Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 06:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Việc game thủ Liên Quân Mobile có rất nhiều vàng nhưng không thể sử dụng do "full tướng, full ngọc cấp 3" là điều không hiếm.

Sau hơn 3 năm phát hành, Liên Quân Mobile đã gây dựng được một cộng đồng khổng lồ ở Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan. Với hàng triệu game thủ chơi mỗi ngày, tựa game MOBA do Timi phát triển dựa trên King of Glory đã thể hiện sự áp đảo của mình so với nhiều đối thủ cùng thể loại. 

Thế nhưng sau một khoảng thời gian gắn bó lâu dài, game thủ Liên Quân Mobile ngày càng trở nên bớt "hào hứng" khi tham gia Event. Đặc biệt là những người "chăm chỉ" nạp tiền, họ lúc này gần như không có động lực để "cày" Event do "có hầu hết mọi thứ" trong game.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 1.

Thực trạng game thủ Liên Quân Mobile có cả trăm nghìn vàng nhưng không biết tiêu gì.

Không hiếm để thấy những hình ảnh, những bài đăng than vãn của game thủ sở hữu nick có thông số vàng lên tới hàng trăm nghìn. Họ đặt vấn đề với NPH là nên tiêu gì với số tiền đó? Tướng thì họ đã có đủ 95 cái tên, skin cũng lên tới hàng trăm, bảng ngọc cấp 3 cũng đã hoàn thiện đủ 300 viên. 

Tính năng duy nhất giúp game thủ sử dụng đến vàng đó là vẽ bùa bậc A (game cho phép người chơi mua 50 giấy vẽ bùa bậc A giá 2500 vàng/ngày) nhưng có khi họ cũng không tham gia. Đơn giản, skin vẽ bùa bậc A thường không phải quá "hot", thậm chí họ cũng đã sở hữu nó.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 2.

Garena TW cho phép game thủ dùng 16888 để mua "Huy hiệu Bạc".

Do đó, không riêng game thủ Liên Quân Mobile ở VN mà rất nhiều khu vực khác đã phải góp ý với Garena. Theo đó, họ mong NPH cho phép sử dụng vàng để mua skin vĩnh viễn, tương tự như tướng.

Vậy là Garena Đài Loan đã chiều lòng họ với cơ chế mua gián tiếp (game thủ mua "Huy hiệu" bằng vàng rồi dùng "Huy hiệu" đổi skin vĩnh viễn). Thế nhưng , khi nhìn giá bán "Huy hiệu" bằng vàng thì bất cứ ai cũng phải nản lòng. Món skin rẻ nhất với chất lượng thấp cũng tương đương 16888 vàng.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 3.

1 "Huy hiệu Bạc" đổi được 1 skin cũ, giá trị chỉ ở mức bậc A trở xuống.

Trường hợp game thủ muốn đổi lấy skin cao cấp hơn (bậc A+, bậc S, bậc SS) thì cần "Huy hiệu vàng" và nhiều "Huy hiệu Bạc" hơn nữa. "Huy hiệu vàng" là phần thưởng trong tính năng Sổ Sứ Mệnh trả phí cấp 30 và 50.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 4.

"Huy hiệu vàng" là phần thưởng trong tính năng Sổ Sứ Mệnh.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 5.

1 "Huy hiệu vàng" và 1 "Huy hiệu Bạc" đổi được 1 skin bậc A.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 6.

2 "Huy hiệu vàng" và 2 "Huy hiệu Bạc" đổi được 1 skin bậc S.

Liên Quân Mobile: Garena cho phép game thủ dùng vàng để mua skin, nhưng món rẻ cũng cỡ 16.888 vàng - Ảnh 7.

9 "Huy hiệu vàng" và 9 "Huy hiệu Bạc" đổi được 1 skin bậc S+ hoặc SS.

Với tỷ lệ đổi kể trên, game thủ Liên Quân Mobile ở nhiều server sẽ phải nản lòng. Nhưng dù sao, lượng người chơi sở hữu 95 tướng, 200 - 300 skin, 300 viên ngọc cấp 3 chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ mà thôi. Do đó, việc dùng vàng để mua skin cũng là tính năng ít người trải nghiệm. Nếu tỷ lệ dùng vàng đổi Huy hiệu, rồi dùng Huy hiệu đổi skin vĩnh viễn như trên được áp dụng ở VN thì chắc chắn sẽ có nhiều người phản đối dữ dội.