2 sự kiện quan trọng nhất của làng game thế giới năm 2023 đều diễn ra vào tuần sau

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/12/2023 03:59 PM

Trong tuần sau, 2 trong số những sự kiện quan trọng nhất của làng game thế giới năm 2023 sẽ lần lượt diễn ra.

Trong tuần sau, 2 trong số những sự kiện quan trọng nhất của làng game thế giới năm 2023 sẽ lần lượt diễn ra. Đầu tiên là màn ra mắt của GTA 6 (vào ngày 6/12) và lễ trao giải The Game Awards 2023 (ngày 8/12).

GTA 6 ra mắt

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng màn ra mắt của GTA 6 cũng đã cận kề. Theo công bố mới nhất từ nhà phát hành Rockstar, phiên bản chính thức thứ 6 của loạt game đình đám Grand Theft Auto sẽ tung trailer đầu tiên vào ngày 5/12 tới (theo giờ địa phương).

Như vậy, game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chỉ còn phải đợi vài ngày nữa là sẽ được chứng kiến tận mắt những hình ảnh đầu tiên của GTA 6. Tính theo giờ Việt Nam, sự kiện sẽ được diễn ra vào sáng ngày 6/12.

Chính thức: Rockstar công bố ngày ra mắt của GTA 6 trong tuần sau - Ảnh 2.

Và đúng như những gì nhiều người dự đoán, GTA 6 sẽ lấy bối cảnh là thành phố Miami giả tưởng. HÌnh ảnh những hàng dừa xanh mát trên bờ biển đã được Rockstar tiết lộ trên bài đăng X của mình.

The Game Awards 2023

The Game Awards là một sự kiện thường niên được tổ chức để tôn vinh và đánh giá các thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp game. Được thành lập bởi nhà sản xuất trò chơi video Geoff Keighley, lần đầu tiên The Game Awards diễn ra vào năm 2014. Sự kiện này đã nhanh chóng trở thành một trong những lễ trao giải lớn nhất và được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp game.

photo-1701586729292

The Game Awards không chỉ là dịp để tuyên dương các trò chơi xuất sắc, mà còn là nơi công bố các thông tin mới về trò chơi sắp phát hành, các trailer, và các thông điệp quảng cáo. Sự kiện này không chỉ giới thiệu giải thưởng cho các hạng mục như "Trò chơi xuất sắc nhất", "Nghệ sĩ nổi bật nhất", "Âm nhạc xuất sắc nhất" mà còn đưa ra các giải thưởng và đánh giá cho nhiều khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp game.

Người xem có thể theo dõi The Game Awards trực tiếp qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, bao gồm trực tiếp trên truyền hình, các nền tảng trực tuyến như YouTube, Twitch và nhiều nền tảng khác.

Năm nay, 6 cái tên sẽ ganh đua cho ngôi vị "Game hay nhất thế năm 2023" bao gồm: Alan Wake 2, Baldur's Gate 3, Marvel's Spider-Man 2, Resident Evil 4, Super Mario Bros. Wonder và The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom.

https://gamek.vn/2-su-kien-quan-trong-nhat-cua-lang-game-the-gioi-nam-2023-deu-dien-ra-vao-tuan-sau-178231203135953227.chn