17 tựa game thú vị giúp bạn thư giãn tốt nhất trên PC (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2017 09:20 PM

 
  thích

Mặc dù yếu tố tâm lý và các vụ án giết người có phần nặng nề, nhưng yếu tố đồ họa đẹp, phong cách thời đại Victoria độc đáo kết hợp một cơ chế gameplay chậm rãi, không phức tạp đã khiến “Sherlock Holmes: Crimes and Punishments” trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một ngày chủ nhật lười biếng.

Video game là một trong những nền tảng giải trí phổ biến nhất thời nay với đầy đủ chủng loại, phù hợp cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi và điều kiện. Trong khi hầu hết người ta tìm đến video game để tìm kiếm một trải nghiệm phi thường ví như được làm anh hùng giải cứu thế giới, một hiệp sĩ trung cổ, một ninja Nhật Bản… Tuy nhiên cũng có những người tìm đến video game để có một trải nghiệm nào đó thật nhẹ nhàng, thật thư giãn, xả stress cuộc sống trong một vài giờ đồng hồ. Sau đây, chúng ta sẽ đến với phần còn lại của danh sách 17 tựa game thư giãn tốt nhất trên PC.

Proteus

Tựa game khám phá với phong cách đồ họa độc đáo kiểu như một bức tranh vẽ nghệ thuật siêu thực kết hợp âm nhạc mơ mộng này hoàn toàn thích hợp làm nơi để bạn tạm xa lánh đời thực đấy. Công việc của bạn ở đây là đi dạo quanh một hòn đảo hư cấu, được tạo nên từ những vật thể có hình dáng đơn giản, thô kệch, lắng nghe âm nhạc phản ứng theo từng hành động của mình.

Universe Sandbox 2

“Universe Sandbox 2” là giống như một phần mềm mô phỏng vật lý vũ trụ hơn là một tựa game chính thống. Thông qua nó, bạn có thể được thấy mô hình chân thực của Hệ Mặt Trời, các giải ngân hà ở rất rất xa, và bạn cũng có thể biến mình thành một vị chúa phá hoại bằng cách kéo Trái Đất về phía Mặt Trời, cho cả trăm hành tinh va đập với nhau rồi nổ tung hết sức đẹp mắt.

The Golf Club

Golf là một bộ môn thể thao được các doanh nhân thành đạt sử dụng để tạm giải tỏa áp lực công việc, và “The Golf Club” hoàn toàn có thể giúp bạn không phải ra sân mà vẫn có được trải nghiệm thú vị. Không phải là tựa game chơi golf hay nhất từng được sản xuất, nhưng điểm sáng ở của sản phẩm này là nó mô phỏng tốt cái cảm giác yên tĩnh, thong thả của bộ môn thể thao nhà giàu.

Dear Esther

“Dear Esther” mang đến một trải nghiệm đơn độc, lặng yên trên một hoàn đảo nhỏ, khiến người chơi chìm sâu vào chính suy nghĩ tâm tư của mình. Thế giới quan và âm thanh của game mang đến một không khí ảm đạm, kết hợp với một câu chuyện khơi gợi cảm xúc trong con người, giúp ta tách biệt hoàn toàn với thế giới ồn ào bên ngoài.

EVE Online

Đúng là “EVE Online” có tồn tại chiến đấu, sự cạnh tranh và đủ mọi hiểm họa ngoài không gian, nhưng nhịp độ chậm rãi và quang cảnh vũ trụ bao la của nó cũng đầy tính thư giãn. Nếu bạn là một người hâm mộ đề tài khoa học viễn tưởng, bạn nên thử qua tựa game nổi tiếng này, nhưng nhớ là chỉ nên du hành ở các khu vực an toàn thôi nhé.

The Hunter: Call of the Wild

Cầm khẩu súng to tướng và ngắm bắn một con hươu là một trải nghiệm không mấy thư giãn, nhưng chuyện bám theo dấu vết của con hươu trong cánh rừng tuyệt đẹp trong “The Hunter: Call of the Wild” thì lại vui vô cùng. Môi trường tự nhiên của tựa game này phải là rất hoành tráng và lộng lẫy, tạo cảm giác phiêu lưu ở nơi hoang dã chân thực.

Euro Truck Simulator 2

Hãy gác khía cạnh kinh doanh đầy tính toán mệt óc của “Euro Truck Simulator 2” sang một bên và chỉ tập trung vào khía cạnh lái xe thôi, bạn sẽ có một thế giới ảo tươi đẹp, không phải bận tâm lo lắng gì nữa. Trong quá trình di chuyển qua khắp các vùng miền của Châu Âu, bạn hãy nhớ bật kênh radio để lắng nghe đủ thứ thú vị và đừng quên lái xe cẩn thận đấy.

Sherlock Holmes: Crimes and Punishments

Tựa game phiêu lưu trinh thám này mang đến cảm giác như được xem một tập phim truyền hình vậy. Mặc dù yếu tố tâm lý và các vụ án giết người có phần nặng nề, nhưng yếu tố đồ họa đẹp, phong cách thời đại Victoria độc đáo kết hợp một cơ chế gameplay chậm rãi, không phức tạp đã khiến “Sherlock Holmes: Crimes and Punishments” trở thành lựa chọn hoàn hảo cho một ngày chủ nhật lười biếng.

Space Engine

Xem ra các tựa game du hành không gian luôn là một điểm đến lí tưởng để con người ta giải tỏa những nỗi khổ nhọc của cuộc sống. Bay lượn trong không gian rộng lớn theo tỷ lệ chân thực của “Space Engine” là một trải nghiệm hết sức lôi cuốn, đáng nhớ khiến ta cảm nhận được sự nhỏ bé của mình ra sao và bên ngoài kia vẫn còn bao điều chờ đợi được khám phá.

Theo PCGamer