2 trận đại chiến đẫm máu nhất truyện Kim Dung được tái hiện chân thực qua game Việt Mộng Võ Lâm

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2017 01:51 PM

Mộng Võ Lâm
26/12/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Dựa trên cảm hứng từ hai trận đại chiến giang hồ đẫm máu trong truyện Kim Dung, game Việt Mộng Võ Lâm đã tạo dựng nên loạt tính năng tranh đấu hấp dẫn, mang tính thử thách cao đối với các fan yêu thích kiếm hiệp.

Nếu là một "fan ruột" nhiều năm theo dõi dòng phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, chắc chắn bạn không thể không nhớ đến những trận đại chiến giang hồ nổi tiếng trong truyện, những lần các môn phái lớn trên võ lâm sẵn sàng quay lưng tàn sát lẫn nhau chỉ vì những ân án tư thù, những lần tranh đoạt bảo vật, bí kíp võ công hiếm có. Và trong số đó, kinh điển và ác liệt nhất hẳn sẽ phải kể tới trận đánh ở Quang Minh Đỉnh, thuộc bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký và trận đánh tại Hắc Mộc Nhai, thuộc bộ truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ.


Người chơi Mộng Võ Lâm hồi hộp từng ngày chờ đợi hai tính năng mới: Công phá Quang Minh Đỉnh và đại chiến Hắc Mộc Nhai.

Người chơi Mộng Võ Lâm hồi hộp từng ngày chờ đợi hai tính năng mới: Công phá Quang Minh Đỉnh và đại chiến Hắc Mộc Nhai.

Dựa trên cảm hứng từ hai trận đại chiến giang hồ đẫm máu này trong truyện Kim Dung, Mộng Võ Lâm - tựa game kiếm hiệp do người Việt phát triển, vừa qua đã tạo dựng thành công loạt tính năng tranh đấu hấp dẫn, mang tính thử thách cao đối với các fan yêu thích kiếm hiệp, đối với cộng đồng chơi Mộng Võ Lâm, đây cũng là mốc đánh dấu cho sự kiện Big update kỷ niệm 3 năm tuổi của tượng đài game kiếm hiệp này.

Công phá Quang Minh Đỉnh, đoạt bảo vật chí tôn!

Trong bối cảnh của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Lục Đại Môn Phái (gồm có Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga My, Côn Lôn, Hoa Sơn, Không Động) trên giang hồ luôn coi Minh Giáo là Ma Giáo nên trong nhiều năm dài, họ đã cùng nhau liên kết hợp lực nhằm muốn xóa sổ Minh Giáo vĩnh viễn.


Trích đoạn Minh Giáo thất thủ tại Đỉnh Quang Minh trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Trích đoạn Minh Giáo thất thủ tại Đỉnh Quang Minh trong phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi 6 môn phái này đồng nhất tổ chức một cuộc tấn công thẳng vào Đỉnh Quang Minh - nơi trú ngụ của đệ tử Minh Giáo. Theo ngòi bút của nhà văn Kim Dung mô tả, khi cuộc chiến này diễn ra, nhân sĩ hai bên Chính - Tà tử thương vô số, xác người rợp đường lên đỉnh Quang Minh. Mặc dù sau này số phận Minh Giáo được lãnh đạo dưới thời của giáo chủ Trương Vô Kỵ mới có thể được minh oan, được thừa nhận là một phần của võ lâm trung nguyên, tuy nhiên trận chiến ở đỉnh Quang Minh năm ấy mãi mãi là tổn thất lớn nhất của môn phái này.


Sự kiện Công phá Quang Minh Đỉnh trong game Việt Mộng Võ Lâm.

Sự kiện "Công phá Quang Minh Đỉnh" trong game Việt Mộng Võ Lâm.

Trong sự kiện Big update kỷ niệm 3 năm diễn ra trong Mộng Võ Lâm thời gian tới, Quang Minh đỉnh là sự kiện đấu trường mà những người chơi level 30 trở đi đều có thể tham dự. Khi tham gia hoạt động này, người chơi được chọn ra 1 đội hình gồm 4 tướng được sinh ngẫu nhiên từ hệ thống để cho vào đội của mình. Người chơi sử dụng đội hình mới này để đi qua ải thủ bởi NPC được thông báo trước. Mỗi ải người chơi vượt qua được tính là 1 điểm. Sau cùng, điểm số được tổng kết theo tuần. Những người đứng đầu tại mốc thời gian tương ứng sẽ nhận được phần thưởng giá trị từ hệ thống.

Tận diệt Hắc Mộc Nhai, khiêu chiến Đông Phương giáo chủ!

Cũng giống như Minh Giáo trong bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Nhật Nguyệt Thần Giáo trong bối cảnh bộ Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng luôn bị nhân sĩ võ lâm coi là Ma Giáo, chuyên đi làm những chuyện thất đức hại người. Giáo phái này ban đầu được lãnh đạo bởi một đại ác nhân tên Nhậm Ngã Hành, tuy nhiên về sau lại bị chiếm quyền bởi Đông Phương Bất Bại - một cao thủ võ công lợi hại khác.

Vào giai đoạn nhận thấy đủ binh lực để kéo lên Hắc Mộc Nhai đánh bại Đông Phương, lấy lại ngôi vị giáo chủ của phái, Nhậm Ngã Hành đã cùng Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên có một trận đồ sát sinh tử với các đệ tử của Nhật Nguyệt Thần Giáo trung thành với Đông Phương Bất Bại. Và cũng như trận chiến ở đỉnh Quang Minh năm xưa, mục tiêu của họ đạt được, nhưng thương vong hai bên đếm qua cũng gần một vạn người.


Sự kiện Đại chiến Hắc Mộc Nhai trong game Việt Mộng Võ Lâm.

Sự kiện "Đại chiến Hắc Mộc Nhai" trong game Việt Mộng Võ Lâm.

Trong Mộng Võ Lâm, đại chiến Hắc Mộc Nhai được biết đến như một dạng hoạt động vượt ải, mỗi lần đưa đội hình của mình đánh bại các kẻ địch tại Hắc Mộc Nhai, người chơi sẽ nhận được một số lượng điểm sao thưởng và đồng thời di chuyển đến một khu vực Map mới với độ khó cao hơn. Đặc biệt khi vượt qua được 3 ải liên tiếp, người chơi sẽ được phép chọn lựa buff ngẫu nhiên 1 loại chỉ số gốc cho toàn bộ thành viên trong đội.


Nghịch Chuyển Càn Khôn - bản Big update mang nhiều bước thay đổi đột phá nhất từ trước đến nay của Mộng Võ Lâm.

"Nghịch Chuyển Càn Khôn" - bản Big update mang nhiều bước thay đổi đột phá nhất từ trước đến nay của Mộng Võ Lâm.

Không chỉ tập trung vào những sự sửa đổi sáng giá, trong sự kiện Big update kỷ niệm 3 năm diễn ra thời gian tới, Mộng Võ Lâm cũng rất tinh ý khi hé lộ với cộng đồng người chơi hàng trăm bảo vật giá trị, hỗ trợ đắc lực trong quá trình hành tẩu giang hồ cho bang hữu tham gia như: Rương Võ Lâm Mật Tịch, Tinh Kim Hoàng Kim, Cổ Phổ Tàn Chương, Rương Tướng Tím, Rương Nội Công Bộ Pháp Truyền Thuyết...

Hiện tại để theo dõi thêm những thông tin thú vị về sự kiện Mộng Võ Lâm "thay máu toàn diện" với phiên bản kỷ niệm 3 năm ra mắt thành công. Các game thủ có thể ghé thăm trang chủ của trò chơi TẠI ĐÂY.