16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1)

DS  - Theo Helino | 03/12/2018 11:59 PM

 
  thích

Có thể bạn chưa biết, Krillin đã chết tới 7 lần trong toàn bộ series Dragon Ball.

1. Krillin không có mũi

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 1.

Điều đầu tiên ai cũng nhận ra về tướng mạo của Krillin chính là việc cậu ta không có mũi. Những tưởng rằng điều này chỉ là do tác giả Toriyama... lười. Thế nhưng thực chất, đã từng có những cuộc chiến Krillin có lợi thế nhờ vào việc không thở được thật. Ngoài ra, tác giả cũng từng chia sẻ rằng Krillin thực sự thở... qua da, không biết là ông nói thật hay nói đùa nữa.

2. Krillin rất lùn

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 2.

Một điểm dễ nhận diện khác của Krillin chính là việc cậu ta khá lùn. Đã từng có lúc, Goku và Krillin cao ngang ngửa nhau, nhưng Goku đã nhanh chóng vượt xa cậu trọc về cả chiều cao lẫn sức mạnh. Tuy nhiên, Krillin cũng không phàn nàn về chiều cao bao giờ, dù cho cậu ta đã từng tỏ ra khó chịu khi 1 đứa trẻ 4 tuổi như Gohan cũng cao hơn mình.

3. Những dấu chấm trên đầu

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 3.

Nhiều người không có hiểu biết về võ thuật cho lắm thường nghĩ rằng những dấu chấm trên đầu Krillin vốn là vết bớt khi mới sinh ra. Thế nhưng điều này là hoàn toàn không chính xác, 6 dấu chấm này tượng trưng vốn là vết bỏng được đánh dấu trên đầu các võ sĩ, chủ yếu là các nhà sư vốn học võ theo môn phái Thiếu Lâm. Điều đó có nghĩa Krillin đã từng theo học những thầy dạy võ khác nhau trước khi gia nhập môn phái của Quy Lão.

4. Là người sáng tạo ra Destructo Disk

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 4.

Destructo Disk, hay còn gọi là Kienzan, là đòn đánh độc quyền được Krillin sáng tạo ra. Mặc dù Krillin không thể so sánh được với Goku về mặt sức mạnh, nhưng kỹ năng này của cậu trọc lại hoàn toàn ngang ngửa và nguy hiểm chẳng kém gì Kamehameha do Goku thực hiện. Thậm chí đến cả những phản diện nguy hiểm như Frieza cũng phải hú vía trước đòn tấn công này.

5. Chưa từng thay đổi võ phục

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 5.

Goku là một người truy cầu sức mạnh, do đó anh ta đã theo học rất nhiều sư phụ khác nhau trong cuộc đời mình. Mỗi lần có sư phụ mới, Goku lại được tác giả bổ sung thêm một vài thứ mới trên trang phục nhằm tương ứng với sư phụ của anh vào thời điểm đó. Tuy nhiên Krillin thì lại khác, cậu ta chỉ có mỗi Quy Lão làm sư phụ, thế nên bộ trang phục của Krillin vẫn giữ nguyên từ đó đến khi lấy vợ.

6. Cứ đánh nhau là chết

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 6.

Bên cạnh Yamcha, có lẽ Krillin là một trong những nhân vật đen đủi nhất trong toàn 7 viên ngọc rồng. Thật vậy, trình độ của cậu ta thì chả đến đâu, nhưng suốt ngày phải chạm trán những tên trùm do Goku mang tới. Bản thân Goku gặp những kẻ ác nhân này còn mất mạng, thế thì Krillin sống sót kiểu gì? Theo các fan ruột của Dragon Ball, tổng số lần chết hiện tại của Krillin đã lên tới con số 7.

7. Dù vậy, Krillin lại sống rất thọ

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 7.

Trong thế giới Dragon Ball, chỉ có những người Saiyan mới không bị lão hóa nhanh chóng. Còn lại, bất kể là nhân vật nào, họ cũng sẽ già đi đáng kể theo thời gian. Và trong Dragon Ball GT, chúng ta đã được thấy một Krillin già cả, râu tóc bạc phơ và đã góa vợ khi Android 17 đã qua đời trước đó từ lâu.

8. Có khả năng cảm nhận Ki tuyệt vời

16 điều thú vị xung quanh Krillin, chàng đầu trọc đen đủi nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 8.

Khả năng cảm nhận Ki là một lợi thế lớn trong Dragon Ball, khi người dùng nó có thể nhận biết được đối thủ có nguy hiểm hay không, và khá là hài hước là Krillin lại có thể làm điều này cực kỳ tốt. Không như Vegeta cắm đầu cắm cổ cố đánh nhau với Cell, Krillin chỉ bị đánh một lần là đã hiểu ngay ra vấn đề của gã bọ hung kia. Thế nhưng, không hiểu sao dù cảm ứng tốt mà Krillin vẫn mất mạng nhiều đến vậy.