16 điểm giống nhau bất ngờ giữa 2 tác phẩm đình đám Naruto và Harry Potter (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 13/06/2019 05:00 PM

Bạn biết không, 2 tác phẩm đình đám là Naruto và Harry Potter có quá nhiều điểm trùng hợp đấy nhé! Ngay bây giờ, tôi sẽ liệt kê chi tiết ra để mọi người tiện về so sánh:

1. Nhân vật chính đều là trẻ mồ côi

Như chúng ta đã biết, Minato và Kushina đã hy sinh để phong ấn Kurama nhằm bảo vệ con trai Naruto và làng Lá. Còn James và Lily bị giết bởi Voldermort cũng là để bảo vệ con trai mình. Trong khi cha Naruto phong ấn lại 1 nửa Cửu Vĩ vào người con trai thì mẹ Harry lại dùng bùa bảo vệ lên con trai mình. Bùa bảo vệ và thuật phong ấn đều là hai thuật cổ xưa của hai bộ truyện. Cả hai đứa bé đều không biết cha mẹ mình là ai đến khi lớn lên.

16 điểm giống nhau bất ngờ giữa 2 tác phẩm đình đám Naruto và Harry Potter (Phần 1) - Ảnh 1.

2. Cả hai đều mang dấu vết của kẻ giết cha mẹ trên cơ thể

Nếu như trên má Naruto mang dấu hằn giống râu Kurama thì Vodermort để lại vết sẹo hình tia chớp trên trán Harry Potter. Râu và sẹo tia chớp là điểm nhận dạng của Naruto và Harry. Do Kurama được phong ấn bên trong cơ thể, Naruto có thể sử dụng chakra của cửu vỹ. Vết sẹo trên trán Harry là dấu tích Voldermort để lại, vô tình kèm theo cả 1 mảnh linh hồn của hắn, khiến Harry có thể dùng Xà ngữ.

3. Cả 2 đều có người thầy tóc trắng tài ba

Jiraiya - thầy của Naruto là 1 trong 3 sannin huyền thoại của làng lá, được đề cử lên làm Hokage nhưng ông lại từ chối. Cụ Dumbledore - thầy hiệu trưởng trường Harry theo học cũng là 1 phù thủy cực giỏi được đề cử làm Bộ trưởng Bộ Pháp thuật nhưng ông từ chối.

Với cả hai ông thầy thì Naruto và Harry chính là học trò cưng nhất của họ. Thậm chí, cả hai ông thầy đều bị giết bởi đồng môn của nhân vật chính. Jiraiya bị học trò cũ Pain giết chết còn cụ Dumbledore bị Snape, người mà ông tin tưởng nhất, cũng trong Hội Phượng Hoàng giết hại. Rồi đến khi 2 kẻ thù giết thầy đối diện với cái chết, Pain đã bị Naruto "thông não chi thuật" thành công còn sau cái chết của Snape, Harry mới nhận ra thầy Snape thuộc phe của mình.

16 điểm giống nhau bất ngờ giữa 2 tác phẩm đình đám Naruto và Harry Potter (Phần 1) - Ảnh 2.

4. Người công nhận đầu tiên là thầy giáo của họ

Cả Naruto và Harry đều có những người thấu hiểu mình đầu tiên là thầy giáo của họ. Người đầu tiên công nhận Naruto là thầy Iruka, anh đã bao Naruto ăn mì ramen và giúp đỡ cậu nhóc trong những ngày tháng ở học viện ninja.

Còn với Harry, người đầu tiên ấy là bác Hagrid siêu tốt bụng, bác cũng là người bạn đầu tiên của Harry ở thế giới phù thủy. Nhờ bác mà Harry biết được thân phận thật của mình. Khi Harry học năm 3 thì bác Hagrid trở thành thầy dạy mình môn Chăm sóc sinh vật huyền bí. Phải công nhận rằng cả hai ông thầy này đều rất nhiệt huyết với nghề.

16 điểm giống nhau bất ngờ giữa 2 tác phẩm đình đám Naruto và Harry Potter (Phần 1) - Ảnh 3.

5. Cả 2 đều là đứa trẻ của lời tiên tri

Jiraiya từng được Cóc trưởng lão đưa ra lời tiên tri về đứa trẻ học trò của ông sẽ thay đổi thế giới. Cụ Dumbledore nhận được lời tiên tri từ giáo sư Trelawney rằng đứa trẻ sinh tháng 7 có cha mẹ 3 lần chống lại Voldermort sẽ một mất một còn với Voldermort.

Hai lời tiên tri này tuy không chỉ đích danh ai cả. Chẳng hạn như lời tiên tri của Jiraiya có thể nói đến Pain hay lời tiên tri của cụ Dumbledore có thể ứng với Neville Longbottom. Thế nhưng sau khi theo dõi câu chuyện thì bạn biết rồi đấy, đứa trẻ trong lời tiên tri chính là Naruto và Harry.

6. Cả 2 đều tham gia 1 đội 3 người

16 điểm giống nhau bất ngờ giữa 2 tác phẩm đình đám Naruto và Harry Potter (Phần 1) - Ảnh 4.

Naruto tham gia đội 7 cùng với Sasuke và Sakura còn Harry chơi rất thân với Ron và Hermione. Thậm chí, 2 anh chàng đều có cảm tình với cô gái xinh đẹp duy nhất trong đội nhưng cuối cùng thì họ lại kết hôn với thành viên nam còn lại của đội. Naruto và Harry sau đã kết hôn với 2 cô gái khác đã thầm thương trộm nhớ họ từ lâu.

7. Bị bạn thân cùng đội đố kị đến mức rời khỏi nhóm

Sasuke khi thấy sự tiến bộ vượt bậc của Naruto đã tỏ ra rất đố kỵ, bỏ làng đi theo Orochimaru để có thể mạnh hơn. Ron, bạn thân của Harry dù chơi thân nhưng vẫn luôn ngầm ghen tỵ với Harry vì danh tiếng của cậu bạn. Khi thấy Harry được chiếc cốc lửa chọn làm thủ lĩnh, Ron không nói chuyện với Harry 1 thời gian dài. Lúc cả team đào tẩu bọn tử thần thực tử, Ron lại bùng nổ những chất chứa trong lòng từ lâu với Harry mà rời bỏ nhóm.

8. Bạn thân trong nhóm từng căm ghét anh trai

Sasuke nuôi mối hận và muốn trả thù anh trai Itachi vì đã đồ sát cả gia tộc Uchiha. Nhưng sau này, sau khi hiểu rõ câu chuyện bi thương của Itachi thì Sasuke lại dằn vặt và thương tiếc cho anh trai mình nhiều hơn.

Ron cũng từng ghét ông anh Percy khi anh vì Bộ mà quay lưng với gia đình (Itachi - anh trai Sasuke cũng vì làng mà quay lưng lại gia tộc). Sau này Percy quay về, Ron đã không ghét anh mình nữa. Điểm chung giữa 2 ông anh của Sasuke và Ron là đều học giỏi và rất thông minh.

Cre: Nguyễn Ngọc Hải