20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan "đau đầu nhức óc" (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 28/04/2019 04:17 PM

 
  thích

Bước ra khỏi rạp chắc hẳn khán giả đã vô cùng ngạc nhiên cũng như xúc động trước kết thúc của Endgame. Thế nhưng cũng còn nhiều câu hỏi đang bỏ ngỏ chờ được giải đáp.

Lưu ý, bài viết tiết lộ nội dung phim Avengers: Endgame, cần cân nhắc kỹ trước khi đọc tiếp.

Đối với những ai đã xem phim Avengers: Endgame, chắc hẳn sẽ mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc và cảm thấy "bức rức" sau khi bước ra khỏi rạp chiếu. Sau hơn 3 tiếng ngồi xem phim chắc hẳn nhà sản xuất để lại trong lòng nhiều người những câu hỏi thắc mắc khó lòng giải đáp.

Hôm nay chúng ta sẽ tổng hợp lại những câu hỏi còn bỏ ngỏ sau khi xem xong Endgame nhé.

1. Làm thế nào mà Captain Marvel biết vị trí của Iron Man mà đến cứu?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 1.

Đây chắc hẳn là câu hỏi đầu tiên khiến rất nhiều người thắc mắc. Ngay từ đầu bộ phim chúng ta thấy Iron Man và Nebula bị kẹt trong chiếc phi thuyền gần hỏng, và Iron Man đã cận kề cái chết do hết oxy rồi bỗng nhiên Captain Marvel xuất hiện để kéo chiếc tàu về lại Trái Đất.

Vậy làm thế nào nữ siêu anh hùng biết chính xác được vị trí của Iron Man mà đến cứu? Phải chăng khả năng linh cảm của Captain Marvel đỉnh đến mức tìm được một chiếc tàu giữa vũ trụ 616 rộng lớn của Marvel?

Nhiều ý kiến cho rằng có thể Captain Marvel đã gặp được vị hôn thê của Tony là Pepper Potts lúc ở hành dinh của nhóm Avengers. Và thời điểm Tony gửi những lời trăn trối cho Pepper thông qua bộ đồ Iron Man thì cô đã phát hiện ra vị trị của anh.

2. Vì sao Captain America có thể già đi?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết Captain America đã được tiêm huyết thanh sức mạnh và không thể già đi trong suốt nhiều năm qua. Thế nhưng ở cuối phim Captain du hành thời gian để trả các hòn đá, khi trở về thực tại thì bị già đi 53 tuổi vì anh đã dành thời gian đó sống với người yêu Peggy.

Kể cả là về quá khứ thì anh vẫn là anh, cơ thể Captain vẫn chứa huyết thanh. Vậy vì lý do gi anh lại già đi được?

3. Hawkeye đã giết rất nhiều người để trả thù cho gia đình mình. Vậy khi vũ trụ trở lại như lúc ban đầu anh sẽ phải đối diện như thế nào?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 3.

Sau khi Clint Barton/ Hawkeye chứng kiến gia đình mình "bay màu" sau cú búng tay vô cực của Thanos anh đã trở nên vô cùng điên cuồng. Anh biến thành một Ronin và bước vào một con đường đen tối, giết rất nhiều người nhằm trả thù cho gia đình của mình.

Nhưng giờ đây khi mọi thứ đã trở lại như cũ, gia đình anh đã quay trở lại, nhưng những người anh giết thì không thể sống lại. Và đương nhiên những người đó cũng có gia đình, bạn bè? Liệu sự việc này có khiến anh tạo ra nhiều kẻ thù, khiến gia đình mình gặp nguy hiểm không?

4. Thanos bắn trực tiếp vào tổng hành dinh của Avengers, vậy mà không ai chết?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 4.

Khi thu thập đủ các hòn đá, Hulk mang găng tay mới và búng tay một phát để đưa mọi thứ trở về bình thường, ngay sau đó tàu của Thanos xuất hiện và bắn nát bấy trụ sở của Avengers, ấy vậy mà chẳng ai bị sao cả, mọi Avengers đều khỏe mạnh bước đi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Thật quá là kì diệu?

5. Thuyết du hành thời gian Marvel đã dùng là gì?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 5.

Endgame xoay quanh xoay quanh câu chuyện nhóm Avengers phải tìm cách lật ngược cú búng tay của Thanos 5 năm trước từ Infinity War. Sau khi Thanos đã phá hủy tất cả những viên đá, phương án duy nhất cho những người anh hùng của chúng ta chính là quay trở về quá khứ để lấy những viên đá và tạo ra một Găng Tay Vô Cực mới thông qua lượng tử giới.

Nếu bạn là fan của dòng phim du hành thời gian với những phim như Back To The Future, Harry Potter & The Prisoner of Azkaban, X-Men: Days of The Future Past, bạn sẽ cảm thấy kế hoạch này có gì đó "kì kì" ngay. Theo nguyên lý của những phim trước đó, nếu quay trở về quá khứ và lấy viên đá, tức là Thanos trong quá khứ sẽ không thể thu thập được đủ 6 viên trong Infinity War, vậy thì cũng không có sự kiện trong Endgame. Mà nếu không có Endgame, làm sao các anh hùng trở về quá khứ? Thật là khó hiểu.

6. Vì sao các siêu anh hùng toàn chọn thời điểm khó để khôi phục các cục đá?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 6.

Ví dụ như khối Tesseract đã nằm ở Asgard nhiều (chục, hay trăm nghìn) năm trước khi Loki lấy nó đi. Vì sao Thor không quay lại thời điểm đó cho dễ dàng mà phải chui vào đúng lúc New York đang bị quậy tưng bừng bởi đám quái vật ngoài hành tinh và để rồi lạc mất khối Tesseract?

Và tại sao phải lấy viên đá Sức mạnh từ chỗ chiến đấu trong khi có thể lấy nó vào khúc Rocket Raccoon và Peter Quill giao nó cho Nova Corps trên hành tinh Xandar. Họ đâu có gấp gì trong việc phải quay lại quá khứ đâu vì lúc đó Thanos đã chết, chẳng còn mối nguy hiểm nào khác nữa cả?

7. Có thể hồi sinh được Gamora nhưng lại không thể hồi sinh Black Widow?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 7.

Red Skull từng nói người đã đưa linh hồn của mình để đổi lấy viên đá Linh Hồn sẽ không thể quay lại từ cõi chết. Nhưng Gamora, người từng bị Thanos đẩy xuống vực để đổi lấy viên đá trong phim Avengers: Infinity War năm ngoái, lại trở lại như chưa có chuyện gì xảy ra (mặc dù đây là phiên bản quá khứ của Gamora).

Vậy tại sao nhóm siêu anh hùng không thực hiện một cách tương tự để đưa Black Widow quay trở lại? Cùng lý do, cùng địa điểm chết cơ mà, sao lại để cô ra đi "vĩnh viễn" như vậy?

8. Captain America trả lại viên đá Linh Hồn như thế nào?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 8.

Các viên đá khác thì có thể dễ dàng trả lại thời điểm mà được lấy đi, thế nhưng viên đá Linh Hồn thì khác.

Muốn lấy được đá Linh Hồn thì cần phải đánh đổi một linh hồn sống? Vậy khi trả lại nó có được đổi lại cái gì không? Hay chỉ cần đưa cho Red Skull- kẻ canh giữ viên đá ném xuống vực là xong?

9. Số phận của Loki có thay đổi gì không kể từ khi anh trốn thoát với Tesseract vào năm 2012?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 9.

Khi Tony và Ant-Man quay ngược thời gian vào năm 2012, họ đã thay đổi mọi thứ về Loki. Thay vì trở về Asgard cùng với anh trai Thor, thần "lừa lọc" đã ôm khối Tesseract và trốn thoát vào nơi vô định.

Vậy Loki đã đi đâu? Liệu sự việc này có ảnh hưởng gì đến tương lai của anh không? Liệu có thay đổi được cái chết của anh trong Avengers: Infinity War không?

10. Thor có phải là một thành viên của đội vệ binh dải ngân hà?

20 câu hỏi còn bỏ ngỏ sau Avengers: Endgame khiến các fan đau đầu nhức óc (P1) - Ảnh 10.

Ở cuối Avengers: Endgame chúng ta có thấy Thor đã giao trọng trách bảo vệ Asgard cho Valkyrie, anh muốn sống cuộc đời mà mình mong muốn. Và anh đã đi cùng Rocket và nhóm vệ binh dài ngân hà.

Điều này có nghĩa là anh đã từ bỏ vị trí hoàng tử Asgard và gia nhập như là một thành viên đội vệ binh. Vậy trong tương lai chúng ta sẽ thấy Thần Sấm Thor xuất hiện trong Guardians of the Galaxy Vol. 3 hay không? Hay là cả đội vệ binh xuất hiện trong Thor 4?

Bom tấn Avengers: Endgame hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.