16 tựa game miễn phí tuyệt nhất để chơi trên PlayStation 4 (P1)

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2017 06:15 PM

Epic Games, công ty đã mang lại cho chúng ta những sản phẩm đỉnh như “Gears of War” và “Unreal Tournament”, đang cố gắng tạo nên một MOBA mang dấu ấn của riêng mình. “Paragon” có camera góc nhìn thứ ba và cơ chế chiến đấu hành động phù hợp tới tay điều khiển console, kết hợp thêm đó là một mô hinh kinh doanh gần giống “Dota 2”.

Trên PC, các game miễn phí đã nhận được nhiều thành công trên cả phương diện phê bình và thương mại trong vòng một thập kỷ qua. Tuy nhiên, chỉ đến thời gian gần đây thì các nhà phát triển console mới bắt đầu mở đường cho xu hướng này thâm nhập. Tất nhiên vì là người đi sau và vì bản chất đặc thù của các hệ thống console, game miễn phí trên nền tảng này vẫn còn nhiều sự hạn chế, nhưng nói thế không có nghĩa rằng không có sản phẩm chất lượng tồn tại ngay lúc này. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số game miễn phí tuyệt nhất trên PlayStation 4 của Sony.

Let It Die

Được sản xuất bởi Grasshopper Manufacture, tựa game chặt chém cực gây cấn này lấy nguồn cảm hứng từ “Rogue” và “Dark Souls”, kết hợp với phong cách xây dựng đồ họa, cốt truyện điên rồ của nhà phát triển Suda51. Trong game, bạn sẽ có nhiệm vụ chiến đấu sinh tử để leo lên một ngọn tháp kỳ quái, nếu bị chết giữa đường bạn sẽ bị biến thành một “Hater” và phải đi tiêu diệt người chơi khác.

Trove

Có phong cách đồ họa hình khối tương tự “Minecraft”, sản phẩm MMORPG đến từ Trion Worlds này cuối cùng đã đặt chân lên PS4. Với sự tự do và vô số nội dung thú vị, “Trove” là sân chơi lí tưởng để bạn phiêu lưu cùng bạn bè, chinh phục thử thách khó khăn yêu cầu phối hợp đồng đội và tự xây dựng nên một mái nhà của riêng mình.

Star Trek Online

Ra mắt từ năm 2010, “Star Trek Online” được phát hành trên nền tảng PC với hình thức vận hành thu phí tháng, nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều trong 7 năm qua. Nó đã trở thành một game miễn phí và có cả tấn nội dung mới được phát hành, đồng thời hoàn toàn thích hợp để trải nghiệm trên PS4.

Clicker Heroes

Vốn được phát triển dưới dạng webgame, “Clicker Heroes” đã bất ngờ đạt thành công và được đưa lên PS4. Bạn sẽ không phải lách cách chuột để tiêu diệt kẻ địch nữa, thay vào đó bạn sẽ bấm nút tay cầm PS4 như điên cho mà xem. Đây không phải là một sản phẩm thích hợp cho tất cả mọi người, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách những game độc lập thú vị nhất ngày nay.

Neverwinter

Sau thành công trên PC, “Neverwinter” đã bước sang console và tiếp tục chứng minh rằng nó là một trong những MMORPG miễn phí hay nhất ở thời điểm hiện tại. Với thế giới giả tưởng đậm chất phương Tây lôi cuốn và một cơ chế chiến đấu mang tính hành động, nó có thể mang đến cho bạn hàng trăm giờ chơi lí thú mà chẳng phải tốn lấy một xu nào.

Hawken

Mặc dù “Hawken” đã được phát hành trên PC trong năm 2012, mãi đến giai đoạn đầu năm 2016 nó mới chính thức bước lên PlayStation 4. Với hơn 30 người máy hiện đại, có thể tự do tùy chỉnh để ựa chọn, 6 chế độ chơi, và nhiều bản đồ môi trường đặc sắc, “Hawken” có chiều sâu bất ngờ đối với một game bắn súng ầm ĩ. Nếu bạn là một người không kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể chi tiền để mua lấy một số tiện ích giúp quá trình thăng tiến trở nên nhanh hơn.

Paragon

Epic Games, công ty đã mang lại cho chúng ta những sản phẩm đỉnh như “Gears of War” và “Unreal Tournament”, đang cố gắng tạo nên một MOBA mang dấu ấn của riêng mình. “Paragon” có camera góc nhìn thứ ba và cơ chế chiến đấu hành động phù hợp tới tay điều khiển console, kết hợp thêm đó là một mô hinh kinh doanh gần giống “Dota 2”. Tất cả nhân vật đều miễn phí, nhưng bạn có thể chi tiền thuật để mua lấy một vài vật phẩm tạo lợi thế khác.

Smite

Tựa game MOBA độc đáo xoay quanh các vị thần trong văn hóa cổ đại thế giới này có thiết kế máu sắc và rất vừa mắt với đám đông người chơi thời nay. Với thành công trên PC, “Smite” cũng đang từng bước xây dựng một cộng đồng người chơi trung thành của mình trên PS4 thông qua hình thức miễn phí vô cùng dễ tiếp cận. Game sẽ khiến bạn mất hàng trăm, hàng nghìn giờ chơi để tích lũy tiền mua nhân vật và cả những bộ skin tuyệt đẹp nữa.

Theo ExtremeTech