng ghép nhiều chi tiết ẩn trong các dự án. Trong số đó, có không ít chi tiết là để... gợi ý cho phim tiếp theo ra mắt mà khi nó đã công chiếu rồi, người xem mới nhận ra.

Bộ phim đầu tiên của Pixar thực hiện điều này là Công Ty Quái Vật ra mắt năm 2001. Trong phim có phân cảnh Boo tặng cho Sully nhiều món đồ chơi, trong đó có 1 chú cá hề bằng nhựa. Đây là chi tiết dự đoán phim Đi Tìm Nemo.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Trong Đi Tìm Nemo, ở phân đoạn phòng khám nha khoa, một đứa trẻ đang đọc truyện tranh có in hình siêu nhân Incredible, cũng là chi tiết giới thiệu bộ phim Gia Đình Siêu Nhân.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Trong Gia Đình Siêu Nhân, khi ông Incredible đang chiến đấu thì ở xa xa, hình dáng một chiếc xe hơi quen thuộc xuất hiện. Đó chính là tay đua Hudson trong phim Vương Quốc Xe Hơi.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Rất tiếc, Vương Quốc Đồ Chơi không có chi tiết nào "nhá hàng" bộ phim Chú Chuột Đầu Bếp về sau. Tuy nhiên "truyền thống" này của Pixar đã trở lại khi Chú Chuột Đầu Bếp. Chú gián Hal của Wall-E đã xuất hiện trên tường trong căn hộ của Linguini.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Trong Wall-E, khi chú người máy đang xem chương trình trên TV, kế bên có một chiếc gậy với đế là những quả bóng quần vợt. Đây là chi tiết gợi ý đến phim Vút Bay.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Trong Vút Bay, khi ngôi nhà bong bóng bay sang các tòa nhà khác, khán giả có thể thấy chú gấu hồng - phản diện của Câu Chuyện Đồ Chơi 3 trong phòng của một đứa trẻ.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Bước sang phần 3 của Câu Chuyện Đồ Chơi, phiên bản đồ chơi của nhân vật Lightning McQueen đã xuất hiện như gợi ý cho phần 2 của Vương Quốc Xe Hơi.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Sang Vương Quốc Xe Hơi 2, bức tranh vẽ phiên bản gia đình của "công chúa tóc xù" Merida được treo trên tường, dự đoán phim Brave.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Chú quái vật đáng yêu Sulley của Công Ty Quái Vật góp mặt dưới dạng hình khắc gỗ trong Brave, biểu thị cho việc phần 2 của bộ phim sẽ ra mắt.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Trong Công Ty Quái Vật 2 (hay Trường Học Quái Vật), món đồ chơi hình khủng long xanh xuất hiện nhằm quảng bá cho phim Chú Khủng Long Tốt Bụng. Tuy nhiên đây lại là lần gián đoạn thứ 2 của chuỗi phim Pixar khi Những Mảnh Ghép Cảm Xúc (Inside Out) được phát hành trước thay cho Chú Khủng Long Tốt Bụng. Đó là lý do mà chi tiết "nhá hàng" Những Mảnh Ghép Cảm Xúc không hề có.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

Khi khủng long Arlo đang tập bơi, người xem có thể thấy được chú bạch tuộc Hank đang ở ngay dưới nước. Đây là nhân vật mới xuất hiện trong phim Đi Tìm Dory - phần 2 của Đi Tìm Nemo.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 11.

Trong Đi Tìm Dory, một tài xế có dán băng cá nhân in hình nhân vật Lightning McQueen, đánh dấu sự trở lại của Vương Quốc Xe Hơi với phần 3.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 12.

Vương Quốc Xe Hơi 3 đã giới thiệu siêu phẩm Coco bằng cách mang cả ngôi làng lên màn hình lớn, nhưng với phiên bản cư dân xe hơi.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 13.

Trong Coco, khi mọi người đang tiệc tùng vui vẻ thì ở góc phải màn hình, tấm áp phích của phim Gia Đình Siêu Nhân 2 đã xuất hiện.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 14.

Trong Gia Đình Siêu Nhân 2, một trong những món đồ chơi có trong nôi của bé Jack-Jack là Duke Caboom. Đây cũng là nhân vật mới xuất hiện trong Câu Chuyện Đồ Chơi 4.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 15.

Bước sang Câu Chuyện Đồ Chơi 4, khán giả có thể đã bỏ lỡ hình chú thiên mã xuất hiện tại khu vui chơi. Đó cũng là hình ảnh được in trên chiếc xe của nhân vật Barley trong phim Truy Tìm Phép Thuật - Onward.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 16.

Trong nhà của dàn nhân vật phim Onward, album nhạc của nữ ca sĩ Dorothea Williams đã xuất hiện trên kệ sách. Đây cũng là ngôi sao trong bộ phim Soul - Cuộc Sống Nhiệm Màu.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 17.

Bước sang Soul, khi nhân vật nam chính Joe đang dạo phố, một cửa tiệm có treo áp phích giới thiệu Portorosso - thị trấn cũng là bối cảnh chính của phim Luca.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 18.

Đến với Luca, cụ thể là phòng ngủ của nhân vật Giulia, khán giả có thể bắt gặp một chiếc đĩa than in logo "4 Villaggi", cũng có ý nghĩa tương đồng với 4*Town - nhóm nhạc thần tượng của bộ phim Turning Red - Gấu Đỏ Biến Hình.

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 19.

Gần đây nhất là trong Turning Red, trên ván trượt của nhân vật Miriam có dán hình của chú mèo Sox và biểu tượng của nhân vật Buzz Lightyear, gợi ý cho bộ phim Lightyear vừa ra mắt trong năm 2022. Liệu trong Lightyear có lồng ghép manh mối về phim mới nào không nhỉ?

20 lần Pixar nhá hàng phim mới qua chi tiết ẩn: Có 2 sự gián đoạn đáng tiếc không phải ai cũng biết - Ảnh 20.

Nguồn: Screen Rant