16 tựa game miễn phí tuyệt nhất để chơi trên PlayStation 4 (P2)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2017 04:35 PM

Được nhiều người nhìn nhận là một trong những game miễn phí chuẩn nhất, xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại, “Warframe” đang làm mưa làm gió trên PC và giờ đây người chơi PlayStation 4 cũng có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm bắn súng khoa học viễn tưởng độc đáo này. Tự xây dựng nên một thế giới quan khác lạ và vô cùng chi tiết, trò chơi tập trung vào lối chơi đồng đội, đối đầu trực tiếp vô cùng căng thẳng và bắt mắt.

Trên PC, các game miễn phí đã nhận được nhiều thành công trên cả phương diện phê bình và thương mại trong vòng một thập kỷ qua. Tuy nhiên, chỉ đến thời gian gần đây thì các nhà phát triển console mới bắt đầu mở đường cho xu hướng này thâm nhập. Tất nhiên vì là người đi sau và vì bản chất đặc thù của các hệ thống console, game miễn phí trên nền tảng này vẫn còn nhiều sự hạn chế, nhưng nói thế không có nghĩa rằng không có sản phẩm chất lượng tồn tại ngay lúc này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số game miễn phí tuyệt nhất trên PlayStation 4 của Sony.

World of Tanks

Rất nhiều game bắn súng trong những năm gần đây đều đi theo xu hướng tốc độ và có bối cảnh na ná “Call of Duty” hoặc “Gears of War”. Tuy nhiên, “World of Tanks” lại chọn cho mình một con đường đi khác biệt, tập trung vào khía cạnh quân sự chân thực với phương tiện cơ giới như đủ chủng loại xe tank, qua đó mang đến một lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba thử thách, đầy tính chiến thuật và đề cao phối hợp đồng đội.

AirMech Arena

Về cơ bản, “AirMech Arena” là một game RTS, nhưng nó không hề đòi hỏi kỹ năng quá cao như những sản phẩm truyền thống. Trò chơi có nhiều nội dung miễn phí, dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm, có thể đem đến một sân chơi lí thú cho các bạn yêu thích công thức RTS. Và nếu thực sự bị mê hoặc bởi game, bạn có thể bỏ ra một chút tiền để giúp quá trình chơi của mình trở nên thú vị hơn nữa.

Planetside 2

Được miêu tả là một MMOFPS chính hiệu, “Planetside 2” đã dành được tình yêu của cộng đồng gamer kể từ khi ra mắt trên PC trong năm 2012. Và sau một thời gian dài chờ đợi, người chơi console cuối cùng đã có cơ hội chung vui với nhau. Trong khi cơ chế gameplay và nội dung của “Planetside 2” không có nhiều điểm khác biệt so với một sản phẩm FPS thông thường, nhưng điểm độc đáo của nó chính là quy mô, cho phép hàng nghìn người chơi khám phá cùng một thế giới, phân chia thành ba thế lực và chiến đấu để tranh giành địa phận.

Loadout

Hầu hết game bắn súng nhiều người đều tương đối tăm tối và nghiêm túc, nhưng “Loadout” lại có một tông hoàn toàn khác biệt. Nó rất quá đà và đậm chất hoạt hình màu sắc, và điều đó thôi cũng đủ để nó tạo ra lợi thế khác biệt với đa phần đối thủ cạnh tranh khác. Trên phương diện nội dung gameplay, trò chơi tập trung vào khía cạnh nâng cấp và thay đổi trang bị của nhân vật, phát triển đủ kiểu kết hợp súng ống khác nhau để tạo nên một phong cách chơi độc nhất.

War Thunder

Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử thế giới, bạn sẽ muốn chơi thử “War Thunder”. Tựa game miễn phí này có bối cảnh Thế Chiến II, sử dụng đủ dạng phương tiện cơ giới chân thực theo đúng thời kỳ, yêu cầu người chơi biết cách phối hợp với đồng đội để đánh bại kẻ thù trên cả ba mặt trận: đất, không và biển. Thông qua phần thưởng có được ở từng trận chiến, người chơi có thể từng bước mở khóa thêm đủ dạng trang bị mới để đa dạng hóa chiến thuật quân sự.

Blacklight: Retribution

Nếu bạn đang có hứng trải nghiệm thể loại FPS trên console, bạn cần phải tải “Blacklight: Retribution” ngay đi. Trò chơi này đi theo đúng định hướng game miễn phí, cho phép người chơi tiếp cận với tất cả nội dung gameplay quan trọng mà không hề có sự giới hạn nào. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chi tiền để được hưởng lợi thế, nhưng sau cho cùng thì trình độ chơi mới là quan trọng hơn cả, không phải cứ cầm súng xịn là đã bắt nạt được người chơi thông thường đâu.

DC Universe Online

“DC Universe Online” là một MMORPG được phát triển với chủ đích hoạt động thuận lợi trên cả máy console. Vốn được phát hành cho PC và PS3, nhưng chính phiên bản PS4 đã khiến cái tên này trở nên phổ biến và được rộng rãi công chúng biết đến hơn cả. Với cơ chế chơi mang tính hành động kết hợp một dàn nhân vật vô cùng ấn tượng, đây là sản phẩm mà mọi fan của Superman, Batman, hay DC Comics nói chung muốn động tay vào đấy.

Warframe

Được nhiều người nhìn nhận là một trong những game miễn phí chuẩn nhất, xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại, “Warframe” đang làm mưa làm gió trên PC và giờ đây người chơi PlayStation 4 cũng có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm bắn súng khoa học viễn tưởng độc đáo này. Tự xây dựng nên một thế giới quan khác lạ và vô cùng chi tiết, trò chơi tập trung vào lối chơi đồng đội, đối đầu trực tiếp vô cùng căng thẳng và bắt mắt.

Theo ExtremeTech