18 tựa game "nhỏ mà lợi hại" cần phải chơi bằng được trong năm 2017 (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/02/2017 08:15 AM

Nhỏ bé về kích cỡ cũng như chi phí sản xuất, vậy nhưng các game độc lập ngày nay thường mang trong mình những ý tưởng lớn và thậm chí đem đến một trải nghiệm còn thú vị hơn cả bom tấn AAA.

Nhỏ bé về kích cỡ cũng như chi phí sản xuất, vậy nhưng các game độc lập ngày nay thường mang trong mình những ý tưởng lớn và thậm chí đem đến một trải nghiệm còn thú vị hơn cả bom tấn AAA. Những trải nghiệm mới mẻ này đôi khi có hình dạng của một cơ chế chiến đấu mới lạ hoặc một cách kể chuyện sáng tạo. Khi khác, nó lại sự kết hợp vui vẻ của nền tảng đồ họa cổ điển và nhịp độ gameplay nhanh nhẹn hiện đại. Hoặc đôi khi chính sự đa dạng của các nhân vật hay một chế độ khó/co-op độc đáo là đủ giữ chân người chơi.

Các nhà phát triển độc lập tích cực sáng tạo game và không ngần ngại mạo hiểm, dấn thân vào những con đường chưa ai từng đi trước đó. Các sản phẩm như “Stardew Valley”, “Hyper Light Drifter”, “Darkest Dungeon”, “Enter the Gungeon”, và “Firewatch” được lên trang nhất là bởi chúng mang tới một luồng gió mới cho một ngành công nghiệp đã có bề dày lịch sử và tràn lan những sản phẩm tương tự nhau.

Năm 2017 hứa hẹn là một quãng thời gian sáng sủa cho lĩnh vực phát triển độc lập và nó sẽ mang tới cho chúng ta rất nhiều cái tên đáng chú ý, nổi bật nhất như 18 tựa game sau:

AER

AER - Gamescom Trailer 2015

Nhà phát triển: Forgotten Key
Nền tảng: Xbox One, PS4, PC

“AER” là một game phiêu lưu khám phá với đồ họa cel-shaded và những cảnh quan môi trường cực nghệ thuật. Người chơi sẽ điều khiển một cô gái đặc biệt, người có khả năng biến hóa thành một con chim trong hành trình tìm ra những bí mật của từng hòn đảo mà cô ấy đi tới. Khía cạnh khám phá và giải đố thông minh là phần trọng nhất trong cơ chế của “AER”, đồng thời nó còn hứa hẹn mang tới một câu chuyện ẩn chứa nhiều sự bí ẩn của thế giới quan giả tưởng này.

Below

BELOW -- DEATH'S DOOR

Nhà phát triển: Capybara Games
Nền tảng: Xbox One, PC

“Below” là một game phiêu lưu với góc camera nhìn từ trên đỉnh cao xuống dưới, dẫn dắt người chơi khám phá một hòn đảo bí ẩn với những môi trường được hình thành ngẫu nhiên và cả một cơ chế “tàn bạo không công bằng” vô cùng thử thách nữa. Đây là một trong những game độc lập lấy nguồn cảm từ độ khó khăn của series “Dark Souls”, với một nền đồ họa đơn giản nhằm thu hút cả những người chơi casual nhưng đảm bảo trải nghiệm lại không hề "casual" cho lắm đâu.

Cuphead

Cuphead E3 2015 Trailer for Xbox One

Nhà phát triển: Studio MDHR
Nền tảng: Xbox One, PC

“Cuphead” là một tựa game 2D cực độc đáo và đã được chờ đợi khá lâu. Nó lấy nguồn cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình cổ điển ở thập niên 1930 và cả các tựa game thử thách như “Mega Man”. Ban đầu, trò chơi vốn chỉ định tập trung vào các màn đánh Boss mà thôi, nhưng sau này nhà phát triển đã hoàn toàn thay đổi quyết định ban đầu và thiết kế toàn bộ lại game. Đó là lí do chính tại sao đến giờ này, “Cuphead” vẫn chưa được phát hành, dù đã bắt đầu phát triển từ năm 2010.

DESYNC

DESYNC - Pre-Alpha - GREENLIGHT TEASER [HD]

Nhà phát triển: The Foregone Syndicate
Nền tảng: PC

Nếu bạn đang thèm khát một sản phẩm FPS không ngại tách biệt bản thân khỏi bối cảnh chân thực, tăm tối, máu me như đa phần game súng khác, bạn sẽ rất vui khi biết đến sự tồn tại của “DESYNC” đấy. Trò chơi này hứa hẹn một cơ chế gameplay khốc liệt và mới lạ khi yêu cầu người chơi thực hiện những pha công kích liên hoàn hiệu quả với vô số loại súng khác nhau.

Finding Paradise

Finding Paradise - Music & Screenshots Teaser

Nhà phát triển: Freebird
Nền tảng: PC

“Finding Paradise” là phiên bản nối tiếp của “To the Moon”, một tựa game độc lập xuất sắc kể câu chuyện về hai người bác sĩ du hành qua ký ức của một người đàn ông sắp chết để thực hiện ý nguyện cuối cùng của ông ta. Phần sequel này sẽ xảy ra ngay sau khi phần đầu kết thúc và hứa hẹn một lần nữa mang đến một câu chuyện tuyệt vời, một bản nhạc nền cảm xúc và cả một nền đồ họa đơn giản gần gũi nữa.

Hellblade

Hellblade - Gameplay Trailer - PS4

Nhà phát triển: Ninja Theory
Nền tảng: PS4, PC

Được phát triển bởi đội ngũ đã sáng tạo ra “Heavenly Sword” và “DmC”, tựa game mới nhất của họ với tên gọi “Hellblade: Senua’s Sacrifice” đã được nhiều người gắn mác “sản phẩm độc lập AAA”. Điều này muốn nói rằng đội ngũ phát triển nhỏ bé nhưng tài giỏi này đang hi vọng cho ra đời một tuyệt tác với tựa game hành động tăm tối của mình. Thông qua những gì đã được hé lộ, nhân vật chính của “Hellblade” là một nữ chiến binh người Celtic, người phải vật lộn với một thứ bệnh thần kinh sinh ra ảo giác nguy hiểm, qua đó mang đến một cơ chế chiến đấu hành động mãn nhãn được thể hiện qua một nền tảng đồ họa tân tiến.

Theo Denofgeek