20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối)

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/10/2021 10:04 PM

 
  thích

Đây là những tựa game kinh dị sẽ ám ảnh bạn trong một thời gian dài.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P1)

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (P2)

Prey 

Đến với Prey, người chơi sẽ được hóa thân vào Morgan Yu, anh chính là sản phẩm của một dự án thí nghiệm tha hóa đạo đức của con người trên trạm không gian Talos năm 2032. Tuy nhiên, do một vài sự cố nhất định, thí nghiệm vượt xa tầm kiểm soát của con người, tạo ra một lỗ hổng khiến những thực thể màu đen xuất hiện và nhanh chóng biến Talos thành một mồ chôn tập thể giữa vũ trụ.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 1.

Chính Morgan Yu cũng buộc phải sinh tồn dưới sự truy đuổi của những thực thể đáng sợ này. Tuy vậy, cũng từ thí nghiệm trước đây, anh sở hữu được sức mạnh siêu nhiên có nguồn gốc từ chính những thực thể đen đó. Cuộc phiêu lưu tìm kiếm lối thoát cho chính mình bắt đầu từ đây.

Darkwood

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 2.

Darkwood, bạn sẽ thức dậy trong vai một người đàn ông lạ. Bạn bị kẹt trong một khu rừng tại Đông Âu với hàng loạt thế lực siêu nhiên luôn tồn tại khắp nơi. Ánh sáng mặt trời là một thứ gì đó xa xỉ ở đây, nơi bóng tối luôn nhấn chìm mọi hy vọng sinh tồn của bạn. Nếu có một lối thoát, bạn buộc phải tìm ra nó. Nhưng trước hết, bạn phải sống sót trước đã.

Một điểm hay của Darkwood đó là việc bản đồ game sẽ liên tục thay đổi một cách ngẫu nhiên mỗi khi bạn chơi lại từ đầu. Điều này khiến cho game thủ không bao giờ có khái niệm chán khi chơi Darkwood. Người chơi sẽ phải tìm kiếm đồ ăn, chế tạo vũ khí và nâng cấp nhân vật theo các cây kỹ năng. Trong trường hợp xấu nhất, nhân vật chính của chúng ta có thể chết vĩnh viễn và game sẽ phải diễn ra lại từ đầu với một kịch bản hoàn toàn xa lạ.

Haunting Ground

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 3.

Mặc dù "Haunting Ground" có vay mượn nhiều tố từ series kinh dị trước đó của cùng nhà sản xuất Capcom là "Clock Tower", nó vẫn có những điểm đặc sắc và đáng sợ của riêng mình. Trong game. Người chơi sẽ vào vai một cô gái xinh đẹp có tên Fiona, phiêu lưu qua một lâu đài cổ ghê rợn và lẩn tránh đủ kiểu "cư dân" điên loạn đang làm chủ nơi đây. Cơ chế gameplay của sản phẩm này thiên về hướng lẩn trốn và chạy thoát khỏi kẻ địch, hoặc có thể ra lệnh cho chú chó Hewie giúp đỡ mỗi khi cần thiết.

Silent Hill: Shattered Memories

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 4.

"Silent Hill" là một trong những thương hiệu game kinh dị xuất sắc nhất mọi thời đại, nhưng tiếc rằng nó đã không giữ được chất lượng ban đầu và có phần xuống dốc với hai phiên bản "Homecoming" và "Downpour". Tuy nhiên có một phiên bản khá xuất sắc nhưng bị nhiều người xem nhẹ của nó là "Shattered Memories", khi thay vì cố gắng dọa nạt người chơi bằng không gian máu me, phiên bản này lại nhấn mạnh vào yếu tố tâm lý, khiến người chơi luôn cảm lấy lo sợ và căng thẳng khi phải một mình đơn độc trong một khu thị trấn lớn.

Dead Space

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 5.

Có rất nhiều điều khiến trò chơi kinh dị Dead Space của Electronic Arts trở nên đáng sợ. Nhưng chỉ có một thứ khiến nó làm bạn trở nên hoang tưởng thực sự: trong Dead Space, những thứ đã chết thường sống lại.

Ví dụ: giả sử bạn đang bước đi trên một hành lang bị bỏ hoang. Khác với tiếng cười từ đèn nhấp nháy, nó hoàn toàn yên tĩnh. Có một đống xác chết nằm trên sàn nhà, nhưng đây là Dead Space. Xác chết ở khắp mọi nơi. Bạn vượt qua chúng. Một vài phút sau, có thứ gì đó gầm gừ phía sau bạn. Bạn quay lại và thấy rằng một số cơ thể - không phải tất cả chúng, chỉ là một vài - đang đứng dậy và bước đi lung tung xung quanh. Chúng lao tới và sẵn sàng xé nát khuôn mặt của bạn. Bạn sẽ làm gì? Rất nhiều game thủ chọn cách đứng dậy đi thay quần…

Trong Dead Space, cẩn trọng tốt hơn là xin lỗi. Hãy lấy máy cắt plasma của bạn ra và cắt đứt cánh tay và chân của mọi xác chết, đó là cách nhanh nhất để chấm dứt mọi nỗi lo. Trên thực tế, nhà sản xuất điều hành Glen Schofield nói với GameSpy rằng việc "chia cắt mọi thứ" là "chủ đề chính" của Dead Space. Việc "chia cắt" xác chết ra nhiều phần đôi khi không cần thiết, và bạn sẽ cảm thấy công việc này là một sự lãng phí thời gian, nhưng tốn thời gian còn hơn là bị ăn sống.

Silent Hill 2

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 6.

Với những người hâm mộ thể loại kinh dị, dòng phim Silent Hill và game cùng tên đã trở nên hết sức quen thuộc. Được xem như là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại, Silent Hill là chất liệu không thể tốt hơn để Konami có thể "hù chết" game thủ.

Layers of Fear

Không khai thác nhiều vào yếu tố ma mị, Layers of Fear nghiêng nhiều hơn về yếu tố trinh thám, giải đố và kinh dị. Trong game, người chơi sẽ vào vai một họa sĩ mặc nhiều chứng bệnh tâm lý. Với mục tiêu tìm kiếm cảm hứng để vẽ được một tác phẩm để đời, chàng họa sĩ này đã dọn đến sinh sống ở một lâu đài mang tên Victoria.

20 game kinh dị hay nhất mùa Halloween, chơi xong bạn sẽ không dám đi ngủ (Phần cuối) - Ảnh 7.

Tại đây, một bức rèm bí mật kinh khủng đã được vén lên với nhiều tình tiết kinh dị và chết chóc. Với việc sử dụng camera góc nhìn thứ nhất, độ kinh dị và rùng rợn trong Layers of Fear càng tăng lên gấp bội.