17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2)

DS  - Theo Helino | 03/05/2018 11:59 PM

Hãy cùng tìm hiểu những điều kỳ quặc tiếp theo về tình bạn của hai gã Saiyan thuần chủng còn lại - Vegeta và Goku.

 10. Khi Goku và Bulma là bạn cực thân, nhưng Vegeta và Chi-chi lại chưa từng nói với nhau câu nào

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 1.

Thật vậy, ai xem truyện đều biết Goku và Bulma là đôi bạn cực kỳ thân thiết, luôn luôn dính lấy nhau trong những chuyến hành trình đi tìm ngọc rồng. Có thể nói rằng, sự thông minh, tinh quái đến từ Bulma và sức mạnh của Goku đã làm nên thành công cho phần đầu của Dragon Ball.

Tuy rằng về sau, mỗi người đều có cuộc sống riêng, nhưng họ vẫn giữ được tình bạn thân thiết. Ngược lại, những người kết hôn với họ, Vegeta và Chi-chi thì lại chưa từng như vậy. Thậm chí, họ đã từng gặp nhau khá nhiều lần, nhưng dường như chúng ta chưa từng được thấy một cuộc trò chuyện nào của cả hai người cả.

11. Goku thích việc được lên thiên đàng hơn là về nhà?

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 2.

Goku và Vegeta phải sinh tử chiến rất nhiều, thế nên không có gì lạ khi họ trở thành khách quen ở thiên đàng. Họ đều được cải từ hoàn sinh bằng ngọc rồng sau này. Thế nhưng, dường như Goku thích cái việc ở trên thiên đàng nhiều hơn trở về Trái Đất với vợ con.

Bạn có còn nhớ, việc nuôi dạy và chỉ bảo võ thuật cho Gohan được làm bởi ai? Piccolo, một gã khủng bố cũng chẳng kém gì những người Saiyan muốn chiếm Trái Đất. Lúc đó, Goku còn đang ở thế giới của King Kai và tập luyện cùng ông ta. 

Một lần khác, rồng thần Namek được triệu gọi để cứu sống Goku, nhưng cuối cùng anh ta lại từ chối vì sợ rằng mình trở về sẽ lôi kéo kẻ xấu. Thế nhưng, lúc này Chi-chi đang mang bầu cơ mà, anh ta lại muốn để cho cô ấy nuôi con một mình nữa sao?

12. Vegeta là một ông chồng tốt hơn Goku

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 3.

Cả Goku và Vegeta đều không hẳn là một người chồng tốt, Bulma và Chi-chi đều gặp rắc rối với họ. Tuy nhiên, nếu ta so sánh đến cùng thì rõ ràng Vegeta là người tốt hơn trong cách cư xử. Quả thực, Vegeta rất quan tâm đến Bulma và Trunks từ sau khi cậu nhóc ra đời. Còn Goku, tất cả những gì anh chàng tập trung vào chỉ là tập luyện và chiến đấu với những kẻ mạnh nhất mà thôi.

13. Cả hai đều không chịu bỏ cuộc

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 4.

Tính cách kiên trì của Goku thì chúng ta đã rõ, còn tính cách của Vegeta thì thậm chí còn lì lợm hơn. Điển hình là trong hai cuộc chiến với Cell và Buu. Trong cuộc chiến với Cell, Vegeta thậm chí còn để im cho Cell biến hình thành dạng cuối cùng rồi mới chiến đấu với gã ác nhân. Kết quả là anh đã gây ra một sai lầm nghiêm trọng, tuy nhiên nhờ có nỗ lực của anh mà Gohan đã kịp dứt điểm Cell. Còn trong cuộc chiến với Buu, sự tự tôn và kiên trì của Vegeta đã giúp cho Goku có thêm thời gian, từ đó có thể tung ra được đòn đánh cuối cùng.

14. Goku gây ra nhiều cái chết hơn là Vegeta

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 5.

Quả thực nghe thì hơi khó tin, nhưng điều này là vô cùng chính xác bởi cái tính hay đến trễ của Goku. Hầu như trong mọi cuộc chiến, anh ta đều chỉ đến khi đã có những người đầu tiên phải ngã xuống. Trong cuộc chiến đầu tiên với chính Vegeta, việc Goku đến quá trễ đã làm cho Yamcha, Tien, Chaiotzu và Piccolo phải chết. Cuộc chiến với Buu thậm chí còn tệ hơn, cả thế giới đã bị hủy diệt thì cả hai anh đều mới xuất hiện.

15. Goku ước còn nhiều hơn cả Vegeta

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 6.

Vegeta đi tìm ngọc rồng chỉ với một mục tiêu duy nhất - trở nên bất tử. Thế nhưng sau cuộc chiến với Frieza, dường như gã đã quên luôn mất mục tiêu này và chỉ tập trung làm sao để biến mình trở nên mạnh hơn. Lần thứ hai đứng trước rồng thần, Vegeta lại chỉ bảo với Dende rằng hãy biến Trái Đất trở lại bình thường sau trận chiến với Buu. Còn về phần Goku thì chắc không phải đếm nữa đâu nhé, chắc phải đọc lại từng chương truyện mất. 

16. Vegeta làm bố Gohan còn tốt hơn chính Goku

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 7.

Các fan của 7 viên ngọc rồng thường hay đùa rằng, Piccolo mới chính là ông bố của Gohan. Nhưng thực ra, Vegeta cũng tử tế với Gohan chẳng kém gì Piccolo cả. Đã không ít lần, Vegeta trợ giúp Gohan trong những trận chiến với Frieza và Cell. Về sau này, Gohan thường xuyên ghé tới thăm gia đình Bulma vì cậu chơi khá thân với Trunks. Thậm chí, mỗi lần có những trận chiến lớn cần có sự giúp đỡ của Gohan, người nhắc tới cậu trước tiên luôn là Vegeta chứ không phải ông bố ruột của cậu - Goku. 

17. Vegeta từng cứu mạng Gohan nhiều hơn một lần

17 bí mật nho nhỏ và đầy bất ngờ về tình bạn giữa Goku và Vegeta (Phần 2) - Ảnh 8.

Ngay cả khi chưa từng là bạn của Goku, Vegeta đã từng cứu mạng Gohan không ít lần. Trong trận chiến ởi hành tinh Namek, Vegeta đã cứu mạng Gohan khỏi những đòn đánh của Guldo và Frieza. Còn trong trận chiến với Cell, Vegeta đã làm cho Cell bị mất tập trung giúp cho Gohan ra được đòn đánh cuối cùng với gã ác nhân. 

Còn Goku? Anh cũng đã từng cứu Gohan 2 lần, một lần trước Nappa và một lần khác trước biệt đội Ginyu. Tuy nhiên, việc xuất hiện muộn trong trận chiến với Nappa đã khiến cho Piccolo phải hy sinh để cứu Gohan trước khi Goku đến.