18 tựa game "nhỏ mà lợi hại" cần phải chơi bằng được trong năm 2017 (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/02/2017 08:20 AM

 
  thích

“Perception” đang được phát triển dưới bàn tay của một vài nhân viên kỳ cựu từng cho ra đời hàng loạt bom tấn thành công như “BioShock”, “BioShock Infinite”, và “Dead Space”. Trò chơi là một sản phẩm kinh dị góc nhìn thứ nhất và sở hữu một cơ chế tìm đường đặc biệt khi nhân vật chính chỉ có thể “nhìn” thế giới thông qua âm thanh vang vọng lại (kiểu như người mù).

Nhỏ bé về kích cỡ cũng như chi phí sản xuất, vậy nhưng các game độc lập ngày nay thường mang trong mình những ý tưởng lớn và thậm chí đem đến một trải nghiệm còn thú vị hơn cả bom tấn AAA. Những trải nghiệm mới mẻ này đôi khi có hình dạng của một cơ chế chiến đấu mới lạ hoặc một cách kể chuyện sáng tạo. Khi khác, nó lại sự kết hợp vui vẻ của nền tảng đồ họa cổ điển và nhịp độ gameplay nhanh nhẹn hiện đại. Hoặc đôi khi chính sự đa dạng của các nhân vật hay một chế độ khó/co-op độc đáo là đủ giữ chân người chơi.

Các nhà phát triển độc lập tích cực sáng tạo game và không ngần ngại mạo hiểm, dấn thân vào những con đường chưa ai từng đi trước đó. Các sản phẩm như “Stardew Valley”, “Hyper Light Drifter”, “Darkest Dungeon”, “Enter the Gungeon”, và “Firewatch” được lên trang nhất là bởi chúng mang tới một luồng gió mới cho một ngành công nghiệp đã có bề dày lịch sử và tràn lan những sản phẩm tương tự nhau.

Năm 2017 hứa hẹn là một quãng thời gian sáng sủa cho lĩnh vực phát triển độc lập và nó sẽ mang tới cho chúng ta rất nhiều cái tên đáng chú ý, nổi bật nhất như 18 tựa game sau:

InnerSpace

InnerSpace - Official Trailer #1

Nhà phát triển: PolyKnight Games
Nền tảng: PC

Nếu bạn từng muốn bay lượn trong không gian thông qua một thế giới có quy luật vật lý đảo lộn, “InnerSpace” sẽ là tấm bằng phi công đắt giá mà bạn nhất định phải chạm tay tới đây. Trò chơi lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng được xây dựng bằng một phong cách thể hiện hình ảnh rất độc đáo, và có trọng lực kéo ra ngoài thay vì hút vào bên trong, cho phép bạn tự do khám phá trời đất hay thậm chí mặt nước chỉ bằng một chiếc máy bay mỏng manh.

Katana Zero

Katana ZERO - Official Trailer 2 - Full Confession

Nhà phát triển: Askiisoft
Nền tảng: PC

“Katana Zero” là một game hành động di chuyển màn hình ngang 2D theo phong cách cổ điển. Trò chơi có tiết tấu rất nhanh và cho phép bạn hóa thân thành một samurai dũng mãnh, trải nghiệm một cơ chế gameplay lấy nguồn cảm hứng từ những sản phẩm arcade thập niên 80’, 90’ với một môi trường đen tối, tương phản rõ ràng và lập lòe ánh đèn neon. Hình thức chiến đấu của “Katana Zero” phải nói là rất vui mắt và đòi hỏi thao tác điều khiển tốt từ người chơi, bất kể nền đồ họa 2D đơn giản nhưng nó cũng có những cảnh máu me đầy bạo lực.

Little Nightmares

Little Nightmares - PS4_XB1_PC - Hide and Seek (7 minutes of Gameplay)

Nhà phát triển: Tarsier Studios
Nền tảng: Xbox One, PS4, PC

“Little Nightmares” là một tựa game giải đố kết hợp di chuyển vượt chướng ngại vật hứa hẹn dẫn dắt người chơi khám phá một thế giới tăm tối và đơn độc. Trong game, người chơi sẽ điều khiển một cô gái trẻ có thân hình tí hon cố gắng trốn thoát khỏi một ngôi nhà dưới nước, đồng thời lẩn tránh khỏi đủ dạng kẻ thù đáng sợ (bao gồm cả một đầu bếp có bộ dạng quái dị luôn lăm lăm trên tay con dao đồ tể). Được phát triển với công nghệ mới nhằm tối ưu đồ họa cho hệ thống console hiện tại, “Little Nightmares” có chất lượng hình ảnh cao kèm một phong cách thiết kế mỹ thuật độc đáo rất bắt mắt.

Overland

Overland Gameplay - Tutorial Area (PAX South 2016)

Nhà phát triển: Finji
Nền tảng: PC

“Overland” là một game 3D thuộc thể loại chiến thuật sống còn và gợi nhớ cho người chơi đến sản phẩm kinh điển “The Oregon Trail”. Người chơi sẽ điều khiển một nhóm người sống sót đang trên đường phiêu lưu qua một vùng Bắc Mỹ hoang tàn và phải thu lượm đủ thứ như nhiên liệu, vũ khí và đủ thứ nhu yếu phẩm khác, rồi quyết định sử dụng chúng cho thật hợp lý để bảo toàn tính mạng của từng con người trong nhóm. Trò chơi đề cao tính năng chiến thuật thông qua một cơ chế chiến đấu di chuyển theo từng ô trên một bản đồ được tạo dựng ngẫu nhiên.

Paradise Never

Paradise Never - Announcement Trailer

Nhà phát triển: Kitty Lambda Games
Nền tảng: PC

“Paradise Never” là một game hành động kết hợp RPG lấy bối cảnh một vương quốc giả tưởng đang trong giai đoạn thực hiện một cuộc cách mạng và có pha lẫn nội dung “vòng lặp thời gian” đặc sắc. Cụ thể là mỗi lần người chơi thiệt mạng, họ sẽ quay trở lại ngày đầu tiên của cuộc cách mạng và điều này cho phép bạn đưa ra những lựa chọn khác biệt hay làm bạn với những NPC khác biệt gây ảnh hưởng tới nội dung cốt truyện về sau. Các sự lựa chọn đóng góp một vai trò quan trọng trong “Paradise Never” và bạn sẽ cần lựa chọn một con đường có sự cân bằng giữa bạo lực và không bạo lực để đi tới thành công.

Perception

Perception - Gameplay Trailer

Nhà phát triển: The Deep End Games
Nền tảng: Xbox One, PS4, PC

“Perception” đang được phát triển dưới bàn tay của một vài nhân viên kỳ cựu từng cho ra đời hàng loạt bom tấn thành công như “BioShock”, “BioShock Infinite”, và “Dead Space”. Trò chơi là một sản phẩm kinh dị góc nhìn thứ nhất và sở hữu một cơ chế tìm đường đặc biệt khi nhân vật chính chỉ có thể “nhìn” thế giới thông qua âm thanh vang vọng lại (kiểu như người mù). Điều này sẽ mang đến một trải nghiệm hình ảnh rất đặc sắc, hiếm thấy ở đâu khác và giúp tạo nên một môi trường hoàn hảo đối với một câu chuyện gây lạnh sống lưng.

Theo Denofgeek