16 lí do chứng minh Krillin là 1 nhân vật vô cùng tuyệt vời trong Dragon Ball (P.2)

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/11/2017 12:51 PM

 
  thích

Anh chàng “sư cọ” trong bộ truyện tranh Dragon Ball luôn bị nhiều fan trêu chọc là “xấu trai bất tài” nhất bộ truyện. Nhưng sự thật thì có phải như vậy không thì đọc ngay bài viết này để có câu trả lời cho chính mình nhé!

1. Krillin cứu Gohan khỏi Frieza

Krillin là người bạn thân thiết cùng bái 1 thầy từ thuở “cởi truồng tắm mưa” của Songoku. Anh cũng là 1 trong những người đầu tiên sát cánh cùng anh Khỉ chống lại các thế lực xấu xa bảo vệ hòa bình.

Tới khi Goku lập gia đình và có con thì Krillin vẫn luôn là người bạn cần mẫn bên cạnh gia đình bạn và bảo vệ, chăm sóc cho con trai bạn. Bất cứ khi nào Gohan gặp nguy hiểm, Krillin đều xả thân cứu giúp. Còn nhớ lần đụng độ Frieza, mặc dù Krillin đã bị cái sừng nhọn hoắt trên đầu gã ác ma này đâm trúng nhưng anh vẫn dũng cảm cứu Gohan bằng cách ném 1 đĩa Destructo cắt cái đuôi của hắn.

2. Là một trong những nhân vật xuất hiện sớm nhất của Dragon Ball

Nếu không tính nhân vật chính Songoku thì Krillin là người có xuất hiện trong bộ truyện tranh Dragon Ball sớm hơn bất cứ ai. Krillin lần đầu tiên xuất hiện trong ấn bản thứ 25 của manga năm 1985 và đồng hành cùng với anh Khỉ từ đó cho đến nay.

Dẫu là khi còn bé, Krillin dù có sức mạnh kém hơn Son Goku nhưng nhờ tố chất ma lanh, tinh ranh mà anh chàng này vẫn luôn đuổi kịp người bạn của mình trong các cuộc phiêu lưu truy tìm ngọc rồng. Và hiện tại, khi Dragon Ball Z đã kết thúc và phần mới Dragon Ball Super ra mắt thì vị trí của Krillin vẫn không thể thay thế.

3. Cái chết của Krillin là động lực giúp Goku biến thành Super Saiyan

Tuy rằng sức mạnh chỉ ở tầm trung nhưng may mắn thì Krillin có thừa. Bằng chứng là dù trải qua biết bao lần đụng độ với nhiều đối thủ quá mạnh, bạn bè xung quanh đều tử nạn vậy mà Krillin vẫn sống sót.

Dù là như vậy nhưng Krillin vẫn chết vài lần rồi đấy nhé. Và cái chết nổi tiếng nhất của anh trong Dragon Ball chính là trong Frieza Saga. Đại vương Frieza đã tìm mọi cách giết chết Krillin – người bạn thân thiết nhất của Goku để khiến anh chàng người Saiyan nổi điên. Dường như cái chết của Krillin là vô cùng cần thiết bởi vì khi chứng kiến người bạn hy sinh, Goku quá giận dữ và lần đầu tiên anh biến thành Super Saiyan. Ở trạng thái sức mạnh mới này, Goku đã đánh cho Frieza thua 1 cách thảm hại.

4. Thiết kế nhân vật Krillin là cả 1 lịch sử võ thuật

Tác giả Akira Toriyama thiết kế nhân vật Krillin không phải là ngẫu nhiên mà ông đã phải cất công nghiên cứu cả lịch sử võ thuật rồi mới phác họa nhân vật này.

Hình tượng của nhân vật Krillin không giống bất kì ai, đặc biệt là quả đầu sư cọ với 6 chấm tròn trên đầu làm người xem dễ dàng liên tưởng tới những võ sư Thiếu Lâm Tự. Thực tế thì trước khi quen biết với Goku thì Krillin đã luyện võ ở chùa Thiếu Lâm rồi.

Ngoài ra, bạn có để ý thấy rõ ràng là Krillin có một khuôn mặt “thân thiện” nhất cả Dragon Ball hay không?

5. Giết chết Hella Saibamen

Bên cạnh Yamcha, Vegeta và Piccolo thì Krillin chính là người đã góp công giết chết 3 trong số 6 Saibamen do Nappa tạo ra để tấn công các chiến binh Z.

Nguyên nhân là do có 1 tên Saibamen đã dùng bom tự sát giết chết Yamcha khiến Krillin nổi điên. Trong lúc tức giận anh đã dùng Bullet Scattering Bullet tiêu diệt 1 lúc hẳn 3 tên. Mà các Saibamen có chỉ số sức mạnh vào tầm 1200 (gần bằng Raditz) cơ đấy.

6. Là người mạnh nhất Trái Đất

Krillin là ví dụ tuyệt vời nhất cho thấy dù có lùn, “thấp bé nhẹ cân” nhưng điều đó chẳng có ảnh hưởng gì đến con đường trở thành anh hùng cả. Có lẽ vì thế việc Krillin là người mạnh nhất Trái Đất đã khiến các fan của Dragon Ball ngả mình khâm phục. Sinh ra số phận đã mặc định là yếu hơn cậu bạn Songoku hay không có năng lực bá đạo giống như mấy nhân vật phản diện chính nhưng Krillin bằng tư chất thông minh của người Trái Đất anh đã nỗ lực vươn lên để theo kịp bạn bè.

Bằng chứng là trong các lần thi đấu ở đại hội võ thuật, Krillin đã vượt qua rất nhiều võ sĩ chuyên nghiệp khác.

7. Cưới cô vợ quyến rũ nhất Dragon Ball

Công bằng mà nói, ngay cả vợ của Songoku cũng không bằng cô vợ của “anh trọc” nhà ta. Chứ còn gì nữa, luận về cả nhan sắc lẫn sức mạnh Chi Chi cũng không có cửa để đọ lại với Poc (Android 18). Poc là 1 nữ sát thủ xinh đẹp với thân hình hoàn hảo, lại sở hữu sức mạnh ngang ngửa với siêu Saiyan, lấy chồng xong thì trở thành 1 người phụ nữ chiều chồng thương con đảm đang của gia đình.

Nhiều fan còn nói vui rằng, Krillin xấu xấu mà lại may mắn nhất truyện đấy.

8. Là kẻ thù đầu tiên của Songoku hoàn lương

Trước khi trở thành người bạn tốt, đồng đội cùng sát cánh với Songoku thì Krillin chính là đối thủ đầu tiên của “bé khỉ”. Cùng bái Quy lão Master Roshi làm thầy, cặp đôi huynh đệ đồng môn đã có quãng thời gian cạnh tranh nhau luyện tập rất vui vẻ. Bên cạnh 1 Goku có tài năng thiên bẩm nhưng ngốc ngếch là 1 Krillin khả năng có hạn nhưng lém lỉnh, khôn ngoan. Dần dần, Krillin đa được Goku cảm hóa và hướng thiện hơn, trở thành người bạn quan trọng nhất của Goku.