2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích.

Jessie Mai  - Theo Helino | 16/11/2019 06:56 PM

Năm 2008, ở Đài Loan xảy ra một sự việc kỳ lạ: hai mẹ con người họ Lưu đi vào thang máy ở tòa nhà Lâm Viên, vĩnh viễn không quay trở ra.

Sống không thấy người, chết không thấy xác

Theo quản lý tòa nhà, đêm khuya hôm đó, một người phụ nữ đã dẫn con bước vào thang máy với vẻ mặt vô cùng kích động. Cô ta nói là đi tìm bạn, nhưng mãi tới nửa đêm không thấy trở xuống, quản lý tòa nhà nghi ngờ cô ta dẫn con đi tự sát, liền mở camera theo dõi lên.

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau khi bước ào thang máy cô ta làm ra những hành động vô cùng kì quái, bắt đầu cởi cái áo khoác đỏ ra, cũng giục con gái cởi áo khoác đỏ hồng quăng xuống đất.  Thậm chí cả hai mẹ con còn cởi cả giày. Tiếp theo, cô ta kéo con gái mình ra khỏi thang máy và biến mất khỏi camera.

Xem xong đoạn phim camera, viên quản lsy lập tức báo cảnh sát. Họ cho rằng khả năng người phụ nữ dẫn con đi tự sát rất cao, nên lập tức đi xem xét xung quanh toà nhà, kiểm tra xem có người nhảy lầu không.

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 2.

Kỳ quái thay, lục soát kỹ đến đâu cũng không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết gì. Liệu có phải người mẹ đã hối hận và dẫn con mình về? Để kiểm tra khả năng đó, cảnh sát xem xét tất cả camera quanh toà nhà, nhưng cũng không tìm thấy được tung tích hai mẹ con.

Quỷ hay người?

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 3.

Một số báo chí và truyền thông Đài Loan cho rằng 2 mẹ con này đã gặp ma. Theo quan niệm phương Đông, ma quỷ thích màu đỏ. Mà lúc hai mẹ con xuất hiện biểu hiện kì lạ thì đang mặc áo đỏ, rất có thể cả hai đã bị ma quỷ nhập. Ngoài ra, biểu hiện và hành động của họ cũng rất kỳ lạ. Nếu như mẹ con họ Lưu thực sự muốn tự sát, tại sao không ai tìm thấy manh mối nào về họ?  Cách giải thích duy nhất là họ đã gặp ma quỷ, bị dắt đi hoặc bị "giấu."

Bản thân tòa nhà cũng từng có những chuyện kỳ quái xảy ra. Bởi vậy mà sau vụ việc này, tòa nhà trở thành khu "chung cư ma" nổi tiếng.

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 4.

Tuy nhiên, người ta cũng cho rằng vụ mất tích này có thể là hiểu lầm. Có thể cô ta đến ở nhờ nhà người bạn hoặc người tình của mình. Dù sao cô ta cũng đã xa chồng hơn một năm, sắp sửa ly hôn, thậm chí có người còn nghi ngờ cô bé 4 tuổi này chính là con của của nạn nhân và người tình mới. Vì bị che giấu nên không ai tìm thấy tung tích của họ.

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 5.

Vậy tại sao cuộc tìm kiếm của cảnh sát không có kết quả? Trong vụ án này, cảnh sát không có lệnh điều tra, nên chỉ có thể hỏi thăm, chủ nhà cho phép mới được vào lục soát. Người bạn kia có thể cố ý giấu diếm, không cho cảnh sát vào điều tra. Sau khi mọi chuyện lắng xuống, hai mẹ con sẽ lén chuyển đi nơi khác. Giả thuyết này tuy có vẻ thuyết phục, nhưng nếu vậy, không ai hiểu tại sao cô ta phải giấu mình và con trước gia đình, chồng cũ, cắt đứt mọi liên lạc như vậy.

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 6.

Gia thuyết thứ ba cho rằng đây là một vụ án giết người. Nạn nhân có thể đã bị bạn hoặc người tình của mình giết chết, xóa chứng cứ, mang xác họ ra bên ngoài phi tang. Vì thế cả hai mẹ con mất tích hơn 10 năm và chưa bao giờ liên lạc với gia đình.

Giả thuyết thứ tư ly kỳ hơn, cho rằng đó là hậu quả của vết nứt không gian- thời gian. Có thể hai mẹ con họ Lưu đã vô tình bước vào không - thời gian khác. Giả thuyết bí ẩn này còn được đặt ra với các vụ mất tích vật thể lớn như máy bay, tàu, một đoàn người hay một thị trấn, mặc dù chưa bao giờ được chứng minh.

2 mẹ con người Đài Loan biến mất trong thang máy: Hơn 10 năm chưa tìm được tung tích. - Ảnh 7.

Dù ì thì đến nay người ta vẫn chưa tìm ra lời giải cho vụ mất tích này. Có lẽ một ngày không xa trong tương lai vụ án được lật lại, và chúng ta sẽ tìm ra chân tướng sự thật.

Nguồn bài: Zhihu