2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời "chết mê chết mệt"

LoveLive  - Theo Helino | 23/08/2019 10:00 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Đôi khi, đã là mỹ nữ thì nó có thật trong lịch sử hay không cũng không còn quan trọng.

Tam Quốc Diễn Nghĩa được đánh giá là một trong bốn tác phẩm văn học kinh điển hay nhất của Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ thứ 14, lấy bối cảnh thời kỳ suy vi của nhà Hán. Anh hùng, mỹ nhân, cuộc chiến vương quyền, tranh giành quyền lực, đọ trí đọ mưu... có quá nhiều thứ mà biết bao thế hệ sau này vẫn luôn tốn giấy mực để bàn luận.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết rằng có không dưới 100 chi tiết hư cấu, là sản phẩm của trí tưởng tượng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, bao hàm cả nhiều mỹ nữ đã từng khiến người đời chết mê chết mệt. Tuy nhiên đôi khi, đã là cái đẹp thì nó có thật trong lịch sử hay không cũng không còn quan trọng, điều tuyệt vời nhất chính là những giá trị thật, những cảm xúc thật, và những bài học thật sự mà hệ thống nhân vật ấy - khi móc nối với các nhân vật và chi tiết khác - mang lại.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chúc Dung 

Có thể Chúc Dung không phải người đẹp nhất nhưng chắc chắn cô nàng là nhân vật nữ đặc biệt và mạnh mẽ nhất trong toàn bộ tác phẩm. Nếu như những mỹ nhân khác chinh phục người đọc (và người xem) bởi nhan sắc tu hoa bế nguyệt thì Chúc Dung lại khiến hàng loạt đấng mày râu đôi phần vị nể vì sức mạnh thực chiến của bản thân. Hình ảnh Chúc Dung trực tiếp giao phong trước trận tiền, cài năm mũi dao nhọn ở sau lưng, một tay cầm dao dài, tay kia cầm vững ngọn côn, cưỡi ngựa long quân sắc đỏ đã in sâu và tạo ấn tượng mạnh mẽ với người đời.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 3.

Chúc Dung trong trí tưởng tượng của người đời: Mạnh mẽ và uy dũng

Là vợ của Mạnh Hoạch, Chúc Dung đại diện cho mẫu phụ nữ mạnh mẽ có nhiều tài năng, từng "solo" với nhiều mãnh tướng Thục như Triệu Vân, Ngụy Diên, Trương Ngực, Mã Trung. Vì là nhân vật hư cấu nên khi được tái hiện trong game online, Chúc Dung có khá nhiều phong cách tạo hình khác nhau, nhưng tựu chung vẫn toát lên được đặc tính hoang dã và sức mạnh sẵn sàng "nuốt" hết kẻ thù khi ra trận.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 4.

Đơn cử, nếu như Dynasty Warriors khắc họa Chúc Dung theo phong cách "cỗ máy giết chóc" với nước da ngăm đen, mái tóc vàng cá tính và một thần thái cao lãnh của một chiến binh thực thụ thì Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí - tựa game theo phong cách "trẻ hóa" tướng Tam Quốc thì Chúc Dung, lại trở nên đáng yêu với tạo hình chibi đặc trưng. Tuy nhiên tạo hình có thể khác nhưng một quy luật tất yếu trong tất cả các tựa game sử dụng hình ảnh của Chúc Dung, chính là nguồn sức mạnh khủng khiếp, thậm chí là tiềm tàng khả năng gánh team cực mạnh, tự lực cánh sinh, không cần thiết phải quá dựa dẫm vào các vị trí đồng đội khác.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 5.

Chúc Dung phong cách chiến binh hiện đại trong Dynasty Warriors

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 6.

Chúc Dung phóng cách chibi đáng yêu đầy mới lạ trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Nhưng lại sở hữu một khả năng gây sát thương khủng khiếp

Điêu Thuyền

Theo các nhà sử học, vốn dĩ, chẳng hề có ai tên là Điêu Thuyền có mối quan hệ với Đổng Trác và Lữ Bố cả. Chỉ có một chi tiết được truyền lại rằng, Lữ Bố vốn có quan hệ "đen tối" với thị tỳ của Đổng Trác, sợ bị phát giác nên trong lòng luôn bất an. Đã vậy, Đổng Trác cũng là người hẹp hòi, khi cáu tiết thì chẳng biết phải trái ra sao, từng có lần còn ném giáo vào người Lữ Bố (tất nhiên là gã né được). Thế nên là, Bố hận Trác lắm, từ đó mới nảy ra ý định cùng Vương Doãn diệt "cha nuôi" chứ chẳng có mỹ nhân kế Điêu Thuyền nào ở đây cả.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 8.

Điêu Thuyền, dù là trong truyện, phim, game hay tâm trí người đời thì vẫn luôn là bậc giai nhân tuyệt sắc

Vậy đấy, Điêu Thuyền KHÔNG có thật. Một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng chỉ là sản phẩm của tưởng tượng mà thôi. Tiếc thì tiếc thật đấy nhưng cũng phải bái phục cái giỏi của La Quán Trung, đã sinh ra một nữ nhân từ ngòi bút và lột tả để nàng trở thành một trong Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa, sánh ngang với cả những nhân vật có thật, thậm chí đạt đến ngưỡng nhan sắc tu hoa bế nguyệt, chim sa cá lặn.

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 9.

Vẻ đẹp khó cưỡng của Điêu Thuyền phiên bản cosplay hiện đại đầy táo bạo

Khác với Chúc Dung, Điêu Thuyền thường không được ban cho nguồn sức mạnh quá bá đạo khi được đưa vào game online. Thay vào đó, Điêu Thuyền thiên về tướng phụ trợ, hỗ trợ gây ra các hiệu ứng khó chịu và đương nhiên, là giúp các thành phần kích duyên của nàng như Đổng Trác và Lữ Bố thêm phần "hưng phấn".

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 10.

Trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí, Điêu Thuyền sử dụng nhan sắc và tiếng đàn của mình để mê hoặc đối thủ

Khá khó để có thể so sánh ngang giữa Chúc Dung và Điêu Thuyền xem ai nổi tiếng hơn, ai được yêu thích hơn bởi lẽ mỗi người có một góc nhìn nhận, mỗi người một quan điểm và đặc biệt là, vốn dĩ Chúc Dung và Điêu Thuyền đã là hai thái cực đối lập. Nếu như Chúc Dung mãnh liệt như ngọn lửa chiến trận thì Điêu Thuyền lại êm ái như dòng nước mùa thu, "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười".

Gặp gỡ dàn mỹ nữ Tam Quốc với một phong cách hoàn toàn mới trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Nếu đã quá nhàm chán với hình tượng "kín cổng cao tường", mình hạc xương mai của các mỹ nhân Tam Quốc nói chung và Điêu Thuyền - Chúc Dung nói riêng thì Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí sẽ là một pha đổi gió không thể bỏ qua dành cho các game thủ. Được thiết kế theo phong cách Chi-bi, các mỹ nhân trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí bỗng hóa những… cô nhóc chưa dậy thì, từ Điêu Thuyền, Bộ Luyện Sư, Đại Kiều hay Chúc Dung đều mắt to tròn long lanh phong cách anime, người bé đầu to đáng yêu hết cỡ!

2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 11.
2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 12.
2 mỹ nữ Tam Quốc là sản phẩm của trí tưởng tượng nhưng lại khiến người đời chết mê chết mệt - Ảnh 13.

Tạo hình nữ tướng trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí được đánh giá cao vì sự sáng tạo và mới mẻ

Một thông tin bên lề thì Chúc Dung và Mã Văn Lộc cũng chính là hai nữ Thần Tướng vừa được tung ra trong bản update tháng 08 của Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí. Các game thủ muốn tự tay trải nghiệm và kiểm chứng sức mạnh của các mỹ nhân Tam Quốc có thể tải game ngay tại đây chỉ bằng một click:

http://tieutieutqc.vn/rd/gamek