20 game "đốt thời gian" cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2)

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/03/2020 11:59 PM

Với những tựa game này, bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về cầu hình máy tính của mình.

Terraria

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 1.

Trước khi "Minecraft" thống trị thế giới xây dựng, người ta đã từng có "Terraria". Trò chơi có phong cách thiết kế 2D, di chuyển màn hình ngang, cho phép người chơi tự do khám phá và xây dựng đủ mọi công trình theo ý mình. Không hề đòi hỏi cấu hình cao, nhưng "Terraria" mang đến một trải nghiệm gameplay cực kỳ phong phú bao gồm đủ màn đánh Boss, hệ thống vật phẩm đặc sắc và cả một hệ thống xây dựng cực chi tiết.

Undertale

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 2.

"Undertale" là một RPG phong cách cổ điển với nguồn cảm hứng lấy từ series "Earthbound". Trò chơi có một cốt truyện tuyệt vời và một hệ thống nhân vật đáng nhơ, chưa kể đến khả năng kết thúc game mà không phải làm hại đến một kẻ địch nào cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một RPG có nội dung hay, âm nhạc xuất sắc và trải nghiệm vui vẻ, "Undertale" là một lựa chọn rất xứng đáng.

Titan Quest

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 3.

Được phát triển bởi Iron Lore Entertainment và phát triển bởi công ty đã phá sản THQ, "Titan Quest" là một ARPG chặt chém ra mắt năm 2006. Với cơ chế gameplay lấy nguồn cảm hứng từ series "Diablo", người chơi có thể tự do tạo nên một nhân vật anh hùng của riêng mình, phối hợp nhiều cây kỹ năng nghề nghiệp đa dạng, khám phá một cốt truyện thần thoại đậm tính sử thi, phiêu lưu qua Hy Lạp, Ai Cập và cả Trung Quốc cổ đại để đánh bại cái Titan khổng lồ. Người chơi nên tiếp cận phiên bản kỷ niệm 10 năm thương hiệu mang tên "Titan Quest Anniversary Edition" được phát hành lại vào năm 2016 để có được trải nghiệm tốt nhất.

Dragon Age: Origins

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 4.

"Dragon Age: Orgins" là một RPG phát triển bởi BioWAre và phát hành bởi công ty mẹ, Electronic Arts. Người chơi có thể tự tạo ra một nhân vật chính của riêng mình rồi bước chân vào một thế giới giả tưởng rất đặc trưng của phương Tây với những hiệp sĩ, pháp sư, rồng, elf, dwarf. Nhiệm vụ cao cả nhất của game là phải đánh bại được một thế lực tăm tối đang trỗi dậy và gây họa cho cả thế giới mang tên "Darkspawn". Sự thành công của "Dragon Age: Origins" đã giúp thương hiệu này sản sinh ra thêm hai phần sequel thú vị, nhưng phiên bản đầu tiên dường như vẫn được ưa thích nhất bởi fan hâm mộ.

Fallout 3

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 5.

 video game được khen ngợi nhất của Bethesda và là phiên bản thứ ba của series "Fallout", "Fallout 3" được phát hành trong năm 2008 và mang đến một trải nghiệm vượt trội về mọi mặt so với những người tiền nhiệm. Lấy bối cảnh hậu tận thế Washington D.C., người chơi sẽ điều khiển một cư dân sống sót của Vault 101, đơn độc khám phát mảnh đất hoang tàn rộng lớn để tìm kiếm người cha của mình. Với một thế giới mở kết hợp cơ chế gameplay tự do, "Fallout 3" đã trở thành một hình mẫu chuẩn mực để những sản phẩm đời sau nó học tập theo.

Human: Fall Flat

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 6.

Human: Fall Flat là game platform giải đố cực kỳ vui nhộn trên Steam. Người chơi sẽ phải xoay xở để tìm được lối thoát khỏi vô số các hoàn cảnh môi trường khác nhau. Game thủ có thể chạy, nhảy, trèo, nắm lấy hoặc mang bên mình bất cứ thứ gì mình muốn để di chuyển tới mọi nơi trong thế giới của Human: Fall Flat. Các game thủ sẽ phát hiện ra kể cả những nhiệm vụ xem chừng là đơn giản nhất cũng có thể rất khó ăn. Với tổng cộng 10 màn chơi, chế độ multiplayer 4 người và vô số phục trang để lựa chọn, Human: Fall Flat là một game giải đố vô cùng xứng đáng để bạn thử một lần.

This War of Mine 

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 7.

Nếu bạn là người theo phái chủ chiến, có nghĩa là giải quyết mọi mâu thuẩn bằng chiến tranh thì có thể game này sẽ khiến bạn thay đổi. Đây tất nhiên là một game chiến tranh sinh tồn, nhưng không phải từ góc nhìn của một người lính ưu tú, trong game bạn là một nhóm dân thường. Và nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là cố gắng sống sót giữa sự hỗn loạn, This War Of Mine là một loại trò chơi sinh tồn khác biệt và đầy sự tuyệt vọng. Bạn sẽ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn khi quản lý sức khỏe của những người sống sót, cả về thể chất lẫn tinh thần, đôi khi một vài quyết định rất tàn nhẫn nhưng không thể làm khác đi. Thực phẩm và vật tư trong game luôn là vấn đề căng thẳng và không bao giờ đủ. Đây không chỉ là một game sống còn, đây còn là một cái nhìn thẳng đầy khắc nghiệt và không chớp mắt về thực tại của chiến tranh.

They Are Billions

Trong They Are Billions, game thủ sẽ được nắm quyền phát triển một ngôi làng phong cách steampunk với những cỗ máy hơi nước lấy năng lượng. Tuy nhiên không chỉ có việc phát triển và mở rộng ngôi làng, những người dân sinh sống trong đó và cả bạn phải đối mặt với thử thách khủng khiếp hơn, đó là đàn zombie khát máu hàng vạn con tấn công ngôi làng không ngừng nghỉ.

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 8.

Vì vẫn còn đang trong giai đoạn Early Access, nên nhà phát triển game vẫn còn rất nhiều thời gian chăm chút cho They Are Billions, ví như thêm các công trình, đơn vị quân và công nghệ mới, và quan trọng nhất là chế độ chơi cốt truyện cũng như chơi mạng trước khi game chính thức ra mắt. Kết hợp hoàn hảo giữa sinh tồn và chiến thuật thời gian thực, kết hợp giữa cũ và mới, They Are Billions thực sự là một tác phẩm độc đáo nên thử qua.

Shadow Tactics: Blades of the Shogun

Lấy bối cảnh ở thế kỷ thứ 17 tại nước Nhật, Shadow Tactics: Blades of the Shogun sẽ đưa các bạn về với thời kỳ phong kiến, nơi quốc đảo này vẫn đang nằm dưới sự cai trị của các Shogun. Sau nhiều cuộc tranh giành đẫm máu, một Shogun mạnh nhất đã thống nhất các chư hầu. Ông khao khát duy trì một nền hòa bình và ổn định trên khắp lãnh thổ Nhật Bản. Và để làm được điều này, ông đã chiêu mộ một đội sát thủ gồm 5 thành viên với nhiệm vụ ám sát các thế lực nổi dậy, tiễu trừ mọi mầm mống đe dọa quyền lực của Shogun.

20 game đốt thời gian cực hay để ngồi nhà tránh dịch, máy cùi cũng chiến được tốt (P2) - Ảnh 9.

Kể từ đây, trò chơi được bắt đầu với nhiệm vụ của bạn là phải điều khiển nhóm sát thủ này. Lối chơi của Shadown Tactics mang đúng phong cách của huyền thoại Commandos ngày nào với việc điều khiển nhân vật với góc nhìn từ trên cao đổ xuống.

Với một lối chơi mang nặng tính tư duy và cũng không kém phần hấp dẫn bởi những màn hành động mãn nhãn, Shadow Tactics: Blades of the Shogun quả thực là một hậu duệ tuyệt vời cho những fan hâm mộ của Commandos. Trong một lớp áo mới, huyền thoại một thời đã được tái hiện với một phong cách ninja hoàn toàn mới, một phong cách đậm chất Á Đông.