17 địa điểm có thật ngoài đời đã giúp tạo nên bom tấn "Horizon Zero Dawn"

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2017 02:12 PM

Sau đây, chúng ta sẽ nhìn qua mọi địa điểm có thật ngoài đời đã được các nhà làm game đưa vào “Horizon Zero Dawn”.

Thế giới hậu tận thế mà chúng ta được thấy trong bom tấn “Horizon Zero Dawn” là một thế giới vô cùng đặc biệt, có sự tiên tiến hiện đại của máy móc và môi trường tự nhiên phát triển đến mức khiến cho con người sinh sống như những người… tiền sử. Ở phiên bản này của Trái Đất, diễn ra 1000 năm sau thời điểm hiện tại của chúng ta, bạn có thể tìm thấy không ít địa điểm mang nét tương đồng với vùng Tây nam của nước Mỹ. Sau đây, chúng ta sẽ nhìn qua mọi địa điểm có thật ngoài đời đã được các nhà làm game đưa vào “Horizon Zero Dawn”.

1. Colorado Springs

Một phần lớn bản đồ trong game được dựa theo thành phố Colorado Springs ở khu vực phía đông của bang Colorado và là 1 trong 12 Vantage Point quan trọng trong game.

2. Tượng tưởng niệm Pikes Peak Range Riders (Colorado Springs, Colorado)

Tượng tưởng niệm Pikes Peak Range Riders là một công trình tưởng niệm hướng đến một nhóm kỵ binh đã từng tụ tập và cưỡi ngựa quanh Pikes Peak để quảng cáo cho khu vực này hoặc Bust Rodeo. Từ năm 1949, tiền quỹ kiếm đươc từ hoạt động này đã được sử dụng hỗ trợ cho nhiều hoạt động xã hội cộng đồng ý nghĩa.

3. Sân vận động Sports Authority Field (Denver, Colorado)

Mở cửa trong năm 2001, sân vận động Sports Authority Field ở Mile High là mái nhà đội bóng bầu dục Denver Broncos.

4. Red Rocks Amphitheater (Hạt Jefferson, Colorado)

Red Rocks Amphitheater là một trong những thắng cảnh nổi tiếng thế giới ở Colorado kể từ năm 1941.

5. Thung lũng Monument (Biên giới Arizona-Utah)

Thung lũng Monument là một khu vực vô cùng nổi tiếng, được ưa chuộng bởi các nhà làm phim Hollywood và là một trong những hình ảnh đầu tiên khi nghĩ về phim bối cảnh miền Tây.

6. Thác nước Bridal Veil (Telluride, Colorado)

Thác nước Bridal Veil là một cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp và là địa điểm lí tưởng để khách du lịch ghé thăm ở khu Telluride.

7. Hẻm núi Bryce (Hạt Kane, Utah)

Công viên quốc gia Hẻm núi Bryce nằm ở khu vực tây nam của bang Utah và có thể tìm thấy ở Bryce Orbital Vantage Point trong game.

8. Hẻm núi Đại Bàng (Trung tâm Utah)

Hẻm núi Đại Bàng là một địa điểm nằm ở San Rafael Swell. Tên tuổi của nó có bắt nguồn từ một câu chuyện ví von rằng hẻm núi này sâu đến mức một con đại bang cũng không thể bay hết được.

9. Đỉnh Nhà Vua (Rừng quốc gia Ashley, Utah)

Đỉnh Nhà Vua là đỉnh núi cao nhất của bang Utah với điểm cao nhất lên tới 4,125 mét.

10. Đỉnh Hallett (Công viên quốc gia Rocky Moutain, Colorado)

Dãy núi lớn này là một phần của quần thể Núi Rocky và có điểm cao nhất đạt 3,877 mét và rất dễ leo lên đối với cả những dân chơi leo núi mới vào nghề.

11. Hồ Powell (Biên giới Arizona-Utah)

Hồ Powell là một bể chứa nước ở khu vực Sông Colorado và là nơi ghé thăm của khoảng 2 triệu du khách mỗi năm.

12. The Maroon Bells (Hạt Pitkin, Colorado)

The Maroon Bells là hai đỉnh núi thuộc quần thể Núi Elk, và bởi con đường lên núi khá nguy hiểm với lớp địa chất đất đá không hề rắn chắc nên nó còn có tên gọi khác là “The Deadly Bells”.

13. Học viện Không Lực Mỹ Cadet Chapel (Colorado Springs, Colorado)

Xây dựng trong năm 1962, Học viện Không Lực Mỹ Cadet Chapel là viên ngọc quý của khu vực Cadet và cũng là một trong những nơi huấn luyện quân sự rất tiếng tăm.

14. Tổ hợp núi Cheyenne (Colorado Springs, Colorado)

Đây là một tổ hợp núi lớn, là mái nhà của một căn cứ quân sự và một căn hầm chống bom hạt nhân. Một số người chơi nghĩ rằng bộ lạc Nora trong game thực tế được đặt tên theo lực lượng NORAD (North American Defense Command – Chỉ huy Phòng ngự Bắc Mỹ) vốn có trung tâm ở nơi này trong quá khứ.

15. Số 16 Phố Daniels và Tháp Fisher (Denver, Colorado)

Thật khó có thể tưởng tượng ra rằng bức tranh vẽ trong hang động này lại không hề khiến người chơi nghĩ đến tòa tháp đặc biệt này ở thành phố Denver. Xây dựng trong năm 1910, Tháp Fisher là một trong những địa điểm giàu lịch sử nhất của thành phố.

16. Bảo tàng Colorado Springs Pioneers (Colorado Springs, Colorado)

Thật bất ngờ khi Bảo tàng Colorado Springs Pioneers lại xuất hiện trong game dưới một dáng vẻ rất hoàn thiện và tương tự với hình ảnh thời nay, thay vì kiểu đổ nát giống như những di tích khác.

17. Front Range (Núi Rocky, Colorado)

Không hẳn là được xây dựng lại hoàn toàn chính xác trong game, nhưng có thể dễ dàng nhận ra rằng nhiều cảnh quan thiên nhiên trong thế giới ảo đã lấy nguồn cảm hứng từ khu vực Front Range của Núi Rocky.

Theo Nowloading