20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1)

Nicolas  - Theo Helino | 11/07/2018 11:58 AM

 
  thích

Mối liên kết giữa bộ ba Harry Potter, Ron Weasley và Hermione Granger đại diện cho tình bạn, lòng trung thành và dũng cảm, nhưng không phải lúc nào mọi thứ về nó cũng có ý nghĩa.

Loạt truyện Harry Potter tập trung xoay quanh nhân vật cùng tên, Harry Potter một cậu bé tài giỏi ma thuật, cùng hai người bạn thân Hermione Jean Granger và Ronald Bilius Weasley. Câu truyện bạn đầu hướng tới đối tượng là trẻ em, nhưng sau khi đạt được thành công vang dội, bộ truyện nhận được sự quan tâm của độc giả ở mọi độ tuổi. J.K. Rowling từng trả lời một số câu hỏi về bộ truyện trên trang web cũ của cô và Pottermore về những dự định được đưa vào nhằm hoàn thiện những phần tối nghĩa trong truyện. Dưới đây là 20 điều vô nghĩa về bộ ba Harry Potter, Hermione Granger và Ron Weasley.

1. Con chuột của Ron

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 1.

Tất cả các học sinh năm nhất tại Hogwarts đều được cung cấp một danh sách các vật phẩm cần thiết khi theo học tại trường, bên cạnh đó họ có thể mang theo một trong ba con vật nuôi: mèo, cú, hoặc một con cóc. Danh sách này rất rõ ràng về việc một học sinh chỉ có thể mang một trong ba con vật đó đến Hogwarts, nhưng Ron đã có thể mang theo Scabbers mà không có vấn đề gì. Thật kì lạ là tại sao không một ai bận tâm đến một loài gặm nhấm chạy quanh trong lớp học. Hay ít nhất thầy Snape khó tính hay những kẻ thích chọc phá người khác trong nhóm Malfoy cũng phải chú ý vì điều kì lạ này. Nhưng không, không một ai lên tiếng cả.

2. Ngôn ngữ Parseltongue

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 2.

Lý do duy nhất Harry Potter có thể nói được tiếng Parseltongue là do cậu là một trong những Trường Sinh Linh Giá của Voldemort. Người thường có thể học Parseltongue như mọi ngôn ngữ khác, nhưng những người thừa hưởng dòng máu của Salazar Slytherin có khả năng tự nhiên nói chuyện với rắn. Khi linh hồn của Voldemort ở trong Harry bị phá hủy trong The Deathly Hallows, Harry không thể nói Parseltongue được nữa. J.K. Rowling đã tiết lộ điều này sau khi bộ truyện được hoàn thành.

Vậy nhưng trong The Cursed Child, Harry lại nói thành thạo ngôn ngữ này khi giả dạng Voldemot.

3. Harry mang đôi mắt của mẹ

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 3.

Harry Potter luôn được so sánh với cha mẹ mình, cậu có vẻ ngoài trông giống hệt cha, trong khi đôi mắt màu xanh lá giống hệt mẹ. Tuy nhiên điều này chỉ diễn ra trong truyện. Trong phim, Harry Potter do Daniel Radcliffe thủ vai có đôi mắt màu xanh dương. Người ta cho rằng Lily Evans cũng sẽ có đôi mắt xanh dương cho phù hợp với nguyên tác bộ truyện. Nhưng trong đoạn hồi tưởng xuất hiện Lily thời trẻ, ta thấy bà có đôi mắt nâu. Có vẻ các nhà sản xuất quá lười đọc truyện nên đã quên béng chi tiết quan trọng này.

4. Cuộc phiêu lưu ngớ ngẩn trên chiếc Ford Anglia

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 4.

Nếu trên sách Harry Potter đã mắc phải không ít sai sót thì khi lên phim chúng còn thậm tệ hơn nữa. Các nhà sản xuất đã quên mất rằng bối cảnh bộ phim được đặt vào những năm 90 mà vẫn sử dụng những địa điểm và đạo cụ chưa hề tồn tại ở thời điểm đó.

Chuyến đi của Harry và Ron trên chiếc Ford Anglia bay mắc phải một lỗi căn bản, khi nhầm BT Tower với Post Office Tower. Tên của tòa tháp đã được đổi thành BT Tower kể từ năm 1984. Và nếu hai cậu bé thực sự đi qua BT Tower, họ sẽ đi theo hướng ngược lại Hogwarts Express. Bởi Tháp BT nằm cách ga King's Cross khoảng một dặm về phía tây nam.

5. Sự thiếu nhất quán của Trace

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 5.

Tất cả phù thủy dưới mười bảy tuổi được bảo vệ bằng một bùa chú được gọi là Trace. Trong khi Trace có hiệu lực, Bộ Phép Thuật sẽ được cảnh báo về mọi phép thuật được sử dụng xung quanh phù thủy chưa vị thành niên đó. Trace có thể bị kích hoạt bởi bất kỳ phép thuật nào nhưng điều này không đồng nhất trong khá nhiều trường hợp. Arthur Weasley, Albus Dumbledore, và Nymphadora Tonks đều sử dụng phép thuật quanh Harry Potter khi cậu đang ở Privet Drive hay trên đường phố, nhưng cậu chưa bao giờ gặp bất kì rắc rối gì từ Bộ Phép Thuật.

6. Sự phấn khích quá mức của Harry

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 6.

Khả năng bay lượn luôn là thứ con người khao khát từ thủa hồng hoang. Điều này hẳn nhiên không thể vắng mặt trong một bộ truyện về phép thuật như Harry Potter. Phiên bản điện ảnh của Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban cố gắng khai thác cảm giác kỳ diệu này khi Buckbeak đưa Harry bay vòng quanh Hogwarts. Nhưng sự phấn khích của Harry đã bị làm quá. Có cần phải tỏ ra vui sướng đến thế trong khi sự thực cậu cũng rất thường xuyên bay bằng chổi?

7. Sao không thêm chút phụ kiện cho cây đũa phép?

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 7.

Chúng ta đã thấy vô số những lần đũa phép bị rơi hoặc bị làm văng khỏi tay người dùng. Để đề phòng điều này các phù thủy có thể sử dụng nhiều đũa phép cùng lúc. Nó xuất hiện trong phiên bản điện ảnh của The Deathly Hallows, khi Harry sử dụng nhiều đũa phép bằng một tay trong trận chiến tại Malfoy Manor. Thực ra có một cách vừa đơn giản vừa tiết kiệm hơn, ấy là dùng dây đeo. Họ chỉ cần đầu tư một mảnh dây nhỏ để đeo cây đũa bên mình, ấy vậy mà chẳng ai nghĩ ra.

8. Chiếc Time-Tuner của Hermione

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 8.

Cùng với sự ra đời của Time Turner là vô vàn các tranh cãi xoay quanh, tại sao không dùng nó để giải quyết hết những vấn đề bằng cách quay ngược thời gian? J.K. Rowling đã thêm một số quy tắc cho Time-Turner trên Pottermore, rằng cách an toàn duy nhất để dùng nó là phải tiết kiệm số lần sử dụng.

Hermione được giao một cái như vậy, và cô bé đã dùng nó để học nhiều lớp cùng một lúc. Điều này có nghĩa là sinh nhật của Hermione nên thay đổi, vì cô ấy đã lớn hơn vài ngày. Và liệu Trace của cô có kết thúc sớm hơn dự kiến không?

9. Sức mạnh phép thuật quá mạnh ẩn trong dòng máu Evans

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 9.

Lý do Harry Potter sống sót sau lần đầu bị Voldemort truy sát là bởi mẹ cậu đã hy sinh mạng sống thay thế cho con trai mình. Phép thuật này mạnh đến nỗi nó đã phản lại Avalon Kedavra của Voldemort và ngăn không cho hắn chạm vào Harry. Harry Potter sau đó đã sử dụng chính thuật hy sinh này khi đối đầu với Voldemort trong trận chiến Hogwarts. Chúng ta chưa bao giờ biết thêm bất kì trường hợp sử dụng thuật hy sinh nào nữa trong cả bộ truyện. Không đáng ngạc nhiên sao khi chỉ những phù thủy lai mang dòng máu Evans mới dùng được phép thuật mạnh mẽ này?

10. Cây đũa phép của Charlie

20 điều vô nghĩa mà chả mấy ai biết về bộ ba nhân vật chính của Harry Potter (P.1) - Ảnh 10.

Harry Potter và Bảo bối Tử thần có nhắc đến thứ gọi là lòng trung thành của cây đũa với chủ nhân của chúng, đây là thứ không dễ dàng gì phá bỏ. Điều này làm dấy lên những nghi hoặc quanh cây đũa mà Charlie gửi cho Ron. Tại sao và bằng cách nào Charlie có thể phá bỏ mối liên kết với cây đũa để đưa lại nó cho Ron? Nếu Charlie muốn đổi đũa, sao anh không để Ron mua một cây đũa mới và giữ lấy cái của mình? Hay cây đũa đó Charlie cũng nhận được từ một người khác? Là ai nhỉ, người anh trai Weasley chăng? Nhưng cả hai đều tham dự Hogwarts gần như cùng một lúc, vì vậy họ đều phải có đũa phép mới đúng.