17 tựa game thú vị giúp bạn thư giãn tốt nhất trên PC (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/04/2017 10:30 PM

“No Man’s Sky” có thể là một tựa game thư gian rất tốt. Hãy bỏ qua cách chơi thông thường, mà chỉ nghĩ đến khía cạnh du hành không gian, khám phá một hành tinh bất kỳ, dừng chân trước một cảnh đẹp và chụp lấy một tấm ảnh kỷ niệm. Bạn có thể lựa chọn chế độ Creative để có năng lượng và tài nguyên vô tận và chẳng phải lo lắng đến chuyện đi khai thác gì nữa.

Video game là một trong những nền tảng giải trí phổ biến nhất thời nay với đầy đủ chủng loại, phù hợp cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi và điều kiện. Trong khi hầu hết người ta tìm đến video game để tìm kiếm một trải nghiệm phi thường ví như được làm anh hùng giải cứu thế giới, một hiệp sĩ trung cổ, một ninja Nhật Bản… Tuy nhiên cũng có những người tìm đến video game để có một trải nghiệm nào đó thật nhẹ nhàng, thật thư giãn, xả stress cuộc sống trong một vài giờ đồng hồ. Sau đây, chúng ta sẽ đến với phần đầu của danh sách 17 tựa game thư giãn tốt nhất trên PC.

Firewatch

Có những khoảnh khắc căng thẳng, đáng sợ và buồn rầu trong “Firewatch”, nhưng giữa những khoảnh khắc đó là hàng giờ thanh bình khám phá thế giới tự nhiện đẹp mắt. Khám phá khu rừng trong vai Henry, sử dụng bản đồ và la bàn để định vị, nói chuyện với NPC, từng bước tìm hiểu cốt truyện game là một trải nghiệm vô cùng độc đáo, thú vị ở “Firewatch”.

Abzû

Một trong những game đẹp mắt nhất trên PC, “Abzû” mang đến một thế giới đầy màu sắc dưới lòng đại dương, cho bạn tha hồ bơi lội giữa hàng nghìn sinh vật biển kết hợp lắng nghe âm nhạc sâu lắng của nhà soạn nhạc Austin Wintory. Thao tác điều khiển nhân vật bơi lặn trong game được thực hiện vô cùng mượt mà và có nhịp độ vừa phải giúp người chơi cảm thấy thư giãn không áp lực.

Islands: Non-Places

“Islands: Non-Places” không thực sự mang lại cảm giác như đang chơi game mà giống như bạn đang được chứng kiến một giấc mơ kỳ lạ, đậm tính nghệ thuật. Trò chơi chỉ có thời lượng cỡ 1 giờ, bao gồm 10 khung cảnh quen thuộc mà ta có thể bắt gặp ở cuộc sống nhưng mọi thứ đều mờ ảo một cách khó tả.

Take On Mars

Tựa game mô phỏng chậm rãi này cho bạn khám phá bề mặt Sao Hỏa thông qua một thiết bị máy móc hiện đại. Các nhiệm vụ trong game không hề phức tạp, nhưng chính cái cảm giác đơn độc trên một thế giới ở rất rất xa sẽ giúp người chơi có một cảm xúc lôi cuốn thật khác lạ, đắm mình vào không gian tĩnh lặng, hoang vu.

Stardew Valley

Nếu bạn là cư dân ở thành phố nhộn nhịp và có một công việc văn phòng căng thẳng, chắc hẳn bạn có lúc mơ tưởng về một cuộc sống đơn giản ở vùng thôn quê. Đó là những gì làm nên sức hấp dẫn của “Stardew Valley”, một tựa game mô phong nông trại tươi đẹp, không áp lực, không căng thẳng để bạn từ từ trải nghiệm hết ngày hết tháng.

Grow Home

Tựa game màu sắc được sản xuất bởi Reflections Studio thuộc Ubisoft này ban đầu chỉ là một sản phẩm thử hiện hình ảnh, nhưng sau đó được trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh riêng biệt. Xuất hiện lặng lẽ nhưng nó được coi là một trong những game platformer 3D hay nhất trên PC với hệ thống leo trèo đặc sắc và những màn chơi có độ cao đến chóng mặt.

No Man’s Sky

“No Man’s Sky” có thể là một tựa game thư gian rất tốt. Hãy bỏ qua cách chơi thông thường, mà chỉ nghĩ đến khía cạnh du hành không gian, khám phá một hành tinh bất kỳ, dừng chân trước một cảnh đẹp và chụp lấy một tấm ảnh kỷ niệm. Bạn có thể lựa chọn chế độ Creative để có năng lượng và tài nguyên vô tận và chẳng phải lo lắng đến chuyện đi khai thác gì nữa.

The Witness

Một số màn giải đố hóc búa trong “The Witness” có thể khiến bạn phải đau đầu, nhưng nhìn chung trò chơi vẫn đem đến một cảm giác an nhàn, sâu lắng. Hê thống môi trường màu sắc, cảnh quan thi vị kết hợp âm nhạc hay đã góp phần xây dựng nên một hòn đảo thiên nhiên vô cùng kỳ diệu.

Theo PCGamer