20 kẻ địch khó chịu nhất trong video game (Phần cuối)

PSD  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2016 11:30 PM

 
  thích

Không khó thì game không còn thử thách, nhưng đôi khi khó quá lại đâm ra khiến chúng ta cảm thấy... khó chịu.

Tiên cá (The Witcher 3)

Lai giữa người, cá và chim, tiên cá trong The Witcher 3 khiến những chuyến đi biển không còn dễ chịu chút nào. Chúng thường xuất hiện quanh những báu vật hay địa danh chìm dưới nước, là mối đe dọa lớn nếu Gerald chưa đạt level đủ cao. Dù bạn cố chạy thoát, chúng vẫn sẽ bơi theo và tấn công chiếc thuyền. Vì vậy hãy đảm bảo cầm một chiếc nỏ tốt mỗi khi nhân vật rơi xuống nước.

Clicker (The Last of Us)

Là những người nhiễm nấm giai đoạn cuối, cái tên “Clicker” xuất phát từ tiếng click rùng rợn chúng phát ra để định vị. Loài nấm kí sinh bám ở phần đầu và làm họ mù hoàn toàn, do vậy Clicker phải dựa vào âm thanh để "nhìn" mọi thứ xung quanh. Người chơi luôn phải đi thật chậm rãi và nhẹ nhàng khi chúng xuất hiện, một điều không dễ chịu chút nào. Hãy chuẩn bị sẵn vũ khí cận chiến trong tay, nếu không bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi chạm trán Clicker.

Skull (Metal Gear Solid V)

Những người mới làm quen với Metal Gear Solid V có thể sẽ bối rối khi gặp Skull, một nhóm 4 siêu chiến binh xuất hiện ở Mission 6. Cuộc đụng độ diễn ra rất bất ngờ và nếu không có vũ khí phù hợp thì gần như không thể đánh bại họ. Súng bắn thuốc mê thông thường không có tác dụng với Skull, do đó người chơi cần có những vũ khí sát thương cao. Các thành viên của Skull có thể tách nhau ra, giúp đỡ đồng đội bị thương... Cuộc chiến sẽ càng thêm phần khó khăn với những người chơi thích phong cách lén lút và không muốn ra tay giết chóc nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà các hướng dẫn đều khuyên game thủ tốt nhất hãy tránh đụng độ Skull nếu chơi theo hướng này.

Thresher (Borderlands 2)

Thresher là những con bọ khổng lồ có xúc tu di chuyển trong lòng đất, có vài loại khác nhau nhưng tất cả đều rất khó chịu. Chúng tấn công bằng cách chọc xúc tu từ dưới lòng đất lên, do vậy rất khó né. Gây ức chế nhất có lẽ là Gluttonous Thresher với khả năng ăn Lunar Beacon, những cột mốc giúp người chơi quay về căn cứ. HP cao và nhiều lớp giáp khác nhau cũng khiến những trận đấu boss này còn khó khăn hơn gấp bội.

Rakk (Borderlands 2)

Giống như hầu hết quái vật trong Borderlands, Rakk có nhiều chủng loại với kích cỡ và màu sắc khác nhau. Nhưng dù là bất kì loại nào, người chơi tốt nhất nên tránh xa chúng trừ khi có lý do chính đáng. Có tốc độ rất nhanh và đi săn theo đàn, Rakk gây sát thương lớn nếu không bị bắn hạ trước khi áp sát nhân vật. Do vậy vũ khí tốt nhất chống lại chúng là một khẩu shotgun tốt và thật nhiều đạn. Nếu không may gặp loài Badass Rakk, tốt nhất hãy chui và xe và chuồn thật nhanh.

Stalker (Borderlands 2)

Cách đơn giản nhất để tạo những quái vật khó chịu trong game là làm chúng tàng hình. Stalker trong Borderlands 2 chính là dạng quái vật đó, mỗi khi đánh hơi thấy con mồi, chúng sẽ tàng hình và lén lút tấn công người chơi. Cũng có nhiều loại Stalker khác nhau, một số tấn công từ xa, số khác áp sát người chơi và tấn công trực tiếp.

Cazador (Fallout: New Vegas)

Khá nhiều người khi chơi Fallout: New Vegas đã từng chơi Fallout 3 trước đó. Do vậy khi lần đầu gặp một con Cazador bên ngoài Goodsprings, họ đều nghĩ đây chỉ là một con ruồi đột biến bình thường. Thực tế Cazador là những con ong bắp cày hung hãn với damage lớn và HP rất "trâu bò", gây khó khăn ngay cả với những nhân vật level cao. Do vậy chiến thuật tốt nhất khi gặp chúng là chạy trốn.

Poison Headcrab (Half-life 2)

Headcrab của Half Life là một trong những quái vật ghê rợn nhất trong video game và phiên bản có nọc độc của chúng còn đáng sợ hơn nữa. Tuy không giết chết người chơi nhưng chỉ cần bị cắn thì dù HP cao đến đâu cũng sẽ bị tụt về 1, có nghĩa là người chơi phải trốn tránh tất cả những kẻ địch khác cho đến khi hồi phục trở lại. Khó chịu hơn nữa là những sinh vật nhỏ bé này thường xuất hiện ở những khu vực chật chội và tối tăm.

Cliff Racer (Morrowind)

Sinh vật này chính là cách The Elder Scrolls trừng phạt những game thủ build nhân vật theo hướng cận chiến đơn thuần. Những con thằn lằn bay này thường xuất hiện bất ngờ, bay lượn ngoài tầm với người chơi và phát ra tiếng kêu “Ba-CAW” để gọi thêm đồng bọn. Để thấy chúng bị ghét đến mức nào là chỉ cần gõ “Cliff racer” lên thanh tìm kiếm của Google, gợi ý hiện ra thứ ba sẽ là “Cliff Racer Annoying” (Cliff racer sao mà khó chịu thế).

Murloc (World of Warcraft)

Riêng việc tấn công theo bầy đàn đã là một nguyên nhân khiến những sinh vật người lai cá này trở thành kẻ địch khó ưa. Bất cứ khi nào lảng vảng quanh những đầm lầy hay bờ biển trong World of Warcraft, người chơi đều có nguy cơ bị chúng phục kích. Mặc dù vẻ ngoài không đáng sợ, Murloc di chuyển rất nhanh, dễ dàng hạ gục những người chơi thiếu kinh nghiệm, thậm chí còn quăng lưới để ngăn nhân vật chạy trốn. Không chỉ giới hạn ở WOW, Murloc cũng là một nhóm bài gây nhiều ức chế trong tựa game đấu bài Hearthstone của Blizzard.

>> 20 kẻ địch khó chịu nhất từng xuất hiện trong video game