2 Rồng Nguyên Tố mới sẽ ra mắt ở mùa 2022, một trong số đó có khả năng mở cổng Dịch Chuyển trên bản đồ

Loris CarryUs GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những thay đổi mới của Riot sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn vào LMHT trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022.

Tối ngày 08/10, Riot tung ra thêm những thông tin mới về những cơ chế sẽ xuất hiện ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022. Theo như Riot, đây sẽ tập trung vào việc gia tăng sức mạnh chung cho tất cả các loại meta. Bên cạnh việc bổ sung những trang bị mới, thì điều được cộng đồng game thủ LMHT chú ý nhất chính là Riot tuyên bố sẽ có 2 bùa lợi Rồng Nguyên Tố mới xuất hiện: Rồng Công Nghệ (Hextech Dragon) và Rồng Hóa Kỹ (Chemtech Dragon).

Riot giới thiệu về cặp bùa lợi Rồng mới sẽ xuất hiện ở Tiền Mùa Giải 2022

Đối với Rồng Công Nghệ, khi người chơi hạ gục Rồng này sẽ nhận được điểm hồi kỹ năng và tốc độ đánh. Khi có được Linh Hồn Rồng, toàn đội sẽ được nhận thêm một tia điện làm chậm tương tự như Dao Điện Statikk trước đây. Còn nếu Rồng Công Nghệ làm thay đổi địa hình thì sẽ tạo ra các cổng công nghệ, có thể liên tưởng với tính chất giống với Hành Trình Kỳ Diệu của Bard nhưng ở một mức nâng cấp cao hơn.

2 Rồng Nguyên Tố mới sẽ ra mắt ở mùa 2022, một trong số đó có khả năng mở cổng Dịch Chuyển trên bản đồ - Ảnh 2.

Rồng Công Nghệ (Hextech Dragon)

Về phần Rồng Hóa Kỹ, bùa lợi này được Riot miêu tả như một bản hắc hóa của Rồng Công Nghệ. Khi hạ gục Rồng Hóa Kỹ, toàn đội sẽ được tăng thêm sát thương khi bị yếu máu. Khi có được Linh Hồn Rồng, người chơi bị hạ gục có thể chuyển sang trạng thái Thây Ma trong một thời gian ngắn. Trong trạng thái đó, người chơi vẫn có thể dùng chiêu và tiếp tục chiến đấu nhưng màn hình sẽ chuyển sang màu xám tương tự như khi bạn đã “bay màu”. Khi Rồng Hóa Kỹ làm thay đổi địa hình, Riot miêu tả bùa lợi Rồng này sẽ làm ô uế mặt đất và tạo ra những vùng ngụy trang. Nhiều game thủ đùa rằng Riot “buff nhẹ” cho Rengar khi Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh đặc biệt ưa thích những góc khuất ngụy trang trên bản đồ mà điển hình là những bụi cỏ.

2 Rồng Nguyên Tố mới sẽ ra mắt ở mùa 2022, một trong số đó có khả năng mở cổng Dịch Chuyển trên bản đồ - Ảnh 3.

Rồng Hóa Kỹ (Chemtech Dragon)

Với sự bổ sung bùa lợi Rồng mới, Riot Games tiếp tục mang đến một giai đoạn Tiền Mùa Giải gồm toàn những thay đổi lớn. Chưa kể đến việc thêm bớt trang bị Thần Thoại đã “tung hint” từ trước, việc bổ sung thêm 2 bùa lợi Rồng mới có thể làm thay đổi rất nhiều những meta của LMHT vì bùa lợi Rồng vốn là một cơ chế đã tồn tại từ rất lâu và có ảnh hưởng rất lớn lên lối chơi trong LMHT. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia còn đánh giá bùa lợi Rồng thậm chí còn quan trọng hơn Baron khi đây là bùa duy trì suốt cả trận đấu và những lợi ích mà nó mang lại thực sự rất đột biến, có thể thay đổi thế trận ngay lập tức.